Bà con vùng lũ xúc động khi nhận hơn 150 nghìn “bữa cơm” miễn phí

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/11/2020

Trong tháng 10 và tháng 11, chương trình "Triệu bữa cơm" dự kiến trao tặng tổng số 150 nghìn "bữa cơm" là những phần thực phẩm thiết thực cho hơn 9.000 người dân tại 6 tỉnh miền Trung, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn sau mưa lũ.

Cụ thể, 6 tỉnh miền Trung là Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi, 9.000 người dân được trao tặng hơn 150 nghìn "bữa cơm" là những phần thực phẩm miễn phí, thiết thực. Nhiều nơi bà con xúc động khi những phần thực phẩm được trao tận tay cùng lời động viên chân thành từ đoàn thiện nguyện. 

Bà con vùng lũ xúc động khi nhận hơn 150 nghìn “bữa cơm” miễn phí - Ảnh 1.

Nhận phần thực phẩm trên tay, bà con tại Quảng Trị xúc động gửi lời cảm ơn tới chương trình. Dù thời tiết và giao thông gặp nhiều khó khăn, nhưng đoàn luôn nỗ lực hết sức để trao từng phần quà đến tận tay bà con

Bà con vùng lũ xúc động khi nhận hơn 150 nghìn “bữa cơm” miễn phí - Ảnh 2.

Được biết, chương trình "Triệu bữa cơm" với thông điệp "San sẻ yêu thương - chung tay cùng miền Trung" được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam khởi xướng. Hoạt động này nhằm hỗ trợ cấp bách thông qua những phần thực phẩm miễn phí, thiết thực giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn sau bão, lũ.

Tham gia trong hoạt động lần này, ông Nguyễn Xuân Thắng, Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Truyền thông, Suntory PepsiCo Việt Nam, khẳng định: "Suntory PepsiCo Việt Nam cùng cán bộ nhân viên công ty luôn sẵn sàng đóng góp, chung tay cứu trợ đồng bão lũ lụt Miền Trung. Truyền thống 'lá lành đùm lá rách' của dân tộc Việt Nam cùng giá trị 'Đóng góp lại cho xã hội' của Suntory PepsiCo Việt Nam luôn được thể hiện mạnh mẽ xuyên suốt hơn 25 năm công ty có mặt tại đây. Chúng tôi tin rằng, với chương trình 'San sẻ yêu thương' mà Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, cùng sự nỗ lực lan tỏa chương trình từ Suntory PepsiCo Việt Nam tới cán bộ nhân viên công ty, các đối tác, bạn hữu, 'Triệu bữa cơm' sẽ tiếp tục được cộng đồng ủng hộ, đóng góp, nhiều người dân sẽ được giúp đỡ vượt khó khăn trước mắt và lâu dài".

Bà con vùng lũ xúc động khi nhận hơn 150 nghìn “bữa cơm” miễn phí - Ảnh 3.

Bà con xúc động khi được nhận những phần thực phẩm thiết thực, kịp thời cùng lời động viên chân thành giúp mọi người có thêm động lực để cùng vượt qua khó khăn sau mưa lũ

Trước đó, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, chương trình "Triệu bữa cơm" cũng hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình đã trao tặng những "bữa cơm" giản dị mà ấm áp tình cảm tới những người có hoàn cảnh khó khăn như một hành động thiết thực, giàu lòng nhân ái để lan tỏa yêu thương tới cộng đồng và xã hội. 

Cụ thể, trong giai đoạn 1, "Triệu Bữa Cơm" với thông điệp "Trao bữa cơm - Trao niềm tin" đã gửi tặng tổng số gần 540 nghìn bữa cơm cho hơn 37 nghìn người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng trị giá tương đương gần 8 tỷ đồng. Trong giai đoạn hai sắp tới, ban tổ chức mong muốn kêu gọi nhiều cá nhân tổ chức tiếp tục chung tay đóng góp, cùng chương trình để có nhiều "bữa cơm" yêu thương hơn nữa, kịp thời giúp người dân vùng bão lụt miền Trung.

Bà con vùng lũ xúc động khi nhận hơn 150 nghìn “bữa cơm” miễn phí - Ảnh 4.

Trong những ngày đầu cả nước kêu gọi chung tay hướng về miền Trung, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng đã hỗ trợ gần 14 nghìn thùng sản phẩm, tương đương hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều dụng cụ học tập và học bổng ý nghĩa cũng được trao tặng cho học sinh tại Quảng Trị, tổng giá trị hơn 120 triệu đồng.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình "Triệu bữa cơm" hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương tới cộng đồng, xã hội. Trong thời gian tới, nhiều "bữa cơm" giản dị, ấm áp sẽ được gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Mọi sự chung tay, đóng góp cùng chương trình xin gửi về:

Đóng góp bằng hiện kim:

● Tên tài khoản: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam

● Số tài khoản: 19026637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành

● Nội dung chuyển khoản: "Ủng hộ Chương trình Triệu Bữa Cơm"

Hoặc sử dụng mã QR Code qua ví điện tử MoMo:

photo-1

Đóng góp bằng hiện vật, liên hệ chị Trần Ngọc Anh:

● Email: tinhnguyenquocgia@gmail.com

● SĐT: 097.848.2330/ 024.6263.1883.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm