Ảnh thờ của Jo Min Ki lên top Naver vào đúng 2 năm ngày mất, công chúng bàng hoàng nhớ lại bê bối tình dục chấn động năm xưa

Hatoo, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 09/03/2020

Đã 2 năm trôi qua kể từ vụ quấy rối tình dục gây chấn động showbiz Hàn của Jo Min Ki, người cần chịu tội đã mất nhưng nỗi ám ảnh vẫn mãi ở lại.

Bằng giờ 2 năm trước, phong trào #Metoo nổi lên như một đòn đánh chí mạng vào cả làng giải trí xứ sở kim chi. Hàng loạt vụ việc quấy rối tình dục bị "đào lên", hàng loạt tên tuổi gạo cội trong làng giải trí - những "bóng ma" showbiz bị đưa ra vành móng ngựa. 

Jo Min Ki - nam diễn viên "Phía đông vườn địa đàng" chính là một trường hợp như thế. Sau khi bị hàng loạt đơn tố giác liên quan đến hành vi quấy rối, xúc phạm nữ sinh, vào ngày 9/3/2018, Jo Min Ki đã lựa chọn tự sát để chuộc lại lỗi lầm mình gây ra. Cái chết đột ngột của nam diễn viên ngay tại thời điểm căng thẳng nhất của phong trào đòi quyền bình đẳng cho nữ giới và chống lại nạn xâm hại tình dục, vậy mà thoắt cái đã trôi qua được tròn 2 năm. 

Ngày hôm nay, top trending Naver một lần nữa xuất hiện cái tên Jo Min Ki nhưng phản ứng của công chúng và truyền thông Hàn lại gây bất ngờ. Từ thời điểm 2018 cho đến hiện tại, tên tuổi của cố tài tử thật đáng tiếc lại luôn gắn liền với những cụm từ như "bàng hoàng", "sững sờ", "phẫn nộ"...

Ảnh thờ của Jo Min Ki lên top Naver vào đúng 2 năm ngày mất, công chúng bàng hoàng nhớ lại bê bối tình dục chấn động năm xưa - Ảnh 1.

Cố diễn viên Jo Min Ki đã ra đi được 2 năm. Đám tang của Jo tại thời điểm năm 2018 chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài bóng người, các sao Hàn cũng không dám đến dự hay chia buồn vì làn sóng phản đối quá lớn

Ảnh thờ của Jo Min Ki lên top Naver vào đúng 2 năm ngày mất, công chúng bàng hoàng nhớ lại bê bối tình dục chấn động năm xưa - Ảnh 2.

Ngày hôm nay, trang chủ Naver gọi tên Jo Min Ki như một cách nhớ lại sự việc chấn động của 2 năm trước, khi phong trào "#metoo" làm rung chuyển Hàn Quốc.

Nói về sự việc gây chấn động năm xưa, không ai là có thể quên Jo Min Ki đã đứng trước vành móng ngựa với tội danh quấy rối tình dục như thế nào. Nhân chứng buộc tội Jo trải dài từ nữ sinh đến diễn viên hậu bối, con số lên tới tận 20 người. Trước khi mất, Jo Min Ki cũng phải trải qua đủ mọi cảm giác day dứt đến tột cùng xấu hổ. Trong bức thư để lại cuối cùng, Jo chia sẻ: "Tôi cảm thấy hổ thẹn và vô cùng day dứt vì sự việc xảy ra. Trong 7 năm qua, tôi không thể làm gì khác ngoài trở thành vị giáo sư nghiêm khắc với các hậu bối đang bắt đầu bước đi con đường diễn xuất đầy khó khăn. Khi về với cuộc sống thường nhật, tôi đã bỏ đi lớp vỏ đạo mạo mà không chút hổ thẹn nào. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến những hậu bối cảm thấy bị sỉ nhục hay xấu hổ vì sự việc đã xảy ra. Tôi thực sự xin lỗi".

Ảnh thờ của Jo Min Ki lên top Naver vào đúng 2 năm ngày mất, công chúng bàng hoàng nhớ lại bê bối tình dục chấn động năm xưa - Ảnh 3.

Bức thư trước khi tự tử của nam diễn viên được chia sẻ rộng rãi tại Hàn Quốc và thế giới.

Bức thư trước khi quyên sinh của Jo Min Ki giống như một lời nhắc nhở đau đáu của quá khứ - một quá khứ không ai được phép quên. Người chịu tội đã mất, nhưng nỗi đau, sự ám ảnh của những người ở lại, của những nạn nhân bị quấy rối tình dục sẽ còn lại mãi với thời gian. 9/3/2018 hay mùng 9/3 của rất nhiều năm sau, câu chuyện đau lòng của các nữ sinh gặp nạn, một nghệ sĩ từng rất "đạo mạo" với đời nhưng lại trở thành tội đồ, tất cả đều cần được nhớ đến, nhớ đến một cách nghiêm khắc.

Ảnh thờ của Jo Min Ki lên top Naver vào đúng 2 năm ngày mất, công chúng bàng hoàng nhớ lại bê bối tình dục chấn động năm xưa - Ảnh 4.

Đã sống một đời vô cùng vẻ vang vậy mà cho đến cuối cùng, những gì khán giả nhớ về Jo Min Ki lại chỉ là nỗi bàng hoàng và ám ảnh tột cùng.

Nguồn: Naver

Bình luận

  • Đọc thêm