Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dương Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng

Hà Mã, Theo Tổ quốc 12:05 25/04/2021

Nhân vật Ích trong Cây Táo Nở Hoa khiến nhiều người liên tưởng đến Diễm Loan đỏng đảnh ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Được mệnh danh là "tiểu tam được cưng chiều nhất màn ảnh" vì sự duyên dáng đặc trưng, nên dù Diễm Loan (Vân Dung) của Hướng Dương Ngược Nắng có đồng bóng, trái tính trái nết nhưng vẫn được khán giả yêu thương, dành tình cảm hết mức. Vì những việc làm ngang ngược, chẳng giống ai của mình mà nhân vật Diễm Loan gây ấn tượng mạnh với khán giả và cũng ngay lập tức, khán giả "tá hoả" khi phát hiện bà Ích (Mỹ Duyên) của Cây Táo Nở Hoa giống bà Loan đến bất ngờ, từ tính cách tới hành động. Nhiều khán giả không thôi "gào thét": Có bà Loan đã hết chịu nổi, giờ thêm bà Ích "song kiếm hợp bích" thì sống sao đây!

Nhỏ thì bỏ bê, đến khi con lớn lại không ngừng gieo thêm bất hạnh

Bản tính ham chơi, mê chưng diện và còn đang độ mơn mởn tuổi xuân, nên dù có con cũng không mấy bị cản trở. Cả bà Loan và bà Ích đều chọn cách bỏ mặc để vui chơi cho bản thân. Nếu như bà Loan bỏ mặc hai con tự lớn lên cùng cỏ cây hoa lá, thì bà Ích có vẻ nhẹ nhõm hơn khi còn có con cả gánh vác bốn đứa em để bản thân biệt tăm không chút lo âu suốt nhiều năm.

Cả đời bà Loan tưng tửng, vô lo vô nghĩ, lại cứng đầu nên khiến cho người thân xung quanh thêm phần bất hạnh. Nếu chỉ ham chơi, lười biếng thì không nói làm gì, nhưng bà Loan dăm bữa nửa tháng lại đi gây chuyện, vòi tiền con để nuôi trai trẻ, rồi điên cuồng cắm cả sổ đỏ thì đúng là quá lắm. May thay là Minh (Thu Trang) mạnh mẽ, trưởng thành nên mọi chuyện bà Loan gây ra đều giải quyết được, chứ không bà đã bị cuộc đời dập cho te tua.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Quậy phá mọi chuyện đã là "sở trường" của bà Diễm Loan

Không lẫy lừng và may mắn như bà Loan, bà Ích chỉ xuất hiện lén lút và ngắn ngủi trước con trai cả. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng khán giả dễ dàng thấy được bà mẹ năm con này tệ hại đến mức nào. Lần đầu xuất hiện, bà Ích đã trở thành kẻ trộm khi đột nhập vào nhà các con tìm vàng trong lúc đang làm đám tang cho chồng cũ. Sau vì thiếu thốn tiền tiêu nên mặt dày đến vòi vĩnh con cả, thẳng thắn đòi tiền phúng điếu. Tồi tệ đến vậy nên việc bà Ích bỏ mặc năm người con không chút mảy may cũng là điều dễ hiểu.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Các con của bà Ích bất hạnh từ quá khứ...

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 5.

đến hiện tại vẫn không dứt

Ồn ào, lố bịch, không chịu trưởng thành

Đi đến đâu cũng gây chuyện, làm việc gì cũng quá đáng, khiến người khác không ưa nổi như đã trở thành bản chất nên dù cả hai nhân vật đều không phải nhân vật chính chi phối các mối quan hệ nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi sự lố lăng và lầy lội đó của mình.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Cả hai bà đi đến đâu cũng tạo ra được sóng gió

Từ ngoại hình đến tính cách và hành động, không ai dám nghĩ bà Loan và bà Ích đã ở độ tuổi xế chiều. Quần áo của cả hai lúc nào cũng rực rỡ, diêm dúa phụ kiện, trang điểm đậm chát và tất nhiên là cũng đi kèm với cách cư xử không phù hợp với lứa tuổi. Khi không đạt được mục đích thì sẵn sàng nhảy vào khẩu chiến, gào thét như bà Loan hay giãy đành đạch ăn vạ như bà Ích. Cặp bài trùng Bắc - Nam này chỉ khiến người xem lắc đầu ngao ngán mỗi lần xuất hiện.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 8.
Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Ăn mặc lố bịch đến ngao ngán

Bà Ích lao vào chiến đấu giành lại bạn trai

Tính cách lẳng lơ, đỏng đảnh, tình trường nghiệt ngã

Nếu đã hội tụ đủ mọi tật xấu trên kia mà sống chung thuỷ thì không cân xứng cho lắm. Có lẽ vì thế mà cả bà Loan lẫn bà Ích đều chọn cho mình lối sống lẳng lơ cùng tình trường đẫy đà để tô điểm cho cuộc đời bất hảo của mình.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Bà Loan cùng lúc cặp kè với hai người đàn ông

Từ thời trẻ cho đến khi về già, cả hai nhân vật đều được khắc hoạ giống nhau đến ngỡ ngàng. Cả bà Loan và bà Ích đều sống buông thả, có mới nới cũ, suy nghĩ nông cạn, hậu quả là các con của hai bà không cùng một bố. Chính vì thế đã làm nảy sinh những mâu thuẫn không đáng có. Mải miết cặp với nhiều người đã chán, khi về già hai bà chọn cho mình những chàng trai trẻ để gắn bó, yêu thương. Nhưng "nghiệp" quật không trừ một ai, hai ông tình trẻ đấy cũng chỉ đang lợi dụng, đục khoét ví tiền của hai bà. Khi hết giá trị lợi dụng, tất nhiên là hai bà mẹ bị đá ngay.

Bắc Diễm Loan - Nam bà Ích, Hướng Dướng Ngược Nắng và Cây Táo Nở Hoa có 2 bà mẹ giống nhau ngỡ ngàng - Ảnh 12.

Hết giá trị lợi dụng, bà Ích nhận cái kết ê chề

Có thể thấy cả hai nhân vật đều góp phần gây cười cho khán giả vì tạo hình lố bịch, đồng bóng, bên cạnh đó còn đứng giữa tạo ra nhiều mâu thuẫn trong phim. Chính vì sự tương đồng này mà nhiều khán giả cũng kỳ vọng bà Ích sẽ có nhiều đất diễn và bùng nổ hơn trong Cây Táo Nở Hoa như bà Loan đã làm trong Hướng Dương Ngược Nắng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm