Apple sẽ cho iTunes "nghỉ hưu" vào tuần tới sau 18 năm cống hiến

Minh Hùng, Theo VNReview 14:00 02/06/2019

Trước đây, nhiều nguồn tin cho rằng iTunes vẫn sẽ xuất hiện trên macOS 10.15. Thế nhưng, giờ đây, có vẻ như ứng dụng này sẽ "về hưu" sau hơn 18 năm cống hiến, tính từ ngày Steve Jobs giới thiệu nó vào ngày 9/1/2001 tại Macworld.

Theo MacRumors, Apple sẽ thay thế iTunes bằng các ứng dụng Music, TV và Podcasts độc lập trong phiên bản nâng cấp macOS lớn tiếp theo, dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC tuần tới.

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - Ảnh 1.

Thông tin này hoàn toàn khớp với các báo cáo gần đây xác nhận iTunes sẽ được đổi tên thành "Music" trên Mac. Nói cách khác, iTunes sẽ biến mất và được thay thế bằng ứng dụng Music mới. Ứng dụng mới này sẽ là công cụ mới để người dùng đồng bộ và quản lý trên các thiết bị Apple.

Tại buổi ra mắt iTunes của Apple năm 2001, Steve Jobs đã tuyên bố rằng:

"Apple luôn hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. Biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng và mạnh mẽ hơn. iTunes vượt xa mọi ứng dụng nghe nhạc khác và chúng tôi hi vọng với giao diện người dùng đơn giản hơn sẽ giúp nhiều người tận hưởng cuộc cách mạng nhạc số."

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - Ảnh 2.

Giao diện ban đầu của iTunes

Dù vậy, sau nhiều năm phát triển, iTunes dần trở nên cồng kềnh và nặng nề hơn. Thế nên, việc tách chúng ra thành các ứng dụng Music, TV và Podcasts độc lập sẽ là một điều rất đáng hoan ngênh. Những bức ảnh chụp màn hình rò rỉ hồi đầu tuần này cho thấy giao diện ứng dụng Music và TV trên macOS 10.15.

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - Ảnh 3.

Ứng dụng Music mới


Dự kiến, Apple sẽ công bố iOS 13, macOS 10.15, watchOS 6 và tvOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 của mình diễn ra vào đầu tuần tới.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thu nhập 133 triệu USD trong năm 2019, nhưng Tim Cook cũng chỉ đứng thứ 2 trong làng công nghệ

    CEO Tim Cook của nhà Apple có tổng thu nhập chỉ bằng 1/4 so với người đứng đầu trong làng công nghệ.
  • Đọc thêm