Bà cụ rơi nước mắt trước gian hàng trống không ở siêu thị sau đợt mua sắm và tích trữ của người dân trong dịch Covid-19

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:17 21/03/2020

Nhiều người dùng MXH đã vô cùng xót xa trước hình ảnh này. Bên cạnh đó, họ còn chỉ trích gay gắt cách hành xử của đại bộ phận người dân Úc.

Tờ News.au.com mới đây đã đăng tải một câu chuyện khiến chúng ta phải xót xa trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, vào hôm thứ 5, nhà báo Seb Costello đã chụp được bức ảnh một cụ bà đang bật khóc trước những gian hàng trống tại siêu thị. Đây chính là hình ảnh đau đớn nhất mô tả hậu quả của đợt mua sắm hoảng loạn ở Úc.

Hình ảnh được ghi lại tại một gian hàng đồ ăn đóng hộp ở siêu thị Port Melbourne Coles. "Đây là những người đầu tiên phải chịu ảnh hưởng vì hành động mua sắm đến mức hoảng loạn của tất cả mọi người." - Seb chia sẻ trên Twitter. Được biết, tại những siêu thị ở Úc như Coles, Woolworths, IGA, và Aldi, đã phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn cản người dân tiếp tục tích trữ đồ, dù đã có cảnh báo trước đó.

Bà cụ rơi nước mắt trước gian hàng trống không ở siêu thị sau đợt mua sắm và tích trữ của người dân trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ bà rơi nước mắt trước gian hàng trống tại siêu thị do không thể mua được hàng vì người dân đã càn quét sạch tất cả các siêu thị

Cảnh sát cũng đã được huy động tới để giúp kiểm soát giấy vệ sinh - mặt hàng đang có nhu cầu rất cao ở Úc. Nhiều quy định nghiêm ngặt cũng đã được đưa ra nhằm hạn chế lượng hàng mà mỗi người được mua trong 1 lần. Ngoài ra, giờ mua sắm chỉ dành cho người già và người khuyết tật cũng đã được thử nghiệm.

Nhiều người dùng Twitter cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động mua sắm và tích trữ thái quá của đại bộ phận người dân.

"Hình ảnh này làm tôi đau lòng biết bao, người già đã cống hiến cả đời cho xã hội, tại sao chúng ta không chú ý đến họ? Chúng ta rồi sẽ cũng già như vậy...làm ơn hãy để tâm đến họ!"

"Tôi thấy thật thất vọng với cách cư xử của người dân đất nước mình trong thời điểm này."

Nhiều người lớn tuổi hay người khuyết tật đang là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc mua sắm trong hoảng loạn của người dân

Theo Daily Mail, Australia có thể cung cấp đủ thực phẩm cho 75 triệu người dân, gấp 3 lần dân số của họ nhưng các kệ hàng vẫn cứ bị càn quét bởi nhiều người mua sắm, những người đang sợ tình cảnh bị phong tỏa do đại dịch Covid-19.

Bà cụ rơi nước mắt trước gian hàng trống không ở siêu thị sau đợt mua sắm và tích trữ của người dân trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Giấy vệ sinh, đồ ăn đóng hộp, và các sản phẩm vệ sinh khác đang là những mặt hàng có nhu cầu cao ở Úc và nhiều quốc gia khác

Trong một cuộc họp báo vào sáng thứ 4, thủ tướng Úc - Scott Morrison đã lên tiếng yêu cầu người dân Australia đừng hoảng loạn và dừng ngay hành động tích trữ hàng hóa. Ngoài ra, ngài thủ tướng còn cho biết rằng các siêu thị hay cửa hàng sẽ vẫn luôn được mở cửa để phục vụ người dân.

Hiện tại, tính đến 14 giờ chiều ngày 21/03 (giờ Việt Nam), nước Úc ghi nhận 791 ca nhiễm virus corona và 7 ca tử vong.

(Nguồn: news.au.com)

Bà cụ rơi nước mắt trước gian hàng trống không ở siêu thị sau đợt mua sắm và tích trữ của người dân trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm