Facebook chuẩn bị hồi sinh một trong những tính năng từng bị ghét cay ghét đắng, bạn đã biết chưa?

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/06/2017

Một tính năng tương tự Facebook Poke ngày nào đang được Facebook âm thầm thử nghiệm.

Nếu là một người dùng Facebook từ vài năm trước, chắc hẳn bạn cũng biết đến một tính năng là Facebook Poke. Đúng như tên gọi của mình, Poke cho phép người dùng "chọc" qua, "chọc" lại lẫn nhau trên Facebook. Theo mạng xã hội này, Poke là một cách để người dùng có thể "chào hỏi" nhau mỗi ngày. Theo đó, mỗi lần bị "chọc", bạn sẽ nhận được một thông báo rằng mình đã bị "chọc" và kèm theo lời đề nghị "chọc" lại. Nghe thì có vẻ thú vị nhưng Poke lại bị nhiều người dùng bầu chọn là một trong những tính năng vô nghĩa và đáng ghét nhất. Nhiều người nghĩ rằng Poke đã bị khai tử nhưng thực tế thì không. Poke vẫn âm thầm tồn tại trong sự lãng quên ở trang cá nhân của mỗi người, trong phần thực đơn xổ xuống.

Facebook chuẩn bị hồi sinh một trong những tính năng từng bị ghét cay ghét đắng, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Nút Hello được thêm vào trang cá nhân của một số người dùng tại Anh.

Dù vậy, Facebook được cho là đang lên kế hoạch làm mới tính năng này bằng một nút tương tác mới trên trang cá nhân người dùng là Hello. Theo đó, bắt đầu từ cuối tuần trước, nhiều người dùng Facebook tại Anh đã thấy nút Hello trên trang cá nhân của bạn bè. Được biết, đối với một số tài khoản đã được tích hợp tính năng này, nút Hello xuất hiện trên cả bản web và bản di động của Facebook. Về cơ bản, nó hoạt động giống hệt nút Poke ngày trước, đóng vai trò như một cách để những người dùng Facebook "chào hỏi" nhau một cách nhanh chóng trên mạng xã hội này.

Facebook chuẩn bị hồi sinh một trong những tính năng từng bị ghét cay ghét đắng, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Thông báo bạn có thể nhận được khi người khác "Hello".

"Nói xin chào là một trong những hành động phổ biến mà người ta thường làm, vì thế chúng tôi đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng nói xin chào dễ dàng hơn trên Facebook," một người đại diện của Facebook cho biết. Khi bạn nhấn Hello một ai đó, đối phương sẽ nhận được một "cái vẫy tay" thông báo và đề nghị chào lại.

Facebook chuẩn bị hồi sinh một trong những tính năng từng bị ghét cay ghét đắng, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Hello gần như có cách hoạt động giống hệt Poke, một trong những tính năng bị ghét nhất trên Facebook.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể về tương lai của tính năng Hello nói trên. Liệu Hello sẽ tồn tại lâu dài, được cập nhật rộng rãi hay sẽ "chết yểu" như Facebook Poke ngày nào?

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm