ẢNH: Các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa khi phát hiện nữ sinh viên mắc Covid-19, người dân tiếp tế lương thực qua rào chắn

Văn Tiên - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:10 01/02/2021

Ngay trong tối 31/12, khi có kết quả con gái của bệnh nhân 1801 (ngụ huyện Phú Giáo) dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã lập tức phong tỏa các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một, nơi nữ sinh này đang sinh sống và học tập.

Sáng 1/2, ghi nhận tại đường Trần Văn Ơn (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố đã chốt chặn hai hướng và phía trước cửa vào của ĐH Thủ Dầu Một. Người dân không được di chuyển ra - vào khu vực này sau khi xác định một ca dương tính mới là sinh viên tại đây.

Clip: Các ngã đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa

ẢNH: Các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa khi phát hiện nữ sinh viên mắc Covid-19, người dân tiếp tế lương thực qua rào chắn - Ảnh 2.

Hàng rào chắn cách ly được dựng từ khuya 31/1

Lực lượng chức năng không cho bất cứ ai vào khu vực phong tỏa

Theo đó, tối 31/1, Viện Pasteur TP.HCM trả kết quả xác định N.T.M.A. (sinh năm 2002), sinh viên của trường, là con gái của người đi cùng bệnh nhân 1801 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ sinh này đã được đưa đi cách ly tập trung, ngành chức năng cũng tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với nữ sinh này. Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã có văn bản cho toàn bộ học sinh tỉnh nghỉ học "đón Tết sớm" từ ngày 1/2.

Hướng dẫn cho người dân trước cổng trường ĐH Thủ Dầu Một

Trước tình huống bất ngờ, nhiều sinh viên, người dân trong khu vực bị phong tỏa phải nhờ người thân tiếp tế lương thực, thực phẩm để đảm bảo cho cuộc sống những ngày tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận sáng nay tại các khu vực gần ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương).

ẢNH: Các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa khi phát hiện nữ sinh viên mắc Covid-19, người dân tiếp tế lương thực qua rào chắn - Ảnh 5.

Gia đình một bạn sinh viên gọi điện để tiếp tế lương thực

Mì tôm, nước uống được nhiều người chuyển vào khu vực đang bị cách ly

ẢNH: Các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa khi phát hiện nữ sinh viên mắc Covid-19, người dân tiếp tế lương thực qua rào chắn - Ảnh 7.

Lực lượng bảo vệ dân phố, công an túc trực 24/24 trước ĐH Thủ Dầu Một

Một nữ sinh đến nhận nước, sữa, xúc xích từ bạn ở ngoài

ẢNH: Các ngả đường vào ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa khi phát hiện nữ sinh viên mắc Covid-19, người dân tiếp tế lương thực qua rào chắn - Ảnh 9.

Khẩu trang cũng được bày bán 2 bên đường Trần Văn Ơn

Nhiều người đến tiếp tế lương thực cho sinh viên, người dân trong khu vực bị phong tỏa

Ngành chức năng Bình Dương ra thông báo khẩn tìm những người đến các địa điểm sau (là nơi con gái bệnh nhân 1801 từng di chuyển đến):

1. Ngày 19/1 - 29/1: Lớp Sư phạm Tiểu học D20 GDTH01, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

2. Ngày 19/1 - 29/1: Nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, số 571, Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

3. Ngày 19/1, 21/1, 26/1: Tiệm cơm Thanh Bình, đối diện cổng số 2, Trường Đại học Thủ Dầu Một.

4. Ngày 20/1, 26 - 28/1: Tiệm cơm Chí Hùng, số 558, Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

5. Ngày 27/1 và 29/1: Tiệm tóc Hùng Tokyo, số 551, Lê Hồng Phong, Kp. 3, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

6. Từ 18 giờ - 20 giờ ngày 19/1: Quán lẩu băng chuyền KICHI, gần sân banh Gò Đậu, Kp. 2, P. Phú Thọ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm