Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, "American Idol" tổ chức thi hát tại gia nhằm tránh bị gián đoạn

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/04/2020

Đại dịch Covid-19 khiến các chương trình truyền hình thực tế như "American Idol" phải lao đao đi tìm hướng giải quyết.

Mới đây, chương trình "American Idol" đã đưa ra giải pháp để không làm gián đoạn mùa mới. Cụ thể, phương án cách ly xã hội là hướng đi đảm bảo sự an toàn nhất lúc này trước diễn biến xấu của đại dịch Covid-19. Đài ABC tiết lộ kế hoạch chương trình, hoạt động của các giám khảo, thí sinh, MC và cố vấn đều được thực hiện trực tiếp tại nhà của họ.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, American Idol tổ chức thi hát tại gia nhằm tránh bị gián đoạn - Ảnh 1.

Trong một thông báo được tiết lộ vào ngày thứ 3, các giám khảo: Katy Perry, Lionel Richie và Luke Bryan cùng với người dẫn chương trình Ryan Seacrest, cố vấn Bobby Bones đã chia sẻ rằng họ sẽ tham gia vào các tập trực tiếp đầu tiên của mùa mới.

Chương trình của đài ABC "American Idol" đã khởi động vào ngày 16/2 và tiếp tục phát sóng các tập được ghi hình từ trước cho đến tập chủ nhật tuần này. Cuối tuần show sẽ tiếp tục với phần sau của clip đặc biệt "American Idol - This Is Me" (Phần 2) trước khi tiến hành ghi hình tại gia.

Bắt đầu từ Chủ nhật, ngày 26/4, chương trình trực tiếp sẽ được phát sóng từ nhiều khu vực khác nhau. Hiện tại Katy Perry, Ryan Seacrest ở California, Lionel Richie ở Los Angeles còn Luke Bryan và Bobby Bones đang trú tại thành phố Nashville, bang Tennessee. Tất cả sẽ cùng chấm thí sinh online qua màn hình máy tính.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, American Idol tổ chức thi hát tại gia nhằm tránh bị gián đoạn - Ảnh 2.

Các thí sinh đương nhiên cũng ngồi tại nhà để thực hiện phần thi. Họ sẽ cạnh tranh các vị trí hàng đầu nhờ số lượt bình chọn của người Mỹ cho các tiết mục yêu thích để tìm ra một người chiến thắng. Chương trình trực tiếp đầu tiên sẽ tìm ra Top 20.

Bên cạnh "American Idol", hàng loạt những show truyền hình đình đám khác như "The Voice" của NBC, "America’s Got Talent" cũng chuyển sang thử giọng trực tuyến. Talk show ăn khách đêm khuya "Saturday Night Live" cũng có những phiên bản được ghi hình tại nhà.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, American Idol tổ chức thi hát tại gia nhằm tránh bị gián đoạn - Ảnh 3.

"Saturday Night Live" tập đặc biệt được livestream tại nhà

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, American Idol tổ chức thi hát tại gia nhằm tránh bị gián đoạn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm