Anh trai của Park Soo Hong chính thức bị truy tố tội tham ô

A, Theo VTV News 08:33 08/10/2022

Vợ chồng anh trai của nam diễn viên Park Soo Hong chính thức bị truy tố về tội tham ô. Thông tin được đưa vào ngày 7/10 (giờ địa phương).

Vào ngày 7/10, Văn phòng Công tố quận Tây Seoul đã truy tố anh trai của Park Soo Hong là Park Jin Hong với tội danh tham ô theo Đạo luật trừng phạt tăng nặng đối với các tội kinh tế cụ thể và cũng truy tố vợ của người anh trai là Lee nhưng không bị tạm giam.

Park Jin Hong bị cáo buộc tống tiền 6,17 tỷ won (tương đương 4,3 triệu USD), bao gồm quỹ công ty và quỹ cá nhân của Park Soo Hong, trong khi thành lập một công ty giải trí từ năm 2011 đến năm 2021.

Park Jin Hong bị cáo buộc biển thủ 1,9 tỷ won (tương đương 1,34 triệu USD) từ công ty thông qua việc hạch toán sai chi phí lao động và sử dụng 1,17 tỷ won (tương đương 824.000 USD) để mua một tòa nhà. Anh ta cũng biển thủ 180 triệu won (tương đương 127.000 USD) tiền của công ty theo những cách khác, như thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Trong quá trình điều tra, người ta cũng phát hiện ra rằng Park Jin Hong đã rút 2,9 tỷ won (tương đương 2 triệu USD) từ tài khoản ngân hàng cá nhân của Park Soo Hong mà không được phép.

Cha của Park Soo Hong khai rằng ông đã quản lý quỹ cá nhân của Park Soo Hong trong quá trình điều tra truy tố. Tuy nhiên, bên công tố xác định rằng Park Jin Hong đã ăn cắp 2,9 tỷ won từ Park Soo Hong trong khi quản lý tiền của em trai mình.

Đại diện pháp lý của Park Soo Hong, luật sư Noh Jong Eon, lập luận rằng cha của Park Soo Hong đang cố gắng ngăn chặn hình phạt của con trai mình là Park Jin Hong bằng cách lạm dụng các quy định của Bộ luật Hình sự về nghi thức quan hệ họ hàng.

Đạo luật Hình sự quy định rằng hình phạt được miễn trừ đối với các tội phạm tài sản như trộm cắp và lừa đảo giữa họ hàng và vợ chồng trong phạm vi mức độ thứ tư. Nếu người cha biển thủ quỹ cá nhân của Park Soo Hong, không ai sẽ bị trừng phạt theo quy định của nước này.

Người cha được cho là đã tiếp tục đe dọa Park Soo Hong sau khi anh kiện anh trai mình. Vào ngày 4/10, bố của Park Soo Hong thậm chí đã hành hung nam diễn viên trước cuộc điều tra của cơ quan công tố.

Sau vụ bắt giữ Park Jin Hong vào ngày 13 tháng trước, cơ quan công tố đã tiết lộ thêm số tiền tham ô là 4 tỷ won (tương đương 2,8 triệu USD) và xác nhận rằng bà Lee cũng có liên quan đến một số vụ tham ô.

Thật không may, sẽ rất khó để xác định những nghi ngờ liên quan đến bảo hiểm nhân thọ như một tội phạm. Do chủ hợp đồng, người thụ hưởng và người trả tiền là Park Soo Hong nên người ta cho rằng không có đủ bằng chứng để kết luận Park Jin Hong đã cố gắng lấy tiền bảo hiểm, ép em trai mình mua bảo hiểm hoặc thu tiền bảo hiểm.

Trước đó, phía Park Soo Hong cho rằng Park Jin Hong đã đề nghị mua bảo hiểm và số tiền thanh toán lũy kế của 8 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lên tới 1,4 tỷ won (tương đương 985.000 USD).

Các công tố viên nói rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ cáo buộc hình sự nào khác ngoài việc đã chi 1,17 tỷ won (tương đương 823.000 USD) trong quá trình mua liên quan đến tòa nhà do vợ chồng Park Jin Hong sở hữu với giá trị thị trường 10 tỷ won (tương đương 7 triệu USD).

Theo Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày