Bà mẹ đau đớn khi nhìn thấy con trai mới sinh không có mắt mũi, nguyên nhân đến từ sự tắc trách của bác sĩ siêu âm

Giang Bùi, Theo Helino 08:11 25/10/2019

Chính vì sự tắc trách của vị bác sĩ người Tây Ban Nha đã khiến một gia đình rơi vào khủng hoảng khi con trai của họ sinh ra với dị tật thiếu mắt, mũi và khuyết hộp sọ.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, một bác sĩ khoa sản ở nước này đã bị đình chỉ công tác vì những sai sót trong quá trình siêu âm cho một nữ bệnh nhân, khiến người phụ nữ này sinh ra một đứa con dị dạng không có mũi, không có mắt. Em bé Rodrigo, con trai của người phụ nữ này đã chào đời vào ngày 7 tháng 10 vừa qua, trong tình trạng không có mũi, mắt và một phần hộp sọ. 

Bà mẹ đau đớn khi nhìn thấy con trai mới sinh không có mắt mũi, nguyên nhân đến từ sự tắc trách của bác sĩ siêu âm - Ảnh 1.

Được biết, trong quá trình mẹ của bé Rodrigo đi khám thai định kỳ tại một phòng khám tư ở Setubal (Tây Ban Nha), vị bác sĩ Artur Carvalho thực hiện ba lần siêu âm bắt buộc nhưng không thông báo bất kỳ vấn đề khác thường nào. 

Vào tháng thứ 6 của thai kỳ, cha mẹ đứa trẻ được cảnh báo thai nhi có thể có vấn đề bất thường, nhưng bác sĩ Carvalho vẫn trấn an đôi vợ chồng rằng thai nhi vẫn rất ổn định. "Ông ấy giải thích rằng, đôi khi một phần khuôn mặt của thai nhi không nhìn thấy được (trên màn hình siêu âm) vì khuôn mặt của em bé được áp vào bụng của người mẹ.", Joana Simao, chị gái của thai phụ trả lời với đài truyền hình TVI 24.

Bà mẹ đau đớn khi nhìn thấy con trai mới sinh không có mắt mũi, nguyên nhân đến từ sự tắc trách của bác sĩ siêu âm - Ảnh 2.

Phải tới ngày 7 tháng 10 vừa qua, khi bé Rodrigo chào đời tại bệnh viện ở Setubal, các bác sĩ và bố mẹ của bé mới bàng hoàng phát hiện ra Rodrigo bị dị tật thiếu mắt, mũi và một phần của hộp sọ. Sau khi cha mẹ của đứa bé mắc dị tật nói trên làm đơn khiếu nại, Hội đồng đã mở cuộc điều tra. Hiện hội đồng Y khoa Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu nhất trí đình chỉ bác sĩ Artur Carvalho hành nghề trong 6 tháng. Đây không phải lần đầu tiên vị bác sĩ này nhận khiếu nại, trước đó, ông cũng đã nhận tới 6 đơn khiếu nại kể từ năm 2013 tới nay. 

Hiện cậu bé Rodrigo vẫn đang được chăm sóc ở khoa nhi của bệnh viện.

(Nguồn: Straits Times) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm