Apple vừa đạt giá trị 1.000 tỉ USD, Tim Cook viết ngay tâm thư "dài dằng dặc" cho toàn thể nhân viên

DG, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 03/08/2018

Tim Cook hi vọng đội ngũ nhân viên vẫn sẽ duy trì được tinh thần làm việc tích cực để giúp Apple chinh phục được những thành tựu "khủng" hơn nữa trong tương lai.

Ngay sau khi Apple trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1.000 tỉ USD, CEO Tim Cook đã viết một bức tâm thư khá dài để gửi lời cảm ơn hơn 120.000 nhân viên của hãng. Trong đó, ông nhấn mạnh đây là một cột mốc rất tuyệt vời và đáng nhớ, nhưng không phải là thước đo quan trọng nhất cho thành công mà Apple đã đạt được.

Apple vừa đạt giá trị 1.000 tỉ USD, Tim Cook viết ngay tâm thư dài dằng dặc cho toàn thể nhân viên - Ảnh 1.

CEO Tim Cook đã lập tức gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên của Apple sau thành tựu "nghìn tỉ đô" đầy ấn tượng.

Theo Tim Cook cho biết, thành tựu “nghìn tỉ đô” là một kết quả tất yếu cho những nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ của Apple trong suốt nhiều năm qua. Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ mục đích tối cao khi Steve Jobs thành lập Apple là sử dụng sự sáng tạo của nhân loại để giải quyết những thách thức, khó khăn lớn nhất trên thế giới. Cuối cùng, ông hi vọng toàn bộ đội ngũ nhân viên vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào các mục tiêu trong tương lai, đồng thời duy trì tinh thần làm việc tích cực như hiện tại.

Dưới đây là nguyên văn đoạn tâm thư của Tim Cook:

Gửi các cộng sự yêu quý,

Ngày hôm nay, Apple đã chinh phục thành công cột mốc có ý nghĩa vô cùng lớn. Mới mức giá đóng cửa là 207,39 USD/cổ phiếu, giá trị của Apple trên thị trường chứng khoán đã vượt mức 1.000 tỉ USD. Mặc dù đây là một thành tựu rất đáng để tự hào, nhưng đó không phải là thước đo quan trọng nhất cho thành công của chúng ta. Những thống kê về mặt tài chính này là kết quả tất yếu cho nỗ lực sáng tạo của Apple, luôn đặt sản phẩm và khách hàng lên hàng đầu và luôn duy trì đúng bản chất giá trị của chúng ta.

Chính nhờ các bạn, những cộng sự của tôi, đã góp phần giúp Apple trở nên vĩ đại. Thành công mà Apple có được ngày hôm nay đến từ những nỗ lực, cống hiến và đam mê trong công việc của các bạn. Vì thế, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể những nhân viên đã luôn làm việc chăm chỉ, không quản tăng ca, không ngại công tác và luôn hết mình vì lợi ích chung.

Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các khách hàng, những nhà cung cấp, đối tác và cộng đồng lập trình viên của Apple, những đồng nghiệp và toàn thể cựu nhân viên đã giúp Apple có được thành tựu như ngày hôm nay.

Khi Steve thành lập Apple, ông ấy tin rằng sức mạnh từ sự sáng tạo của con người có thể giải quyết cả những thử thách lớn nhất trong tương lai. Và những con người đủ độ "điên" để tin rằng họ có thể thay đổi thế giới chính là những người sẽ hiện thực hóa ý chí của Steve. Trong thời đại hiện nay, sứ mệnh của chúng ta đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sản phẩm của Apple không chỉ mang đến sự bất ngờ, tiện dụng mà còn giúp cuộc sống của toàn nhân loại trở nên tươi đẹp và hoàn thiện hơn.

Và nếu Steve có thể chứng kiến giây phút này, ông ấy sẽ muốn chúng ta tiếp tục hướng về tương lai tươi sáng của Apple và cả những thành tích tuyệt vời mà chúng ta sẽ đạt được trong tương lai.

Tim.

Apple vừa đạt giá trị 1.000 tỉ USD, Tim Cook viết ngay tâm thư dài dằng dặc cho toàn thể nhân viên - Ảnh 3.

Tim Cook muốn tất cả nhân viên tiếp tục duy trì tinh thần làm việc để giúp Apple đạt được những thành tích "khủng" hơn nữa trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14