Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng

Jin.Q, Theo Helino 15:28 04/10/2018

Nếu bạn đang cảm thấy mình quá xui xẻo thì hãy nghĩ đến bà cô xui nhất lịch sử Ann Hodges dưới đây - người duy nhất trong lịch sử bị thiên thạch rơi trúng người, chắc hẳn bạn sẽ thấy khá hơn đấy.

Hãy thử tưởng tượng mà xem, một ngày đẹp trời nọ, khi mà bạn đang say giấc nồng trên ghế sofa, rúc mình trong chiếc chăn ấm cúng thì đùng một phát, một viên thiên thạch từ trên trời rơi xuyên mái nhà, va vào chiếc radio rồi bắn thẳng vào người bạn. Nghe đúng như bộ phim viễn tưởng nhưng đó là câu chuyện thật đã xảy ra đối với bà Ann Hodges, người phụ nữ tưởng hên nhưng mà lại xui không tưởng từng được ghi nhận trong lịch sử nước Mỹ.

Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng - Ảnh 1.

Bà Ann cùng vết bầm lớn trên hông sau khi bị thiên thạch rơi trúng.

Sự việc hy hữu xảy ra vào cuối tháng 11 năm 1954 tại Sylacauga, Alabama, Mỹ. Cho đến ngày nay, bà Ann vẫn được xem là người duy nhất trên thế giới bị thiên thạch giáng trúng người. Và mặc dù bà Ann đã cực kỳ may mắn có thể sống sót sau vụ va chạm chỉ với một vết bầm to như quả dứa ở trên hông nhưng kể từ sau đó, bà giống như bị vận xui bám lấy, liên tục gặp những chuyện phiền phức, xui rủi để rồi cuối cùng chỉ còn hai bàn tay trắng.

Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng - Ảnh 2.

Mái nhà đã thủng một lỗ to bởi viên thiên thạch.

Sự kiện nghìn năm có một khiến cho bà Ann trở nên nổi tiếng không chỉ trong cộng đồng địa phương mà cả trên các phương tiện truyền thông. Người dân hiếu kỳ lũ lượt kéo đến nhà bà để chiêm ngưỡng “cục đá” từ trên trời rơi xuống. Trước cửa nhà bà không bao giờ thiếu đi bóng dáng và ống kính của những ký giả săn tin. Việc trong chốc lát bỗng trở thành người công chúng đã khiến cho bà Ann bị choáng ngợp, sau đó phải chuyển đến bệnh viện để tịnh dưỡng.

Về phần viên thiên thạch, trong hoàn cảnh đang xảy ra Chiến tranh lạnh phức tạp, lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã được cử đến để mang nó về trụ sở kiểm nghiệm kỹ hơn để chắc rằng nó không phải là mảnh vũ khí hay vệ tinh của quân địch. Cuối cùng, họ khẳng định viên đá này chỉ là một viên thiên thạch vô hại và trả về cho gia đình bà Ann.

Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng - Ảnh 3.

Vợ chồng nhà Hodges mừng rỡ, nghĩ rằng đang có trong tay cả gia tài.

Trong khoảng thời gian này, một người nông dân sống gần nhà bà Ann cũng vô tình lượm được một mảnh thiên thạch. Sau khi rao bán, ông ta bất ngờ kiếm được một khoản tiền đủ để tậu một căn nhà và một chiếc xe mới. Nhìn thấy khoản hời trước mắt, vợ chồng bà Ann mừng húm, nghĩ rằng cơ hội đổi đời đã tới. Nào ngờ đâu bây giờ lại xuất hiện bà chủ nhà Birdie Guy nhảy vào giành phần. Bà Birdie nói vợ chồng nhà Hodges chỉ là người ở trọ và viên đá rơi vào nhà bà thì phải thuộc về quyền sở hữu của bà.

Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng - Ảnh 4.

Hai vợ chồng trong vụ kiện giành quyền sở hữu "cục đá vô tri".

Cả bà Birdie và bà Ann đã bỏ một số tiền kha khá để thuê luật sư trong vụ kiện tụng giành quyền sở hữu viên thiên thạch. Cuối cùng bà Birdie quyết định nhượng bộ, đồng ý nhường viên đá cho nhà Hodges với điều kiện họ phải trả cho bà số tiền là 500 USD. Vợ chồng bà Ann chấp nhận ngay lập tức vì nghĩ rằng giá trị của viên đá không chỉ dừng ở 2 con số không.

Đáng tiếc sự hiếu kỳ đối với viên đá lúc này cũng chẳng còn mấy. Hai năm trời chật vật rao bán nhưng chẳng ai muốn bỏ số tiền lớn để mua “cục đá vô tri” về để làm gì cả. Sau cùng vì quá mệt mỏi, bà Ann quyết định tặng viên thiên thạch cho viện bảo tàng Smithsonian và nó vẫn được trưng bày tại đây cho đến hôm nay.

Bà cô xui xẻo nhất lịch sử: Đang ngủ bị thiên thạch rơi trúng người, kiện tụng tốn kém để rồi mất cả tiền lẫn chồng - Ảnh 5.

Viên thiên thạch cuối cùng được bà Ann tặng lại cho viện bảo tàng Smithsonian.

Mặc dù sức khỏe thể chất của bà Ann không bị ảnh hưởng nghiêm trọng gì cả nhưng những tổn thất tinh thần mà bà phải trải qua không gì bù đắp được. Trải qua khoảng thời gian trở nên nổi tiếng bất ngờ, phải chịu sự soi mói quá mức của dư luận, báo chí, rồi vụ kiện tụng chẳng đâu vào đâu khiến tinh thần của bà Ann bị suy sụp nghiêm trọng. Năm 1964, vợ chồng bà Ann ly hôn. Đến năm 1972, bà Ann qua đời tại một nhà dưỡng lão ở Sylacauga khi chỉ mới 52 tuổi.

(Nguồn: National Geographic, The Vintage News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm