Apple bất ngờ cảnh báo nguy cơ cháy nổ tới hàng triệu người dùng iPhone

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 00:05 24/03/2023

Hàng triệu người dùng iPhone vừa được Apple cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng điện thoại.

Trong hướng dẫn an toàn mới nhất được Apple cập nhật trên trang chủ, "Táo khuyết" đã khuyến cáo người dùng thực hiện để giảm các rủi ro. Trong đó, những rủi ro được đề cập bao gồm hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng điện thoại di động cũng như các tài sản khác trong gia đình.

Hướng dẫn của Apple đề cập: "Việc không tuân theo các hướng dẫn an toàn này có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng cho iPhone hay tài sản khác. Hãy đọc tất cả thông tin an toàn bên dưới trước khi sử dụng iPhone".

Apple bất ngờ cảnh báo nguy cơ cháy nổ tới hàng triệu người dùng iPhone - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Getty Images / The Sun)

Hướng dẫn của Apple cho biết: "Pin iPhone chỉ nên được sửa chữa bởi kỹ thuật viên được đào tạo để tránh làm hỏng pin, có thể gây quá nhiệt, cháy hoặc thương tích. Linh kiện này nên được tái chế hoặc xử lý riêng biệt với rác thải sinh hoạt, theo hướng dẫn và luật môi trường địa phương".

Công ty cũng cảnh báo không nên sử dụng cáp sạc bị hỏng khi sạc iPhone hoặc sạc điện thoại di động khi bị ướt.

"Việc sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hoặc sạc iPhone khi bị ẩm có thể gây ra hỏa hoạn, điện giật, thương tích hoặc hư hỏng cho iPhone hay tài sản khác.

"Khi bạn sử dụng cáp sạc (đi kèm) hoặc bộ sạc không dây (được bán riêng) để sạc iPhone, hãy đảm bảo rằng đầu nối USB của nó được cắm hoàn toàn vào bộ tiếp hợp nguồn tương thích trước khi cắm tiếp vào ổ cắm điện.

Điều quan trọng là phải giữ iPhone, cáp sạc, bộ đổi nguồn và bất kỳ bộ sạc không dây nào ở khu vực thông thoáng khi sử dụng hoặc sạc.

Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tháo ốp lưng kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc (ví dụ: chìa khóa, tiền xu, pin hoặc đồ trang sức), vì chúng có thể trở nên nóng lên hoặc cản trở quá trình sạc", hướng dẫn an toàn của Apple đề cập.

Tham khảo The Sun, The Herald

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày