Ảnh: "Ai cần cứ đến lấy" và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch Covid-19 ở Hà Nội

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 14:25 05/04/2020

Hoạt động tình nguyện trên sẽ kéo dài đến khi hết mùa dịch, được tổ chức tại 2 điểm trên địa bàn Hà Nội. Hàng ngày, tại mỗi điểm sẽ có hàng trăm suất ăn được phát ra cho mọi người. Tại mỗi điểm phát, đều có dòng chữ "Ai cần cứ đến lấy ".

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 5/4, tại Hà Nội, nhóm tình nguyện viên phối hợp với một số cựu sinh viên tại Ký túc xá Mễ Trì triển khai hoạt động ý nghĩa tặng suất ăn miễn phí cho sinh viên nội trú tại Ký túc xá cũng như người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội nhằm chung tay chống dịch COVID-19.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 2.

Dự kiến, hoạt động tình nguyện trên sẽ kéo dài đến khi hết mùa dịch, được tổ chức tại 2 điểm trên địa bàn Hà Nội. Hàng ngày, tại mỗi điểm sẽ có hàng trăm suất ăn được phát ra cho mọi người. Tại mỗi điểm phát, đều có dòng chữ "Ai cần cứ đến lấy ".

Từ sáng các tình nguyện viên đã chuẩn bị các suất ăn, mỗi suất ăn gồm mỳ tôm, hai quả trứng gà, xúc xích..

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nhiều người khi nhìn thấy việc làm này của nhóm tình nguyện đều tỏ ra vui mừng, ủng hộ. Kinh phí duy trì hoạt động này do một nhóm người thường xuyên làm hoạt động xã hội bỏ ra.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 5.

Trong sáng 5/4 nhiều người khó khăn đã tìm đến đây để lấy 1 suất ăn về dùng.

Người lao động nhận suất ăn từ tình nguyện viên.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 7.

Vui vẻ xếp hàng, đeo khẩu trang đứng cách nhau 2 mét để nhận phần ăn miễn phí.

Chia sẻ để cùng nhau chiến thắng COVID-19.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 9.

Hoạt động "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19" được kéo dài tới khi hết mùa dịch.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 10.

Các suất ăn sẽ phát ra mỗi ngày từ trưa tới chiều tối.

Ngoài ký túc xã Mễ Trì hoạt động này còn diễn ra tại đường Lê Văn Lương.

Chùm ảnh: Ai cần cứ đến lấy và hàng trăm suất ăn miễn phí dành tặng người lao động nghèo giữa mùa dịch covid -19 ở Hà Nội - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm