Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có "động lực" chữa trị cho bệnh nhân

Duy Vu, Theo Helino 16:14 11/06/2019

Do quá áp lực với công việc, bác sĩ Sasitharan Ayanai đã bắt đầu sử dụng ma túy đá 9 năm về trước, và đến giờ vẫn đang tìm lối thoát khỏi tình trạng nghiện ngập của mình.

Sasitharan Ayanai là một bác sĩ 39 tuổi, bắt đầu làm việc tại một bệnh viện công ở Jorhor Baru, Malaysia, từ 9 năm về trước, sau khi tốt nghiệp trường y ở Nga. Vào thời điểm này, những ca trực dài lên tới 48 giờ, cộng thêm việc phải khám chữa bênh liên tục không nghỉ đã khiến vị bác sĩ trẻ kiệt quệ sức lực. Và thế là anh tìm hiểu rồi sử dụng ma túy đá, như một cách để thúc đẩy nguồn năng lượng của bản thân.

Quá tự tin vào việc mình là một bác sĩ, Sasitharan đinh ninh rằng anh có thể tự kiểm soát bản thân, không để dấn quá sâu vào con đường nghiện ngập. Thế nhưng, mọi chuyện lại không hề chuyển biến theo hướng tốt đẹp như vậy.

Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có động lực chữa trị cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Áp lực công việc đã khiến vị bác sĩ trẻ tìm đến ma túy đá.

"Tôi đã rất căng thẳng vào lúc đó, dẫn đến quyết định sử dụng ma túy để giải tỏa và lấy lại tinh thần chữa trị cho bệnh nhân." - bác sĩ Sasitharan Ayanai chia sẻ. "Tôi đã quá tự tin vào việc mình là bác sĩ, rằng bản thân có thể tự kiềm chế cơn nghiện, nhưng có vẻ như tôi đã lầm. Càng ngày, tôi càng phụ thuộc vào loại chất kích thích đó, và rồi tôi nghiện nặng."

6 năm về trước, Sasitharan tình nguyện tới cai nghiện tại trung tâm Rumah Pengasih. Nỗ lực sống một cuộc đời không nghiện ngập đã giúp Sasitharan tránh xa ma túy trong 4 năm, thậm chí còn trở thành bác sĩ trưởng của trung tâm cai nghiện. Tuy nhiên, dù Sasitharan đã rời xa ma túy, ma túy lại không rời xa anh. Hai năm về trước, vào năm 2017, anh lại nghiện.

"2017 là năm tôi rời trung tâm Rumah Pengasih, vì lúc đó bố tôi lâm bệnh nặng. Mọi thứ đều rất khó khăn, việc phải thích nghi với môi trường sống mới, và cả những lời phỉ báng từ họ hàng khiến tôi gục ngã. Ra khỏi trung tâm được 6 tháng, tôi lại quay trở lại vết xe đổ năm xưa với ma túy đá." - Sasitharan thừa nhận.

Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có động lực chữa trị cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Nỗ lực cai nghiện nhiều năm trời của Sasitharan đã thất bại khi anh rời khỏi trung tâm cai nghiện.

May mắn thay, vào khoảng đầu năm 2019, Sasitharan đã trở lại trung tâm cai nghiện Rumah Pengasih và hiện đang trong quá trình chữa trị. Sasitharan hi vọng lần này mình có thể nói lời tạm biệt với ma túy đá mãi mãi.

Chia sẻ về tình trạng nghiện ngập của mình, Sasitharan cho biết tuy rằng ma túy cho anh cảm giác hưng phấn nhất thời, tác dụng phụ mà nó mang lại cũng không hề nhẹ. Vị bác sĩ thường xuyên nổi giận vô cớ, cảm xúc lên xuống thất thường; đỉnh điểm, Sasitharan từng lên cơn rồi hủy bỏ hôn lễ chỉ 20 ngày trước ngày cưới. 

Theo ông Ramli Abd Samad, giám đốc trung tâm cai nghiện Rumah Pengasih cho biết, ta vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ có những người có hoàn cảnh sống khó khăn, học thức thấp mới sử dụng và nghiện ma túy. Nhưng trên thực tế, nhiều bệnh nhân nghiện ma túy là những người có học vấn cao, cuộc sống khá giả đang cần tìm động lực trong cộng việc.

Theo Malay Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm