Anh lên kế hoạch mở lại đường bay quốc tế sau chiến dịch tiêm chủng

Thảo Thành, Theo VTV 23:47 06/04/2021

Hơn nửa dân số trưởng thành tại Anh đã được tiêm ngừa vaccine chống COVID-19 đầy đủ. Anh đang lên kế hoạch cụ thể nhằm khôi phục nền kinh tế thời kỳ hậu đại dịch.

Theo Thủ tướng Anh Boris Johnson, nước Anh đang lên kế hoạch về việc mở cửa các đường bay trở lại nhằm thúc đẩy kinh tế sau thành công của chiến dịch tiêm chủng toàn quốc ngừa COVID-19. Anh hiện là một trong số những nước triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng nhanh nhất thế giới.

Anh lên kế hoạch mở lại đường bay quốc tế sau chiến dịch tiêm chủng - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: AP)

Nước Anh là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Theo báo cáo thống kê, Anh chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đồng thời là quốc gia xếp thứ 5 về số ca tử vong với gần 127.000 người, chỉ sau Mỹ, Brazil, Nga và Ấn Độ. Năm vừa rồi, Tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này cũng giảm tới 9,8%, ghi nhận ở mức giảm sâu và cao nhất trong ba thế kỷ vừa qua.

Tuy nhiên, trong khi nhiều nước châu Âu khác vừa bước vào đợt cách ly xã hội mới thì Anh đang lên kế hoạch dỡ bỏ dần các lệnh phong tỏa trong các tháng tới. Thủ tướng Boris Johnson xác nhận sẽ cho mở cửa lại các cửa hàng bán lẻ, dịch vụ kinh doanh ngoài trời, tiệm làm tóc vào ngày 12/4. Đồng thời sẽ sớm đưa ra câu trả lời cụ thể về kế hoạch triển khai "hộ chiếu vaccine" nhằm phát triển du lịch. "Chúng ta đang có một chặng đường rất tích cực trong hành trình chống lại đại dịch COVID-19. Tuy nhiên phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt thường xuyên tham gia xét nghiệm COVID-19 nhằm không lãng phí công sức phòng và chữa bệnh toàn quốc", Thủ tướng Boris Johnson phát biểu.

Về việc thúc đẩy du lịch và mở lại đường bay quốc tế, một số thông tin cho rằng Thủ tướng Anh sẽ có thể đưa ra kế hoạch chính thức vào ngày 17/5 tới. Hiện tại, Anh đã thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho hơn một nửa dân số trưởng thành. Các vùng lãnh thổ Wales, Bắc Ireland và Scotland cũng sẽ đưa ra kế hoạch riêng về phòng chống dịch bệnh, song đều áp dụng các biện pháp đã và đang thực hiện kể từ đầu năm đến nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định "cứng"

    Theo chính quyền xã Liên Hà (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, trong xã chưa có thông tin người làng nghề từng tham gia xây dựng nhà thờ tổ của NS Hoài Linh.
  • Đọc thêm