Áo sốc vì hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục trong đêm Giao thừa

Vietnamplus, Theo 09:09 05/01/2017

Cảnh sát Áo đang tiến hành điều tra một loạt các vụ tấn công tình dục xảy ra tại thành phố Innsbruck vào đêm Giao thừa vừa qua.

Áo sốc vì hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục trong đêm Giao thừa - Ảnh 1.

(Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Áo đang tiến hành điều tra một loạt các vụ tấn công tình dục xảy ra tại thành phố Innsbruck, miền Tây nước này, vào đêm Giao thừa đón Năm mới 2017 vừa qua trong vụ việc được cho là chưa từng có tiền lệ tại nước này.

Một cảnh sát cấp cao ngày 4/1 cho biết khoảng 18 phụ nữ đã trình báo rằng họ bị 10 người đàn ông quấy rối tại quảng trường chính ở Innsbruck, nơi khoảng 25.000 người đã tập trung để đón Năm mới 2017.

Theo nguồn tin này, các đối tượng trên được cho là ở độ tuổi thanh niên, đã có những hành động sàm sỡ, khiếm nhã với các nạn nhân.

Mặc dù có video quay lại vụ việc nhưng không thể giúp các nhà điều tra nhận dạng những kẻ tình nghi vì chất lượng hình ảnh quá kém.

Vụ việc trên xảy ra đúng một năm sau khi hàng trăm phụ nữ tại Cologne của Đức bị tấn công tình dục cũng vào đêm Giao thừa đón Năm mới 2016. Thủ phạm được cho là những người nhập cư gốc Arab và Bắc Phi.

Nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự có thể xảy ra, cũng như bảo đảm an ninh cho các hoạt động đón Năm mới sau các vụ tấn công khủng bố tại quốc gia láng giềng Đức hồi đầu tháng 12/2016, giới chức Áo đã triển khai lực lượng an ninh trên khắp cả nước, trong đó có Innsbruck.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm