Apple Watch vừa bị cấm bán tại Mỹ chỉ vì tính năng này

Bình Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 12:09 19/12/2023

Apple Watch Series 9 và Ultra 2 sẽ tạm dừng bán ra tại Mỹ từ ngày 21/12.

Apple vừa thông báo tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Mỹ kể từ ngày 21/12 do tranh chấp bằng sáng chế đang diễn ra với công ty công nghệ y tế Masimo liên quan đến tính năng cảm biến oxy máu.

Trong thông báo gửi 9to5Mac, Apple cho biết Apple Watch Series 9 và Ultra 2 sẽ không còn được bán trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Mỹ bắt đầu từ ngày 21/12 và tại các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ sau ngày 24/12. Thiết bị vẫn sẽ được bán ở các quốc gia khác.

Vào tháng 10, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ra lệnh cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào Mỹ sau khi phát hiện Apple vi phạm bằng sáng chế của Masimo liên quan đến cảm biến oxy máu. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có thời hạn đến ngày 25/12 để xem xét lại lệnh này, nhưng tiền lệ cho thấy việc Tổng thống phủ quyết lệnh cấm nhập khẩu của ITC là rất hiếm. Trong khi chờ đợi, Apple cho biết họ đang chủ động thực hiện các bước tuân thủ nếu phán quyết được giữ nguyên.

Apple Watch vừa bị cấm bán tại Mỹ chỉ vì tính năng này - Ảnh 1.

Tính năng đo oxy trong máu (SpO2) của Apple Watch

Apple cho biết thêm rằng họ "không đồng ý" với phán quyết của ITC và đang "theo đuổi một loạt các lựa chọn pháp lý và kỹ thuật" để đảm bảo việc bán Apple Watch Series 9 và Ultra 2 được tiếp tục tại Mỹ càng sớm càng tốt. Apple cũng cho biết họ có kế hoạch kháng cáo phán quyết của ITC với Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ nếu cần thiết.

Kể từ năm 2020, Masimo đã cáo buộc Apple tuyển dụng trái phép nhân viên của họ và đánh cắp bí mật thương mại để phát triển tính năng cảm biến oxy máu có trên Apple Watch Series 6 và các mẫu mới hơn. Vào tháng 1, một thẩm phán của ITC đã ra phán quyết rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Masimo liên quan đến công nghệ dựa trên ánh sáng để đọc nồng độ oxy trong máu.

Trong một tuyên bố hôm nay, Masimo cho biết "Quyết định này cho thấy rằng ngay cả công ty hùng mạnh nhất thế giới cũng phải tuân theo luật pháp", và họ tin rằng phán quyết của ITC nên được tôn trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày