Anh bán tôm cũng bị bắt sao kê vì dân tình nghi ngờ có sự "lươn lẹo": Chuyện gì đang xảy ra thế này?

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:58 15/09/2021

Sau khi chia sẻ về nghề làm tôm khô, rất nhiều người đã phản đối trước số lượng tôm mà anh này đưa ra.

Mới đây, dân tình không ngừng tranh cãi về câu chuyện của một người bán tôm, thậm chí còn yêu cầu anh này hãy sao kê rồi mới được mang đi bán vì nghi ngờ rằng, việc làm tôm khô của anh này có vấn đề. Cụ thể, khi anh làm tôm khô than thở rằng phơi 10kg tôm tươi mới thu được 1kg khô, nhiều cư dân mạng lập tức phản đối và cho rằng con số này không hề chính xác.

Nguyên văn lời than thở của anh chàng này: 

"Các bạn biết tại sao tôm khô lại mắc (đắt) như vậy không? Hôm nay, mình mua 10kg tôm, 100k/kg. Mà mình phơi ra, nếu mình đập ra mà còn tôm khô thì chỉ còn 1kg thôi. 10kg (tươi) mà còn 1kg (khô) á. Thì các bạn nghĩ, mình bán ra bao nhiêu được?"...

Ngay lập tức, rất nhiều người phản đối và yêu cầu anh này sao kê. Có những người tiết lộ rằng họ cũng làm nghề này và điều anh chàng chia sẻ là không đúng:

- Ông phơi vậy thì nên đi sao kê đi là vừa. Tôi quê Cà Mau phơi 7-8kg là được 1kg tôm khô rồi!

- Chỗ tôi cũng làm tôm khô bán, 6,5kg còn 1kg. Tôi ở Cà Mau.

- Tôm khô 10kg còn 3kg nha bạn.

- Nói quá vậy bạn? Ai phơi được kiểu gì mà 10kg còn có 1kg vậy?

- Sao kê đi rồi hãy bán!

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, còn tuỳ thuộc vào loại tôm, cách phơi, độ khô của con tôm... Mỗi nhà, mỗi nơi lại cho ra một kết quả khác nhau, vì thế rất khó để có thể khẳng định rằng người bán tôm này có vấn đề gì trong việc làm hoặc bán tôm. Có lẽ, chuyện yêu cầu sao kê cũng chỉ là đùa mà thôi!

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm