Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được vận chuyển bằng máy bay ra Côn Đảo

Hoàng Hưng, Theo Người đưa tin 21:48 24/05/2019

Đúng quy chế, bảo đảm tốt nhất cơ sở vật chất và không để xảy ra bất cứ sự cố nào trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, là quyết tâm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khi chỉ còn đúng 1 tháng nữa kỳ thi này sẽ chính thức diễn ra.

Chiều 24/5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức họp ban Chỉ đạo cấp tỉnh, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 11.281 thí sinh đăng ký dự thi.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được vận chuyển bằng máy bay ra Côn Đảo - Ảnh 1.

Năm 2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 11.281 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc sở GD&ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh, kỳ thi THPT Quốc gia cho biết, năm nay đề thi sẽ không được để lại điểm tổ chức thi mà vận chuyển bằng xe trung chuyển. Việc làm này sẽ xuyên suốt quá trình thi.

"Vào sáng ngày tổ chức môn thi, đề thi sẽ được vận chuyển trước 4h sáng từ trung tâm lưu trữ đến điểm thi và đến cuối giờ thi, bài thi sẽ được vận chuyển ngược lại về trung tâm lưu trữ. Toàn bộ quá trình này đều được lực lượng chức năng liên quan giám sát, bảo vệ", ông Giang thông tin.

Theo ông Giang, năm 2019 toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bố trí 19 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2018. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 11.281 em. Dự kiến, kỳ thi năm nay sẽ huy động khoảng 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên làm công tác thi.

Mỗi ngày thi, 7 tổ vận chuyển sẽ bàn giao đề thi cho các điểm thi và nhận bài thi từ các điểm thi về giao cho ban Thư ký trong ngày, để bảo quản tập trung.

Đặc biệt, riêng huyện Côn Đảo, toàn bộ đề thi sẽ được vận chuyển bằng máy bay, bàn giao một lần trước khi diễn ra và bài thi được chuyển về đất liền khi kết thúc bài thi cuối cùng.

Chỉ đạo cuộc họp, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cần thực hiện nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các địa phương hỗ trợ thiết thực nhất cho thí sinh về mọi mặt…

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến 27/6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Không phải điện thoại nào cũng dùng được ở Nam Cực hay Bắc Cực, nhưng Bphone thì có thể

    Video mà BKAV đăng tải cho thấy Bphone B86 có thể sống sót sau 5 giờ bị "đóng băng".
  • Đọc thêm