Ba phường "màu cam" ở Hà Nội chưa thể đón học sinh tới trường

Minh Hoa (t/h), Theo Người Đưa Tin 11:55 04/12/2021

Đối chiếu với văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội, 3 phường ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) là Phố Huế, Khâm Thiên, Trung Phụng vẫn chưa thể đón học sinh cấp THPT tới trường.

Vietnamplus đưa tin, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội vừa có Thông báo 824/TB-UBND ngày 3/12 về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn (cập nhật đến 9h ngày 3/12).

Theo đó, hiện Thành phố Hà Nội ở cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình) trong phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, toàn Thành phố có 7 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng màu xanh); 23 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2; 523 xã, phường ở cấp độ 1 và 53 xã, phường ở cấp độ 2.

Toàn Thành phố chỉ có 3 phường ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam) và không có địa bàn nào ở cấp độ 4.

Cụ thể, 3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (quận Đống Đa).

Đối chiếu với văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, các trường trung học phổ thông tại 3 phường này vẫn chưa thể đón học sinh tới trường.

Các địa phương còn lại được đánh giá ở cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ cho học sinh trung học phổ thông đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12 tới.

Trước đó, theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 3/12 của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 6/12, các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo VnExpress, để đảm bảo an toàn khi tổ chức học trực tiếp, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin chỉ dạy trực tuyến. Các trường phải đạt tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin, chỉ dạy một buổi mỗi ngày.

Trong quá trình mở cửa, nếu phát hiện các vấn đề về dịch tễ, không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, thị sẽ xem xét, yêu cầu dừng việc học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Quyết định mở cửa trường học được xem xét thận trọng dựa trên mức độ dịch, độ phủ vắc-xin với học sinh và kinh nghiệm mở cửa các trường trước đó.

Từ 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người 15-17 tuổi, trong đó phần lớn là học sinh THPT. Đến nay, tỉ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Trong khi đó tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội là 94,2% (đã đạt tỉ lệ tối thiểu là 70%); tỉ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc-xin là 82,33% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%). Trong 14 ngày gần đây, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 4.650 ca mắc trong cộng đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm