Apple đanh đá trả đũa trang tin công kích mình: Cắt suất mời dự event, cho ở nhà tha hồ xem livestream

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 29/10/2018

Apple không ngại cho Bloomberg "ra rìa" luôn, khởi đầu với event chỉ cách thêm 2 ngày nữa là diễn ra.

Sau một loạt các bài báo công kích của trang Bloomberg - một trong những nguồn tin uy tín nhất làng công nghệ - cáo buộc Apple và Amazon đang sử dụng máy chủ có chứa chip gián điệp của Trung Quốc, công ty mang thương hiệu Táo khuyết mới đây đã tiến hành các động thái "trả thù" âm thầm mà thâm thúy dành cho trang tin này.

Được biết, cả ông lớn Amazon cũng cùng ý tưởng lớn gặp nhau, cùng với Apple tìm cách cho Bloomberg biết thế nào là lễ độ, vì họ đều phản đối quan điểm trên, đồng thời Bloomberg cũng không đưa ra thêm được nhiều bằng chứng dứt khoát tiếp theo.

Apple đanh đá trả đũa trang tin công kích mình: Cắt suất mời dự event, cho ở nhà tha hồ xem livestream - Ảnh 1.

Vậy họ đã nghĩ ra những chiêu trò gì để "phản đam" lại Bloomberg? Apple đã nhanh trí tận dụng ngay event ra mắt iPad mới vào ngày 30/10 tới đây, gạch luôn tên Bloomberg ra khỏi danh sách khách mời đại diện. Amazon cũng chẳng vừa, rút lại luôn hợp đồng hợp tác quảng cáo trên website của Bloomberg, không cho ăn thêm một đồng lãi nào nữa.

Theo truyền thống hàng năm, Bloomberg vẫn luôn là khách mời quen thuộc trong các sự kiện của Apple cũng như các thương hiệu công nghệ khác, thậm chí còn thường xuyên giành được các cơ hội phỏng vấn độc quyền vì tiếng tăm lớn của mình. Giờ đây thì tạm biệt vận may đó nhé, các phóng viên đành ngậm ngùi ngồi nhà xem livestream như mọi người khác thôi.

Apple đanh đá trả đũa trang tin công kích mình: Cắt suất mời dự event, cho ở nhà tha hồ xem livestream - Ảnh 2.

30/1 sẽ diễn ra sự kiện cuối năm của Apple - dịp mà Bloomberg đã bị cho "ở nhà".

Vậy thời gian Apple định cho Bloomberg ra rìa như thế này sẽ là bao lâu? Chẳng ai biết trước kết quả, nhưng trong quá khứ, trang tin Gizmodo cũng từng nếm trải sự trả đũa này vì đã tự tay đăng tải những hình ảnh rò rỉ của iPhone 4 vào năm 2010, và tới tận gần đây mới dần được Apple nới lỏng "cấm vận". Như vậy, Gizmodo đã mất 8 năm mới được Apple nương tay, còn số phận hình phạt cho Bloomberg thì không biết sẽ ra sao.

Nếu các bạn chưa biết rõ về cuộc cãi nhau nảy lửa giữa Bloomberg và các ông lớn công nghệ này, hãy tham khảo 2 bài viết tại đâyđây. Nhìn chung, Bloomberg là phía mở màn đầu tiên, dựa vào những nguồn tin riêng của mình để công bố phát hiện mới, cho rằng cả Apple và Amazon đều đang bị những con chip gián điệp của Trung Quốc xâm nhập, lắp đặt ngay trong hệ thống máy chủ. Dĩ nhiên, Apple và Amazon đã ngay lập tức phủ nhận, đáp trả bằng những bằng chứng riêng, kéo theo nhiều tình tiết liên quan khác.

Apple đanh đá trả đũa trang tin công kích mình: Cắt suất mời dự event, cho ở nhà tha hồ xem livestream - Ảnh 3.

Ảnh giải thích của Bloomberg về thông tin mình có.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm