Bác sĩ 78 tuổi làm đơn tình nguyện ra Bắc Giang chống dịch COVID-19

Thu Hiền, Theo Tiền Phong 12:26 31/05/2021

Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bác sĩ Nguyễn Văn Trang vẫn làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Bác sĩ 78 tuổi làm đơn tình nguyện ra Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bác sĩ Nguyễn Văn Trang vẫn làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được đơn xin ra tỉnh Bắc Giang tham gia chống dịch COVID-19 của bác sĩ Nguyễn Văn Trang (78 tuổi).

Ông Nguyễn Văn Trang là bác sĩ nghỉ hưu hiện ở khối 3A, thị trấn Thanh Chương.

Trong đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện và Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương, bác sĩ Trang viết: "Xét thấy tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác tôi làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp nội, nhi lây, Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội.

Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế.

Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy thuốc/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi chết hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm. Xin thành kính cảm ơn".

Câu chuyện bác sĩ Trang làm đơn xung phong ra vùng tâm dịch Bắc Giang tham gia phòng chống COVID-19 sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã được chia sẻ rộng rãi. Mọi người đều cảm phục trước việc làm ý nghĩa của bác sĩ, và mong bác sĩ luôn có sức khỏe để có thể tham gia chữa bệnh cho người dân.

Theo Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, bác sĩ Trang là người có chuyên môn, tâm huyết, sau khi về hưu thường xuyên tham gia các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, là người có uy tín được người dân tin yêu.

"Bác sĩ Trang là một bác sĩ giỏi. Việc tình nguyện làm đơn xin được ra Bắc Giang tham gia phòng chống dịch bênh COVID-19 là hành động rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, bác năm nay đã 78 tuổi, sức khỏe có hạn nên không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần, chúng tôi sẽ huy động bác sĩ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện", ông Nhã thông tin.

Bác sĩ 78 tuổi làm đơn tình nguyện ra Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm