Bà cụ 70 tuổi sinh con đầu lòng với chồng 75 tuổi

Xuân Chi, Theo Báo Tin Tức 18:10 20/10/2021

Một phụ nữ Ấn Độ tuyên bố mình vừa hạ sinh con đầu lòng ở tuổi 70, biến bà trở thành một trong những người làm mẹ lần đầu tiên cao tuổi nhất trên thế giới.

Tờ Daily Mail đưa tin bà Jivunben Rabari và chồng là ông Maldhari, 75 tuổi, vừa phấn khởi giới thiệu cậu con trai mới sinh của họ với các phóng viên. Cậu bé được thụ tinh trong ống nghiệm rồi cấy phôi vào cơ thể bà Jivunben.

Bà Rabari không có giấy tờ chứng minh tuổi thật, song nói với phóng viên rằng mình 70 tuổi. Nếu là sự thật, bà Rabari sẽ là một trong những bà mẹ sinh con lần đầu cao tuổi nhất thế giới. Người phụ nữ giữ kỷ lục này chính là bà Erramatti Mangayamma cũng ở Ấn Độ từng chào đón một cặp sinh đôi năm 2019 khi đã 74 tuổi.

Vợ chồng bà Rabari đã kết hôn 45 năm nay và không thể sinh con suốt nhiều thập kỷ qua. Việc sinh con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm có thể thực hiện kể cả sau giai đoạn mãn kinh.

Bà cụ 70 tuổi sinh con đầu lòng với chồng 75 tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ hiếm muộn Naresh Bhanushali phụ trách hỗ trợ vợ chồng bà Rabari chia sẻ chưa từng gặp trường hợp nào như của ông bà. Bác sĩ Bhanushali kể lại: “Khi họ đến gặp tôi, tôi nói rằng họ không thể có con khi đã lớn tuổi như vậy, nhưng họ cứ năn nỉ muốn làm”.

Khả năng để một phụ nữ từ 70 tuổi trở lên mang thai tự nhiên gần như bằng không do hầu hết phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh từ cuối độ tuổi 40 đến đầu tuổi 50.

Tuy nhiên, Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ (ASRM) tuyên bố rằng bất kỳ phụ nữ nào ở bất kỳ độ tuổi này đều có thể mang thai nhờ sự trợ giúp y tế với điều kiện là người ấy có tử cung bình thường, kể cả khi người ấy không còn buồng trứng.

Đã có một vài trường hợp phụ nữ 60 - 70 tuổi sinh con bằng thụ tinh ống nghiệm tại Ấn Độ.

Sản phụ cao tuổi nhất thế giới chính thức được sách Kỷ lục Guinness công nhận là bà Maria del Carmen Bousada de Lara 66 tuổi 358 ngày khi sinh một cặp song sinh năm 2006 tại Tây Ban Nha.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm