Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm

Lê Bảo, Theo Thời đại 19:06 15/10/2018

Từ một người phụ nữ xinh đẹp, căn bệnh ung thư phổi di căn phổi, xương đã biến bà mẹ đơn thân thành một người tiều tụy, kiệt sức và đang phải giành giật từng ngày để mong được ôm con trai mình vào lòng mỗi ngày.

Tuổi thơ không trọn vẹn và cuộc hôn nhân đẫm nước mắt

Với những bà mẹ đơn thân, con cái luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất để họ tiếp tục vượt qua biết bao khó khăn, khổ cực trong cuộc sống. Ấy thế nhưng với chị Bùi Thị Dinh (sinh năm 1987, quê tại Xóm Đỗ Thượng – xã Quang Vinh – huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên) lại đang phải trải qua những ngày đắng cay, khổ cực và kiệt quệ của cuộc đời bởi căn bệnh ung thư quái ác hành hạ.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 1.

Bà mẹ đơn thân Bùi Thị Dinh được nhiều người nhận xét khá xinh đẹp trước khi lâm bệnh.

Người mẹ ấy không sợ bệnh tật, không sợ đau đớn, thậm chí không sợ chết bởi thời gian qua bản thân chị đã xác định chuyện gì đến sẽ đến nhưng điều chị sợ nhất là nếu mình ra đi cậu con trai duy nhất sẽ sống ra sao…

Gặp chúng tôi, nuốt lại những giọt nước mắt lăn dài trên má, chị kể về tuổi thơ đắng ngắt cũng như cuộc hôn nhân đẫm nước mắt.

"Mẹ sinh ra tròn 6 tháng thì xảy ra mâu thuẫn với bố nên mẹ bỏ đi lấy chồng mới và cũng từ đó em được bố cũng như họ hàng nuôi nấng. Mãi sau này khi lớn lên em mới được người thân kể về việc mẹ bỏ đi lấy chồng khi em còn quá nhỏ", chị Dinh kể.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 2.

Tuổi thơ không trọn vẹn và cuộc hôn nhân đẫm nước mắt nhưng chị phải chịu đớn đau vì căn bệnh ung thư quái ác.

Tuổi thơ không trọn vẹn của chị Dinh thiếu thốn hơi ấm, tình cảm của người mẹ khiến chị gặp biết bao thiệt thòi. Thế nhưng, cuộc đời lại bất công với bản thân chị thêm một lần nữa, khi chị bước sang tuổi 14 thì người bố hết mực yêu thương do lâm bệnh mất, bỏ chị bơ vơ giữa dòng đời cơ cực.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 3.

Những giọt nước mắt khi nghĩ đến con trai...

Thương chị, họ hàng cưu mang để chị tiếp tục được học hành và lớn lên. Bước qua tuổi đôi mươi, chị bất ngờ gặp được một người đàn ông cùng quê rồi nhanh chóng đi đến hôn nhân đầu năm 2008, đến cuối năm 2 vợ chồng sinh hạ bé trai đặt tên con là Phạm Anh Khoa.

"Em và anh ấy quen nhau rồi cưới nhau năm 2008, ít lâu sau em phát hiện chồng mình vướng vào con đường nghiện ngập. Dù cố gắng khuyên bảo và cho anh ấy rất nhiều cơ hội để làm lại cuộc đời nhưng rồi anh ấy vẫn không thể thay đổi nên để bảo vệ em và con nên buộc em phải ly hôn năm 2011", chị Dinh rớm nước mắt kể.

Chị Dinh cho biết, sau khi ly hôn chị như người phát điên phát dại và chị từng nghĩ, tại sao cuộc đời lại quá bất công và cay nghiệt với mình như thế…

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 4.

Cuộc đời quá nhiều bất công, đớn đau đến với chị.

"Có rất nhiều đêm em nghĩ, tại sao cuộc đời em lại quá cay đắng, nghiệt ngã đến như thế. Mới 6 tháng mẹ bỏ đi lấy chồng mới, lên 14 tuổi bố mất, đến khi lấy chồng thì 3 năm sau ly hôn. Thế nhưng, lúc ấy em càng nghĩ lại càng thương bé Khoa và với em thời gian đó Khoa là động lực lớn nhất để em vượt qua tất cả đắng cay trong cuộc đời mình", chị Dinh gạt đi giọt nước mắt lăn dài trên má.

Nỗi khát khao được bên con giữa lúc giành giật sự sống từng ngày

Cuộc sống sau ly hôn với chị Dinh dần ổn định và lấy lại cân bằng trong cuộc sống, chị cố gắng làm việc với mong muốn bù đắp lại những gì thiếu thốn cho cậu con trai mình những gì tốt nhất.

Đến năm 2014, chị Dinh cùng con trai quyết định lên Hà Nội thuê nhà và tìm việc làm với mong lo cho bé Khoa. Thế nhưng vào một ngày giữa năm 2017 bà mẹ đơn thân bất ngờ phát hiện ngực mình có dấu hiệu tức và khó thở.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 5.

Từ những cơn tức ngực, đau ngực khi đi khám chị phát hiện bị ung thư phổi, di căn màng phổi, xương.

"Em phát hiện mình bị tức ngực, khó thở nên đã đi khám tại BV Y học Cổ truyền, thế nhưng khám đến mấy lần cũng không ra bệnh. Khoảng 2 tháng sau em quyết định đi khám tại Bệnh viện 108 thì các bác sĩ nói em bị ung thư phổi", chị Dinh nói.

Chị kể, từ khi phát hiện bản thân mình bị bệnh ung thư phổi không ngày nào chị không nghĩ đến cậu con trai của mình đang theo học lớp 4.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 6.

Với chị, khát khao được kéo dài sự sống chưa bao giờ mãnh liệt như hiện nay.

"Em càng nghĩ em càng thương con và luôn dặn mình phải cố gắng thật nhiều để có thể chống chọi lại bệnh tật vì con. Nhưng đôi khi em cũng cho rằng tại sao cuộc đời em đã quá khổ cực, quá bất công rồi mà lại mắc căn bệnh quái ác này nữa".

Sau khi phát hiện bệnh, chị Dinh được chuyển lên bệnh viện K3 Tân Triều để điều trị và truyền xạ trị bằng hóa chất 1 lần. Tuy nhiên, do số tiền để điều trị bệnh quá lớn, vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình nên đến tháng 9/2017 do không có tiền.

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 7.

Bởi chị nghĩ, nếu sống 1 mình chị sẽ phó mặc số phận, nhưng bé Khoa cần chị...

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 8.

Chị sợ cảm giác sẽ rời xa con trai mãi mãi.

Thời điểm chị Dinh bị bệnh viện trả về thì căn bệnh ung thư phổi đã di căn màng phổi và xương.

Bà mẹ đơn thân kể: "Từ khi bệnh viện trả về em luôn suy nghĩ về sự sống và cái chết, nhưng rồi cũng rất thương con và em luôn lấy đó làm động lực để tiếp tục sống từng ngày để mong mỗi ngày được bên con, được nhìn và ôm chặt con trai trong lòng".

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 9.

Từ một người phụ nữ xinh đẹp, trắng trẻo và nặng 50kg, căn bệnh ung thư hơn 1 năm qua biến chị thành 1 người phụ nữ tiều tụy và còn chỉ 33kg.

Đối mặt giữa sự sống và cái chết, người mẹ đơn thân lại khát khao được ở lại trên cõi đời này với con trai mình, bởi chị biết  nếu chị ra đi thì con trai mình tiếp tục mồ côi, biết ai chăm lo cho…

Bà mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối giành giật sự sống từng ngày, mong được ôm con trong lòng mỗi đêm - Ảnh 10.

Để 2 mẹ con có thêm thời gian được bên nhau...

"Em khát khao được sống, được điều trị và được kéo dài sự sống của mình để em được bên con, được nhìn thấy con trai mình… em không còn cách nào chỉ biết cầu xin mọi người hãy dang rộng vòng tay cứu giúp 2 mẹ con", chị Dinh nhắn gửi.

Hiện tại, 2 mẹ con chị Dinh đang gặp hoàn cảnh vô cùng éo le, khó khăn và rất cần bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa dang rộng vòng tay cứu giúp để chị Dinh được ở lại cùng với con trai nhiều hơn..

Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ:

Chị Bùi Thị Dinh – số điện thoại: 03333.97688

Nơi 2 mẹ con thuê trọ: Phòng 705 – Tòa CT7E – KĐT Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Tài khoản ngân hàng: Bùi Thị Dinh - Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Tây Hà Nội – Hà Nội: STk: 0691.000.399.304

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm