Argentina, Mexico hợp tác với AstraZeneca sản xuất vaccine Covid-19 cho Mỹ Latin

Đình Nam, Theo VOV 13:02 13/08/2020

Vaccine Covid-19 do công ty AstraZeneca nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 12/8 cho biết, nước này và Mexico sẽ sản xuất loại vaccine Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh nghiên cứu, cho hầu hết khu vực Mỹ Latin.

Argentina, Mexico hợp tác với AstraZeneca sản xuất vaccine Covid-19 cho Mỹ Latin - Ảnh 1.

Ảnh: iStock

Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa AstraZeneca và Công ty công nghệ sinh học mAbxience của Argentina, bao gồm việc chuyển giao công nghệ để sản xuất khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 bước đầu, để cung cấp cho toàn bộ Mỹ Latin, ngoại trừ Brazil.

Theo Tổng thống Argentina, hoạt động sản xuất vaccine này sẽ được triển khai ở cả Argentina và Mexico, cho phép việc tiếp cận vaccine trở nên dễ dàng hơn ở Mỹ Latin, với giá cả hợp lý.

Về phía Mexico, Ngoại trưởng nước này Marcelo Ebrard xác nhận, thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine với Công ty dược phẩm AstraZeneca đã được thúc đẩy bởi cả Tổng thống Mexico và Argentina.

Số liều vaccine có thể mở rộng lên tới 250 triệu liều.

AstraZeneca là hãng dược phẩm lớn ở Anh, đã hoạt động nhiều năm ở Argentina. Vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay. Nhiều nước như Brazil, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc cũng đã ký các thỏa thuận hợp tác, mua bán để có được loại vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu 1 khi nó được đưa vào sản xuất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm