ẢNH: Phong tỏa một đoạn đường số 3, quận 7 vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:53 18/05/2021

Sau khi nữ đồng nghiệp của bệnh nhân sinh sống tại chung cư SunView Town (TP. Thủ Đức) có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19, HCDC đã nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa một đoạn đường số 3 (phường Tân Kiểng, quận 7) để điều tra, truy vết.

Cụ thể, người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 tên M., 34 tuổi, sống tại một khu nhà ở cao cấp nhiều tầng (khoảng 80 người sinh sống) tại đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7. Người này là đồng nghiệp với nam bệnh nhân nhiễm Covid-19 được HCDC xác nhận vào sáng cùng ngày.

ẢNH: Phong tỏa một đoạn đường số 3, quận 7 vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

Khu vực tạm thời được phong tỏa, người ngoài không được phép vào bên trong

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5. Ngày 5/5, chị M. đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Sau khi nam đồng nghiệp được xét nghiệm khẳng định nhiễm Covid-19, chị M, được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty, đưa về khu cách ly tập trung quận 7. Lúc 18h, chị M. có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng túc trực liên tục ở 2 đầu đoạn đường số 3 để đảm bảo việc phòng dịch Covid-19

ẢNH: Phong tỏa một đoạn đường số 3, quận 7 vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành lấy thông tin, truy vết những người liên quan đến ca nghi nhiễm này

Theo ghi nhận của chúng tôi tối 18/5, một đoạn đường số 3 (khoảng 5 căn nhà) được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, chốt chặn ở 2 đầu. Riêng căn hộ nơi chị M. sinh sống được căng dây trước cửa, ngành y tế quận 7 cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hàng chục người sống trong căn hộ nhiều tầng này.

HCDC cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng về TP.HCM.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu vực phong tỏa, nơi người phụ nữ nghi mắc Covid-19 sinh sống tại quận 7.

ẢNH: Phong tỏa một đoạn đường số 3, quận 7 vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới - Ảnh 4.

Khu vực phong tỏa tạm thời có khoảng 5 căn nhà

Căn hộ nhiều tầng, nơi chị M. đang sinh sống cùng với 81 người khác

ẢNH: Phong tỏa một đoạn đường số 3, quận 7 vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới - Ảnh 6.

Ngành y tế lấy mẫu, khử khuẩn trước căn hộ chị M. sinh sống

Một số người bên trong khu vực phong tỏa đặt đồ ăn, thức uống tối 18/5, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, lấy thông tin...

Thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với bệnh nhân tại Thủ Đức

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 cư ngụ tại chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức. Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Đến chiều cùng ngày, 4 người sống chung nhà với bệnh nhân (gồm mẹ, vợ và 2 con) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài ra, cơ quan y tế TP.HCM cũng cử 40 đoàn nhân viên y tế mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 Block chung cư SunView Town và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay, đặc biệt cần khai thác kỹ tại mọi thời điểm tiếp xúc với người bệnh, không cho người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên bệnh viện khi không cần thiết, tăng cường camera truy xuất khi cần thiết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm