Anh tu sửa vương miện Thánh Edward cho lễ đăng quang của Vua Charles

Mỹ Linh, Theo VOV 12:46 04/12/2022

Hoàng gia Anh cho biết vương miện Thánh Edward, tâm điểm trong các lễ đăng quang của các vị vua nước này trong hơn 350 năm, đã được di dời khỏi tháp London để chuẩn bị cho lễ đăng quang của vua Charles III vào tháng 5 tới.

Vương miện Thánh Edward đã được sử dụng kể từ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661 và thường được trưng bày tại tháp London. Chiếc vương miện này được chế tác thay thế một phiên bản thời trung cổ có từ thế kỷ 11 và bị nấu chảy vào năm 1649.

Anh tu sửa vương miện Thánh Edward cho lễ đăng quang của Vua Charles - Ảnh 1.

Vương miện Thánh Edward. Ảnh: BBC

Vua Charles III sẽ được trao vương miện Thánh Edward trong buổi lễ long trọng được tổ chức tại Tu viện Westminster ở thủ đô London vào ngày 6/5/2023, giống như thân mẫu của ông, Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953.

Vương miện Thánh Edward được tạo thành từ một khung bằng vàng nguyên khối có đính hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc bích, ngọc hồng lựu, đá hoàng ngọc (topaz) và đá bích tỷ (tourmaline). Giống như phiên bản thời trung cổ, vương miện này cũng có 4 chữ thập và 4 hoa bách hợp. Ngoài ra, vương miện cũng có một chiếc mũ nhung với một dải lông chồn.

Nguồn: Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm