Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền "siêu to khổng lồ"

Qin Lan, Theo Trí Thức Trẻ 19:27 23/07/2019
Chia sẻ

Với số nguyên liệu để làm nồi lẩu 3 miền này, bà Tân Vlog lần này quả thật là "chơi lớn".

Mới đây, khi đến Hà Nội để thăm nhà anh chị em họ hàng, bà Tân Vlog lại làm món ăn "siêu to khổng lồ". Và lần này quả thật "chơi lớn" khi bà làm hẳn một nồi lẩu 3 miền với rất nhiều nguyên liệu khác nhau.

Theo chia sẻ của bà Tân, cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi nhưng chưa được ăn nhiều món ăn ở các vùng miền khác nhau, chính vì thế bà đã quyết định làm nồi lẩu 3 miền "siêu to khổng lồ" với 3 ngăn khác nhau dành cho 3 món lẩu khác nhau. Hãy cùng xem đó là những món lẩu nào nhé!

Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền siêu to khổng lồ - Ảnh 1.

Miền Bắc: Lẩu cá chép

Nguyên liệu mà bà Tân sử dụng cho lẩu cá chép là 3 con cá chép cũng "siêu to khổng lồ" cùng rất nhiều nguyên liệu khác như thịt lợn, cà chua, rau "hợp tác" (gồm nhiều loại rau khác nhau) và không thể thiếu được chính là thìa là để nồi lẩu cá không bị tanh.

Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền siêu to khổng lồ - Ảnh 2.

Miền Trung: Lẩu gà lá giang

Ngoài nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang thì nồi lẩu gà lá giang này cũng không thể thiếu các gia vị đặc trưng như gừng, ớt, sả... Lá giang có lẽ là loại rau lạ lẫm với nhiều người miền Bắc nhưng lại rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam.

Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền siêu to khổng lồ - Ảnh 3.

Miền Nam: Lẩu mắm

Nói đến lẩu mắm thì miền Nam, đặc biệt là miền Tây sẽ thấy vô cùng quen thuộc rồi. Để làm món lẩu này, bà Tân đã dùng những gói mắm được đóng gói sẵn cùng các gia vị như ớt, gừng, sả.. . Các nguyên liệu nhúng lẩu của bà Tân gồm rất nhiều tôm, cá, mực, thịt lợn... Rau gồm có cà tím, hoa chuối và rất nhiều nấm.

Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền siêu to khổng lồ - Ảnh 4.

Sau đó, đến "tiết mục" quen thuộc là mời "đàn cháu" cùng anh em họ hàng tới cùng thưởng thức thành phẩm. Trong 3 món lẩu mà bà Tân nấu lần này thì lẩu mắm và lẩu gà lá giang được xem là "đắt hàng" hơn nên hết sớm hơn.

Bà Tân xuất hiện tại Hà Nội, lần này làm hẳn nồi lẩu 3 miền siêu to khổng lồ - Ảnh 5.

Những món lẩu này hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Vì thế, nếu muốn thưởng thức, chúng mình có thể tự mua nguyên liệu rồi làm tại nhà. Nếu gia đình ít người thì cứ làm nồi nhỏ nhỏ thôi, không nhất thiết phải làm "siêu to khổng lồ" đâu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày