Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt”

Đinh Hương, Theo Helino 00:32 03/03/2018

Ai cũng tưởng rằng bà mất tích không dấu vết. Cho đến khi tìm thấy, mọi người không thể tin nổi bà đang nằm tại chính căn nhà bà từng sống, nhưng chỉ còn là bộ hài cốt.

Theo tin được đưa trên Dailymail, cảnh sát đã công bố hình ảnh về bộ hài cốt họ tìm được bên trong một ngôi nhà tại Houston, Texas. Tháng 1 vừa qua, văn phòng điều tra quận Harris đã xác định được đây là hài cốt của một phụ nữ mang tên Mary Stewart Cerruti, 61 tuổi, trước đây là chủ của căn nhà.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 1.

Bà Mary được cho là đã mất tích từ năm 2015 cho đến khi được tìm thấy bên trong bức tường nhà.

Bà Mary biến mất từ năm 2015. Hàng xóm xung quanh bắt đầu thấy kỳ lạ khi không thấy bà xuất hiện nên đã thông báo cho cảnh sát. Trong suốt 3 năm trời, lực lượng cảnh sát không hề tìm được bất cứ manh mối nào về bà Mary, khiến cho vụ án mất tích trở thành một bí ẩn.

Các nhà điều tra tin rằng trong lúc leo lên gác mái, bà Mary đã dẫm phải một tấm ván bị gãy và té nhào xuống đúng vào khoảng hở giữa bức tường. Bà đã mắc kẹt bên trong và chết. Mãi đến tháng 3 năm 2017 khi người chủ mới của ngôi nhà dọn vào ở, trong lúc sửa chữa họ đã phát hiện ra những mảnh xương người nên nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 2.

Cảnh sát đã phải làm việc nhiều tháng trời mới có thể thu thập gần như đầy đủ các mảnh xương của nạn nhân.

Cảnh sát vừa hoàn thành việc thu thập gần như đầy đủ tất cả mảnh xương của bà Mary hồi tuần trước, bao gồm cả hộp sọ của bà. Bên cạnh bộ hài cốt, họ còn tìm được bộ quần áo đã cũ rách, mắt kính và đôi giày thể thao thuộc về người quá cố.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 3.

Khoảng trống giữa các bức tường có chiều rộng khoảng hơn 20 centimet.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 4.

Họ cũng tìm được quần áo và giày của nạn nhân.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 5.

Chiếc kính cùng kiểu với loại bà Mary đã từng đeo trong một đoạn băng được ghi lại từ năm 2013.

Những hình ảnh chụp tại hiện trường được cảnh sát công bố cho thấy, bà Mary đã mắc kẹt và tử vong bên trong một khoảng trống nhỏ phía sau bức tường phòng tắm.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 6.

Cảnh sát tin rằng nạn nhân té từ gác mái xuống khe hở vì tấm ván sàn bị hỏng.

Được biết khi còn sống, nạn nhân là một người sống khá khép kín, ít khi giao tiếp với hàng xóm. Trên cửa sổ nhà bà còn thường xuyên phủ kín rèm để bảo đảm sự riêng tư. Bà Mary không có con cái. Những người thân còn sống sót của bà chỉ là những người anh chị em họ nên đã khiến cho việc kiểm tra ADN gặp khá nhiều khó khăn.

“Trên tầng gác mái có một tấm ván bị gãy, dẫn thẳng xuống chỗ nạn nhân gặp nạn. Vì vậy chúng tôi tin rằng nạn nhân có thể đã trèo lên gác mái làm gì đó và té vào khoảng hở giữa bức tường”, Tricia Bentley, người phát ngôn của đội giám định y tế phát biểu với People.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 7.

Cầu thang dẫn lên gác mái trong nhà nạn nhân.

“Căn nhà chỉ có một trệt và một tầng gác mái, vì vậy chúng tôi đã tìm thấy nạn nhân ngay ở tầng một. Giữa những bức tường trong nhà cũng có một khoảng trống đủ để một người đứng vào. Nguyên nhân tử vong không được xác định bởi nạn nhân chỉ còn là một bộ hài cốt. Chúng tôi cũng chưa tìm được bất cứ bằng chứng gì để xác định được chính xác bà ấy đã chết như thế nào”.

Phía cảnh sát cũng cho biết đội khám nghiệm không tìm được dấu hiệu chấn thương hay bằng chứng chứng minh nạn nhân bị giết chết. Nhiều thông tin cho biết, trước khi biến mất, bà Mary là người luôn chống đối việc phát triển khu nhà ở mới tại địa phương. Bà thậm chí từng tham dự các cuộc họp của Ủy ban kế hoạch Houston, và bà liên tục chỉ trích, gọi các nhà phát triển là những kẻ xấu xa.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 8.

Bà Mary khi còn sống thường chăm sóc lũ mèo hoang trên gác mái.

Một đoạn video trích từ cuộc họp bà Mary đã tham dự vào tháng 2 năm 2013 cho thấy bà đã đeo cùng một kiểu kính với chiếc kính cảnh sát thu được từ hiện trường. Đến mùa hè năm 2015, hàng xóm xung quanh thấy kỳ lạ khi họ không còn thấy bà Mary ra khỏi nhà, cũng như rất nhiều thư từ gửi đến không ai nhận, họ đã thông báo cho cảnh sát đến điều tra sự việc.

Nhiều bài báo đưa tin, đội điều tra còn phát hiện được 6 con mèo đã chết bên trong nhà. Phía bên trên gác mái họ tìm được những chiếc lồng mèo, cho thấy bà Mary đã từng chăm sóc khá nhiều chú mèo hoang tại đây. Khi còn sống, bà Mary còn chụp nhiều bức ảnh của những con mèo và bà còn đặt tên cho chúng là Slim, Sweetie và Little Spot.

Ba năm biến mất không tung tích, đến cuối cùng người ta lại tìm được hài cốt của nạn nhân tại một nơi “gần ngay trước mắt” - Ảnh 9.

Bà thương yêu lũ mèo và đã chụp lại rất nhiều ảnh của chúng.

“Khoảng trống giữa bức tường khoảng 20 centimet, bà Mary cũng rất yếu nhưng thật sự mà nói tôi không thể tin được một người có thể bước nhằm miếng ván gãy rồi rơi lọt vào đúng khe hở như vậy”, Roxanne Davis, hàng xóm của bà Mary chia sẻ với phóng viên. “Có hàng trăm cặp mắt đã nhắm vào căn nhà của bà. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhìn ra rằng người phụ nữ này đã lớn tuổi, cô đơn và yếu đuối”.

Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm