Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn

Jin.Q, Theo Helino 09:59 03/10/2018

Từng là một trong những khu biệt thự đảo sang trọng và đắt đỏ bậc nhất, ấy vậy mà sự ra đời của nó dường như đã kéo theo biết bao điều xui rủi, khiến chủ nhân của nó lần lượt bỏ mạng, cả gia đình phá sản.

Tọa lạc trên đảo Cartleton trên dòng sông St Lawrence hiền hòa tuyệt đẹp ở vùng ngoại ô New York, khu biệt thự hoành tráng này là tác phẩm của kiến trúc sư William Miller, hoàn thành vào năm 1894. 

Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 1.

Căn biệt thự đảo mang đến "lời nguyền" xui rủi cho cả gia tộc Wyckoff.

Theo dự định, đây sẽ là nơi nghỉ dưỡng riêng tư của gia đình triệu phú William O. Wyckoff, một cựu phóng viên, người đứng sau sự thành công rực rỡ của đế chế máy đánh chữ Remington. Đáng tiếc sự ra đời của biệt thự Cartleton dường như chỉ mang đến cho nhà Wyckoff hàng loạt những tai ương không thể tránh khỏi, giống như một “lời nguyền” mà gia đình ông đã vô tình mắc phải.

Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 2.

Nơi xa hoa tráng lệ, với những vật dụng sang trọng bậc nhất...

... nhưng lại mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân của nó.

Chỉ khoảng một tháng trước khi William dọn vào biệt thự, vợ của ông bất ngờ lên cơn sau tim và qua đời. Tiếp đó, ngay đêm đầu tiên đến ở Cartleton, William cũng bị trụy tim ngay trong lúc ngủ và không thể cứu sống. Quyền sở hữu căn biệt thự sau đó được chuyển cho con trai út của ông, Clarence Wyckoff. Đáng tiếc gia tộc Wyckoff không thể chống chọi qua sự khủng hoảng trong thời kỳ Đại Suy Thoái nên đã mất đi phần lớn gia sản, từ đó biệt thự Cartleton cũng bị bỏ lơ không được chăm sóc, tu sửa.

Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 4.
Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 5.

Sau đó khu biệt thự được nhà Wyckoff bán cho tập đoàn đa quốc gia General Electric với tham vọng sẽ phá hủy biệt thự rồi xây dựng thành khu nghỉ dưỡng và nhà máy sản xuất.Công ty GE đã đưa ra đề nghị sẽ tặng toàn bộ các vật liệu đắt tiền của căn biệt thự cho những ai giúp đỡ họ. Cũng vì lý do này, tất cả cửa sổ kính màu, sàn gỗ, sàn đá hoa cương sang trọng của biệt thự Cartleton đều bị tháo dỡ.

Đáng tiếc dù qua nhiều đời sở hữu, dường như ai có trong tay khu biệt thự này cũng chẳng gặp mấy chuyện tốt lành.

Chẳng bao lâu sau, việc phá hủy biệt thự còn chưa kịp tiến hành, chiến tranh thế giới thứ 2 lại ập tới, GE buộc lòng phải dừng vô thời hạn kế hoạch tu sửa của mình. Biệt thự Cartleton từ lúc ấy bị bỏ hoang và lụi tàn dần cùng với thời gian. Sau này căn biệt thự cùng hòn đảo rộng đến 28 nghìn mét vuông này được rao bán với mức giá khoảng 495.000 USD nhưng để cải tạo và biến nó trở lại lộng lẫy như xưa thì chắc chắn chủ nhân sẽ phải tiêu tốn không dưới hàng triệu đô.

Cả khu biệt thự rộng lớn bị bỏ hoang, lụi tàn dần với thời gian.

Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 8.
Carleton Villa: Biệt thự nguy nga tráng lệ giờ chỉ là đống đổ nát hoang tàn bởi “lời nguyền” tang tóc làm cả gia tộc lụi tàn - Ảnh 9.

(Nguồn: priceypads, thousandislandslife)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm