Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch

Đan Vy, Theo Helino 23:16 01/01/2018

Mặc dù một bước từ cô gái thường dân trở thành Thái tử phi của Đan Mạch nhưng Công nương Mary đã từng cảm thấy rất cô đơn khi phải một mình đối mặt với những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ... khi mới bước chân vào hoàng thất.

Công nương Mary, Nữ Bá tước Monpezat là vợ của Thái tử Frederik, người kế vị ngai vàng của Đan Mạch. Mối lương duyên của Công nương và Thái tử bắt đầu tại Slip Inn, một quán rượu ở Sydney, khi Thái tử viếng thăm Úc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè 2000.

Câu chuyện tình lãng mạn giữa một Hoàng tử và cô gái thường dân được miêu tả như "chuyện cổ tích giữa đời thường". Chính vì vậy mà hôn nhân của họ từng là chủ đề thu hút sự quan tâm lớn của các phương tiện truyền thông Úc và châu Âu. Tuy sống trong nhung lụa và được nhiều người xuýt xoa về sự may mắn đó nhưng Hoàng hậu tương lai của Đan Mạch cũng có những phút giây cô đơn ít ai ngờ.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 1.

Khi mới tới Đan Mạch, Công nương Mary đã rất cô đơn.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn với Australian Women's Weekly, Công nương Mary đã chia sẻ phần nào nỗi lòng của mình khi trở thành con dâu của Hoàng gia Đan Mạch. Trước khi kết hôn, công nương dường như không thể hình dung ra cảm giác cô đơn, lạc lõng, cảm thấy mình không thuộc về một nơi nào đó là thế nào. Nhưng khi chính thức kết hôn với Thái tử Frederik và chuyển tới Đan Mạch sinh sống, nàng đã tự mình trải nghiệm cảm giác đó.

"Khi mới chuyển tới Đan Mạch, tôi đã cảm thấy rất cô đơn trong một thời gian ngắn. Quyết định tới Đan Mạch là một thay đổi cực lớn trong cuộc đời tôi khi phải đối diện với một nền văn hóa mới, học một ngôn ngữ mới, quen những người bạn mới và thích nghi với lối sống khác. Thế nên, cảm thấy cô đơn, lạc lõng cũng là lẽ tất nhiên thôi", Công nương Mary chia sẻ.

Là một người phụ nữ thông minh nên Thái tử phi hoàn toàn hiểu sẽ cần có thời gian để thích nghi với hoàn cảnh mới và ổn định mọi thứ. Nhờ có sự ủng hộ, quan tâm không nhỏ từ những con người ở quê hương mới mà Mary đã có thể đi tiếp tới ngày hôm nay. Mới đó đã 14 năm trôi qua, giờ đây Công nương Mary đã nói tiếng Đan Mạch một cách thành thục và được người dân của Đan Mạch yêu quý.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 2.

14 năm trôi qua, giờ đây Công nương Mary đã nói tiếng Đan Mạch một cách thành thục và được người dân của Đan Mạch yêu quý.

Dường như sự xuất hiện của Mary tại Copenhagen càng khiến cho Hoàng gia Đan Mạch ngày càng được ưa chuộng. Một cuộc điều tra mới đây cho thấy 82% dân số Đan Mạch hiện nay ủng hộ nền quân chủ, tăng 77% so với trước khi Công nương Mary trở thành Thái tử phi.

Đây có lẽ chính là lý do Công nương cùng gia đình thường xuyên xuất hiện trên đường phố Copenhagen. Bà mẹ bận rộn cùng 4 con thường xuyên đạp xe quanh thành phố, đi cưỡi ngựa, đi bơi và tập múa ba lê.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 3.

Công nương Mary đang rất hạnh phúc bên chồng và các con.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 4.

Người dân rất thích thú khi bắt gặp gia đình Công nương trên các con phố của Copenhagen.

Công chúng cũng rất ngạc nhiên và cảm thấy hài lòng khi vợ chồng Thái tử Frederik quyết định cho con học trường công - việc chưa từng có tiền lệ trong Hoàng gia Đan Mạch. Nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến Quỹ Mary do chính Công nương sáng lập 10 năm trước để giúp đỡ những người bị ngược đãi, bị bạo lực gia đình và sống cô quạnh.

Công nương cũng đã làm nên sự thay đổi thật sự bằng chương trình Free of Bullying chống bạo lực học đường tại nhiều trường mầm non và trường học ở Đan Mạch. Mary chia sẻ nàng rất tự hào khi Hoàng tử út Vincent (6 tuổi) về nhà khoe đang được học "dự án của mẹ".

Với Quỹ Mary, Công nương hy vọng có thể truyền được lòng trắc ẩn tới các con của mình và nhiều người trên thế giới.

"Là những người làm cha làm mẹ, chúng ta có trách nhiệm nuôi nấng những đứa trẻ của mình thành những người trưởng thành cởi mở và vị tha. Chia sẻ cảm xúc sẽ khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn", Thái tử phi cho biết.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của Thái tử phi Đan Mạch nhé:

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 5.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 6.

Áp lực làm dâu đầy khó khăn của nàng dâu thường dân một bước trở thành Thái tử phi Đan Mạch - Ảnh 7.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm