Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:53 06/06/2017

Apple đã giới thiệu các bản cập nhật phần mềm cùng với các thiết bị mới toanh.

Như vậy Apple đã giới thiệu rất nhiều điều mới tại sự kiện dành riêng cho lập trình viên WWDC (Worldwide Developers Conference) 2017 trong ngày hôm nay. Trong sự kiện này, Apple đã giới thiệu những bản cập nhật phần mềm mới của Apple Watch (watchOS), MacBook (macOS), iPhone (iOS) và Apple TV (tvOS) cùng 3 thiết bị mới là iPad Pro 10,5-inch, iMac pro và loa thông minh HomePod.

1. watchOS

Apple vừa giới thiệu bản nâng cấp hệ điều hành cho chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, với tên gọi watchOS 4. Nó có nhiều tùy chọn mặt đồng hồ mới, ví dụ như thay đổi theo ngày hoặc địa điểm, mặt nhân vật hoạt hình Woody, Jesse và Buzz trong phim Toy Story.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 1.

Đặc biệt mặt đồng hồ có tích hợp Siri mới sẽ dùng hệ thống máy học (machine learning) để hiển thị thông tin như vé máy bay, giờ mặt trời lặn hay hệ thống điều khiển nhà thông minh.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 2.

Mặt khác, watchOS 4 cũng sẽ cập nhật các tính năng theo dõi sức khỏe cho người dùng, cụ thể giờ đây chúng ta có thể kết nối đồng hồ với các thiết bị thể dục thể thao có hỗ trợ để theo dõi các buổi tập của mình chính xác hơn.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 3.

Ngoài ra watchOS 4 còn cải tiến việc quản lí khi nhạc của người dùng khi nó sẽ tự động chọn danh sách chơi nhạc và chọn bài nhạc phù hợp với bài tập thể dục thể thao. Theo Apple cho biết, watchOS 4 sẽ có mặt rộng rãi đến người dùng trong mùa thu sắp tới.

2. macOS

Hệ điều hành mới với tên gọi macOS High Sierra này được Apple cho biết sẽ nhanh hơn, an toàn hơn và sử dụng ít bộ nhớ hơn nhiều. Cụ thể ứng dụng duyệt web Safari sẽ nhanh hơn 80% so với trình duyệt Chrome, theo đại diện Apple cho biết. Ngoài ra trình duyệt còn có thể ngăn các trang web theo dõi người dùng để đặt quảng cáo trùng lặp.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 4.

Mặt khác, ứng dụng Photos cũng sẽ được làm mới trong High Sierra. Apple đã cải tiến nó thành một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phức tạp hơn, tương tự như Photoshop phiên bản rút gọn. Các ứng dụng nhỏ như Mail sẽ sử dụng ít bộ nhớ hơn 35% so với trước.

Cuối cùng, Apple đã cải tiến việc đồ họa trên High Sierra, giờ đây macOS sẽ có khả năng hỗ trợ thực tế ảo (VR).

3. iMac

Apple đã nâng cấp toàn diện phần cứng của dòng iMac tại WWDC. Cụ thể giờ đây các máy iMac đã được trang bị chip Intel Kaby Lake, cùng với màn hình sáng hơn đến 43% so với phiên bản cũ. Giờ đây phiên bản 21,5-inch có thể được nâng cấp RAM lên 32GB, trong khi đó phiên bản 27-inch là 64GB, gấp đôi lượng RAM cho phép trước đó. Đồng thời đây cũng là dòng máy bàn đầu tiên của Apple được trang bị 2 cổng Thunderbolt 3 USB-C.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 5.

Card đồ họa trên iMac cũng được nâng cấp lên Intel Iris Plus 640 trên phiên bản 21,5-inch, trong khi phiên bản 4K 21,5-inch sẽ được tùy chọn 3 loại card bao gồm Radeon Pro 570, 575 hoặc 580. Như vậy các máy iMac mới cũng sẽ hỗ trợ VR.

Mặc dù về thiết kế iMac vẫn không thay đổi nhiều, tuy nhiên chất lượng phần cứng của nó đã cải thiện đáng kể vì iMac đã bị "bỏ xó" 2 năm nay.

4. iMac Pro

Trong sự kiện này Apple cũng đã ra mắt dòng máy tính để bàn hoàn toàn mới có tên iMac Pro. Đây là mẫu máy Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay và nó sẽ dùng để thay thế dòng máy tính Mac Pro trong tương lai gần. iMac Pro sẽ được giao hàng đến tay người dùng vào tháng 12 năm nay với giá từ 5000 USD.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 6.

Apple cho biết chiếc máy tính này sẽ được trang bị bộ xử lí 8 nhân Xeon, với tùy chọn bộ xử lí 18 nhân, màn hình 5K và card đồ họa AMD Radeon Vega hoàn toàn mới. Chúng ta cũng có thể chọn thêm ổ cứng SSD 4TB với chiếc iMac Pro này.

5. iOS

iOS 11 mới chủ yếu tập trung vào tính năng của máy. Ví dụ nếu người dùng có sử dụng máy tính Apple và iPhone, khi họ gõ hay xóa chữ trên iPhone hay iPad thì nó cũng sẽ được thêm hoặc xóa theo thời gian thực trên máy Mac. Và chương trình nhắn tin iMessage cũng được Apple cho lên "đám mây", có nghĩa rằng người dùng giờ đây có thể lưu toàn bộ các tin nhắn từ thiết bị này và đưa sang thiết bị khác một cách dễ dàng vì tin nhắn đã được lưu trữ tự động qua máy chủ riêng.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 7.

Siri của máy cũng được cải thiện khi giờ đây giọng nói của cô trợ lý ảo này tự nhiên hơn nhiều, đồng thời có hỗ trợ thêm các ngôn ngữ dịch thuật như Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha. Hơn nữa Siri còn có thể đưa ra những gợi ý nho nhỏ nhưng có liên quan đến người dùng, ví dụ như một bài báo chẳng hạn. Apple cho biết Siri dùng tính năng máy học để phân tích thói quen sử dụng điện thoại của người dùng, từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 8.

Cuối cùng là hệ thống bảng điều khiển (Control Center), kích hoạt bằng cách vuốt tay từ dưới lên trên, cũng đã được Apple "tút" lại để trở nên trực quan và nhiều thông tin hơn.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 9.

Một tính năng rất hay khác là iOS 11 có thể xác định lúc nào người dùng đang lái xe để kích hoạt Do Not Disturb While Driving (Không làm phiền khi lái xe). Ở chế độ này mọi tin nhắn gửi đến máy sẽ không hiện ra thông báo, giúp người dùng tập trung vào việc lái xe hơn.

Cuối cùng, Apple cũng đã mang các cải tiến nhỏ khác trên iOS 11 bao gồm cải tiến ứng dụng Music, bộ quản lí nhà thông minh HomeKit và hệ thống thanh toán Apple Pay.

6. iPad Pro 10,5-inch

Apple vừa giới thiệu phiên bản iPad Pro 10,5-inch tại WWDC 2017 hôm nay. Được trang bị CPU 6 nhân và card đồ họa 12 nhân, iPad Pro mới đã có thể hỗ trợ video HDR với độ làm tươi lên đến 120Hz (Độ làm tươi màn hình cao thì hình ảnh hiển thị càng mượt mà). Màn hình của iPad Pro mới cũng có độ sáng hơn 50% so với phiên bản cũ.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 10.

Đặc biệt, chiếc iPad Pro này được trang bị camera selfie lên đến 7MP với bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số. Như vậy các tấm ảnh selfie hay gọi video với người thân sẽ rõ hơn nhất nhiều. Camera chính của máy có độ phân giải 12MP.

Đồng thời với sự ra mắt của iPad Pro, các mẫu iPad cũ cũng được hạ giá. Giờ đây phiên bản iPad 32GB Wi-Fi chỉ còn 330 USD, còn bản có thêm mạng 4G thì giá là 460 USD. iPad Pro 10,5-inch sẽ được bán ra vào tuần sau với giá khởi điểm từ 650 USD cho phiên bản bộ nhớ 64GB.

7. HomePod

Đây là chiếc loa thông minh có tích hợp trợ lí ảo Siri. Nó có khả năng tự điều chỉnh chất lượng âm thanh tối ưu nhất tương ứng với bề rộng của môi trường xung quanh. HomePod có thể truy cập vào kho nhạc của người dùng từ Apple Music.

Apple vừa mang đến loạt bất ngờ tại sự kiện WWDC 2017: iOS 11, iPad Pro 10,5 inch, iMac Pro và loa HomePod - Ảnh 11.

Với Siri cùng 6 microphone trên chiếc loa này, người dùng có thể hỏi những câu "hóc búa" hơn trước, ví dụ như "Ai chơi trống trong bài nhạc này" hay "Bài hát xếp hạng đầu vào ngày 5/5/2016". Ngoài ra người dùng còn có thể hỏi Siri những câu hỏi thông thường như một trợ lí ảo thông minh, với đủ mọi chủ đề như thời tiết, tin tức, thể thao, v.v... Nó sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay với giá 350 USD.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm