Anh chàng khoe món “bim bim” tuổi thơ ăn “méo mồm” nhưng dân mạng đều thèm thuồng: Thời nay mấy khi còn được ăn?

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 25/02/2021

Nhà bạn còn có chiếc nồi “huyền thoại” để làm ra món “bim bim” này không?

Thời xưa, người Việt có nhiều món ăn tuy giản dị nhưng lại được yêu thích rộng rãi, già trẻ lớn bé đều có thể ăn được, điển hình như món cơm cháy. Cơm cháy ngày xưa không giống loại cơm cháy được sấy khô như thời nay, mà là phần cháy dính ở đáy nồi do lửa lớn tạo thành. Đặc biệt nhà nào mà có những chiếc nồi gang lớn, nấu cơm bằng bếp củi thì cháy càng lớn và giòn, thơm ngon hơn.

Một anh chàng mới đây chia sẻ lại cơm cháy nồi gang nhà mình, còn gọi là “bim bim” tuổi thơ khiến nhiều người bồi hồi. Ngày xưa cơm cháy đáy nồi vừa là món ăn vặt như bim bim được lũ trẻ yêu thích, vừa là phần tinh bột ăn thay cơm dẻo cho no bụng.

Anh chàng đăng ảnh kèm caption: “Món 'bim bim' ngon nhất đời của cơ số anh chị em. Ngon nhức nhối mỗi tội nhai méo hết cả mồm” (Nguồn: Hoài Nam)

Dưới phần bình luận, ai nấy đều bồi hồi nhớ lại món ăn xưa:

- “Cháy này mà có nước thịt rang chấm ăn cùng thì nó ở tầm thế giới luôn”.

- “Thèm lắm, nó thơm mà giòn, vài chỗ lại mềm và dai, ăn mấy lần nghẹn mà vẫn thèm”.

- “Cả nhà ai cũng canh ăn hết cơm để tranh cháy”.

- “Ăn với cá kho thịt kho, thịt rang, ruốc là siêu đỉnh, hoặc chấm mắm thôi cũng đủ ngon rồi. Chẳng nhẽ lại mua lại cái nồi này để ăn”.

Nồi cơm điện thời nay thì hiện đại hơn, căn thời gian và nhiệt độ nấu chuẩn nên không để cháy nhiều như thời xưa, nên cháy đáy nồi cũng vì thế mà ít xuất hiện đi. Chỉ còn những gia đình ở nông thôn, sử dụng các loại nồi cũ hay nấu cơm bằng củi là dễ để có cháy ăn nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày