Ảnh: Đội ngũ y bác sĩ Đại học Y dược Hải Phòng tự dội nước, đeo nước đá trước ngực để làm mát dưới cái nắng 40 độ

Vân Trang, Theo Tổ quốc 00:03 03/06/2021

Dưới cái nắng nóng nơi tâm dịch, đội ngũ y bác sĩ đã phải tự làm mát đồ bảo hộ bằng việc ngâm nước đá, tự dội nước cho nhau.

Thời tiết bắt đầu bước sang giai đoạn nóng bức nhất trong năm. Chỉ cần bước chân ra khỏi đường vào sáng sớm cũng đã cảm nhận được không khí nóng đang dâng lên và sự ngột ngạt của thời tiết vào những ngày hè.

Ai cũng biết mặc đồ bảo hộ đã vô cùng nóng bức, cộng thêm nhiệt độ ngoài trời cao trong những ngày qua khiến việc mặc trang phục này trở thành gánh nặng đối với đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Họ phải làm việc suốt nhiều tiếng đồng hồ dưới thời tiết oi bức, mỗi lần cởi ra là lại ướt đẫm mồ hôi.

Mới đây, loạt hình ảnh đội ngũ y bác sĩ phải dùng túi đá, bao đá đeo trước ngực cho đỡ nóng đã khiến nhiều người xúc động. Được biết đây là hình ảnh ghi nhận của các y bác sĩ đến từ trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đội ngũ y bác sĩ đến từ trường ĐH Y dược Hải Phòng đang dùng nước đá để làm mát áo bảo hộ

Chủ nhân bài viết cũng chia sẻ thêm: "Những ngày cuối tháng 5, trời bỏng rát chiếu xuống từng con đường hẻm ngõ. Nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, các y bác sĩ trường Đại học Y dược Hải Phòng phải gồng mình vượt qua những ngày nắng nóng.

Họ phải dùng túi đá, bao đá treo trước ngực, sau lưng, vác trên vai, kẹp dùng 2 cánh tay, dội nước đá lên người để giảm nhiệt độ để hồi sức tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Bắc Giang".

Thời tiết nóng bức khiến những chiếc áo bảo hộ thêm bí, cộng thêm áp lực phải làm việc liên tục dưới cường độ cao. Khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để được cởi bỏ lớp áo bảo hộ lại càng trở nên đáng giá hơn bao giờ hết.

Những túi đá chất đống dưới sàn nhà

Ảnh: Đội ngũ y bác sĩ Đại học Y dược Hải Phòng tự dội nước, đeo nước đá trước ngực để làm mát dưới cái nắng 40 độ - Ảnh 3.

Nữ y sĩ kẹp 2 túi đá vào 2 bên hông cho nhanh mát

Ảnh: Đội ngũ y bác sĩ Đại học Y dược Hải Phòng tự dội nước, đeo nước đá trước ngực để làm mát dưới cái nắng 40 độ - Ảnh 4.

Khung cảnh làm mát áo bảo hộ khiến người xem không khỏi chạnh lòng

Những thử thách khắc nghiệt của thời tiết đặt nặng lên vai đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu. Nhưng họ vẫn sẵn sàng chấp nhận nhiệm vụ, nhiều đoàn y sĩ liên tục lên đường chi viện cho tâm dịch.

Chứng kiến những hình ảnh trên, dù chỉ là phần nhỏ trong cuộc chiến khốc liệt của y bác sĩ nơi tuyến đầu nhưng chắc chắn khiến chúng ta không khỏi xót xa. Hi vọng người dân sẽ có ý thức nâng cao tinh thần chống dịch để đất nước ta sớm kết thúc đợt dịch này, để đội ngũ y bác sĩ không cần phải tự đổ đá lạnh vào lớp áo bảo hộ cho đỡ nóng.

Ảnh: Đội ngũ y bác sĩ Đại học Y dược Hải Phòng tự dội nước, đeo nước đá trước ngực để làm mát dưới cái nắng 40 độ - Ảnh 5.

Hi vọng người dân nào cũng sẽ có ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm quy định giãn cách để đất nước sớm kết thúc đợt dịch này

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm