Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 16/01/2020

Khi phố xá Sài Gòn lên đèn cũng là lúc chuyến xe nghĩa tình bắt đầu lăn bánh, đưa gần 700 sinh viên và người lao động nghèo về quê sum vầy cùng gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc. Chuyến xe "chở Tết" ấy sẽ đưa bà con các tỉnh miền Trung về đến nhà vào sáng ngày mai.

Chiều tối ngày 16/1 (22 tháng Chạp Âm lịch), Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con miền Trung về quê ăn Tết đã chính thức lăn bánh trong không khí tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Đây là năm thứ 4 Chuyến xe nghĩa tình "chở Tết" về với nhiều gia đình nghèo khó ở các tỉnh Khánh Hoà, Phú yên, Quảng Nam.

Theo ban tổ chức Chuyến xe nghĩa tình, năm nay có gần 700 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn được đưa về quê miễn phí để sum họp cùng gia đình, có một cái Tết cổ truyền Canh Tý 2020 nhiều niềm vui và ấm áp.

Chuyến xe nghĩa tình cũng hỗ trợ bữa cơm miễn phí, đồng thời bà con cũng được nhận một phần quà Tết có giá trị rất thiết thực.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình tiếp tục "chở Tết" về với bà con miền Trung.

Những người được đi Chuyến xe nghĩa tình chia sẻ, họ chủ yếu ở mưu sinh bằng nghề bán vé số, thu mua ve chai,... trong số này có nhiều người khuyết tật. "Đây là năm đầu tiên tôi được đi Chuyến xe nghĩa tình vì năm ngoái không kịp đăng ký. Thật sự tôi rất biết ơn những nhà tài trợ Chuyến xe nghĩa tình, nhờ họ mà những người nghèo như chúng tôi có một cái Tết trọn vẹn với gia đình hơn", người đàn ông quê Phú Yên mưu sinh bằng nghề bán vé số chia sẻ.

Còn những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì cho biết hầu hết đang học năm nhất nên đây cũng là lần đầu tiên đi trên Chuyến xe nghĩa tình về quê đón Tết. "Giá vé xe về Quảng Nam dịp Tết quá cao nên em đăng ký đi về quê bằng chuyến xe từ thiện này. Em rất vui vì có một chuyến xe chở Tết về cho người nghèo thật ý nghĩa như thế này. Chuyến xe như nhịp cầu nối cho người dân nghèo miền Trung có một cái Tết ấm áp hơn", cô sinh viên quê Quảng Nam tâm sự.

Dự kiến vào sáng ngày mai, chuyến xe sẽ chở người dân nghèo về đến nhà, kịp chuẩn bị Tết cùng gia đình.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 2.

Người dân tập trung từ sớm để tham gia giao lưu cùng ban tổ chức trên Chuyến xe nghĩa tình.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 3.

Tâm trạng bà con nghèo mưu sinh ở Sài Gòn khá phấn khởi khi sắp được về quê đón Tết cùng gia đình.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 4.

Trên Chuyến xe nghĩa tình có nhiều người già và khuyến tật đang mưu sinh ở Sài Gòn.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 5.

Có khoảng 15 chuyến xe chở bà con nghèo về quê ăn Tết.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 6.

Bà con sẽ bữa cơm tối miễn phí khi đi cùng Chuyến xe nghĩa tình.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 7.

Những chuyến xe "chở Tết" về với bà con nghèo miền Trung xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị khởi hành.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 8.

Từng chiếc xe ra vào Thảo Cầm Viên để đưa bà con về quê.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 9.

Bà con hối hả xách hành lý chất vào thùng xe với sự trợ giúp của các tình nguyện viên trên Chuyến xe nghĩa tình.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 10.

Bà con đều xếp hàng trật tự khi lên xe.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 11.

Đây là năm thứ 4 chuyến xe đầy ý nghĩa này được lăn bánh.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 12.

Tình nguyện viên luôn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi để hỗ trợ xách hành lý cho bà con lên xe.

Ảnh: Chuyến xe nghĩa tình đưa miễn phí gần 700 sinh viên và người lao động nghèo mưu sinh ở Sài Gòn về quê đón Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 13.

Chuyến xe bắt đầu lăn bánh và bà con ai cũng phấn khởi vì sắp được về nhà đón Tết cùng gia đình nơi quê nhà.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm