Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng "rất gì và này nọ"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 15/01/2021

Kết quả, bát bún bò Huế "siêu to khổng lồ" của Bà Tân Vlog đã được "đánh chén" sạch sành sanh.

Trong những ngày mùa đông giá rét ở miền Bắc, Bà Tân Vlog đã làm khá nhiều món ăn nóng hổi "siêu to khổng lồ" cho phù hợp với thời tiết, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Điển hình như vừa mới đây, bà đã làm một bát bún bò Huế "siêu to khổng lồ" để tất cả mọi người cùng thưởng thức. Ai cũng hồi hộp chờ thành quả của bà. 

Tuy nhiên, ở ngay phần giới thiệu nguyên liệu, bà Tân đã khiến người xem lấn cấn khi sử dụng bột ớt Hàn Quốc làm gia vị nấu bún bò. Nghe có gì đó sai sai thì phải?

Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng rất gì và này nọ - Ảnh 1.

Mọi công đoạn từ chặt chân giò, ninh nước dùng vẫn diễn ra khá trơn tru. Tới khi phi hành, tỏi, gừng, sả để cho vào nước dùng, sau khi cho mắm ruốc, bà Tân đã thẳng tay đổ một bát bột ớt Hàn Quốc vào đảo cùng và nhấn mạnh là để tạo màu. Nếu thử tìm hiểu về cách làm bún bò Huế, bạn sẽ biết rằng phần này thường sẽ dùng dầu điều để tạo màu. Liệu rằng thay thế bằng ớt bột Hàn Quốc có gây ảnh hưởng gì không?

Các công đoạn đều diễn ra khá trơn tru

Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng rất gì và này nọ - Ảnh 3.

Bà Tân dùng ớt bột để tạo màu hấp dẫn cho nước dùng

Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng rất gì và này nọ - Ảnh 4.

Và vì thay thế như vậy, bà đã phải làm thêm một công đoạn là vớt bột ớt ở phía trên ra

Tạm không bàn đến hương vị thì quả thật, sử dụng ớt bột Hàn Quốc cũng khiến cho món bún bò Huế của Bà Tân Vlog có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bát bún bò Huế "siêu to khổng lồ" nhanh chóng đã bị "hạ gục" bởi một "tập đoàn các tín đồ ăn uống". Phải chăng, đây chính là minh chứng cho hương vị của bát bún này có ngon hay không?

Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng rất gì và này nọ - Ảnh 5.
Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng rất gì và này nọ - Ảnh 6.

Nguồn: YouTube nhân vật

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm