Bắc Ninh kiểm soát người ra đường sau 22 giờ, dừng hoạt động đò ngang

Nguyễn Thắng, Theo Tiền Phong 12:56 03/04/2020

Người dân không ra khỏi nhà sau 22h (nếu không có việc thật sự cần thiết), kiểm soát người và phương tiện, trong đó dừng hoạt động đò ngang là những chỉ đạo khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Văn bản cũng yêu cầu người dân không ra đường sau 22 giờ, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm (có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp).

Cũng theo chỉ đạo trên, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phải sẵn sàng chuẩn bị phương án lập bệnh viện dã chiến trên cơ sở rà soát các bệnh viện, cơ sở lưu trú sẵn có, như bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, ký túc xá học sinh, sinh viên.

Bắc Ninh kiểm soát người ra đường sau 22 giờ, dừng hoạt động đò ngang - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh này triển khai phương án phối hợp lực lượng liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Bắc Ninh từ ngày 04/4 - 15/4. UBND cấp huyện tạm dừng việc di chuyển bằng đò ngang. UBND cấp xã phải triển khai đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người để phát hiện, nắm chắc các nguồn lây.

Cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh hạn chế tối đa việc di chuyển người từ địa bàn này sang địa bàn khác và dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương chưa có dịch (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, xe đưa đón công nhân...

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu sẵn sàng triển khai phương án khoanh vùng, phong tỏa khu vực ổ dịch, cách ly y tế toàn bộ vùng dịch khi cần thiết. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc lây nhiễm dịch bệnh tại địa phương do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc Ninh kiểm soát người ra đường sau 22 giờ, dừng hoạt động đò ngang - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm