Ảnh quảng cáo iPhone XS "thần thánh" đến nỗi lừa cả người dùng, khiến Apple bị kiện ngược

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 15/12/2018

Nghệ thuật quảng cáo là ánh trăng lừa dối.

Năm ngoái, Apple đã ra mắt chiếc iPhone X với thiết kế tai thỏ hoàn toàn mới và độc đáo. Sự thành công của iPhone X đã khởi đầu cho một xu hướng thiết kế smartphone tai thỏ. Năm nay, Apple tiếp tục sử dụng thiết kế cũ trên iPhone Xs, Xs Max và cả iPhone XR.

Dường như việc iPhone có tai thỏ là điều hiển nhiên và ai cũng biết, thế nhưng trên thực tế lại có một số khách hàng của Apple không biết đến điều đó. Thậm chí, một người phụ nữ đã khởi kiện Apple vì không biết rằng iPhone Xs có tai thỏ, cáo buộc Apple đã lừa dối mình bằng những hình ảnh quảng cáo.

Ảnh quảng cáo iPhone XS thần thánh đến nỗi lừa cả người dùng, khiến Apple bị kiện ngược - Ảnh 1.

Trong đơn kiện được gửi tới Tòa án Quận Bắc California, Courtney Davis cáo buộc Apple cố tình thiết kế quảng cáo che đi phần tai thỏ, khiến cô tin rằng chiếc iPhone Xs mới hoàn toàn không có tai thỏ và màn hình tràn viền 100%.

“Hình ảnh quảng cáo ngụy trang phần rãnh bị thiếu trên màn hình của chiếc iPhone bằng hình nền màu đen, đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì nghĩ rằng iPhone Xs và Xs Max hoàn toàn không có tai thỏ”, đơn khiếu nại cho biết.

Ảnh quảng cáo iPhone XS thần thánh đến nỗi lừa cả người dùng, khiến Apple bị kiện ngược - Ảnh 2.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thủ thuật quảng cáo của Apple, khi cố tình lựa chọn một hình nền hành tinh trong vũ trụ với background màu đen, hòa vào cùng với rãnh tai thỏ. Thủ thuật này thực sự có tác dụng, khiến cho hình ảnh quảng cáo của chiếc iPhone trông thực sự hoàn hảo.

Apple vẫn chưa có bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm