Angelababy được gỡ "phong sát" trên MXH sau vụ xem Lisa biểu diễn, vì sao 3 tháng đã có thể comeback?

Vy Anh, Theo Phụ nữ số 08:01 31/01/2024

Angelababy được cho là đã có thể trở lại ngành giải trí.

Ngày 30/1, iFeng đưa tin AngelababyTrương Gia Nghê được gỡ bỏ lệnh cấm phát ngôn trên nền tảng mạng xã hội sau 3 tháng bị "đóng băng". Tài khoản Weibo, Douyin của Angelababy đều đã được xóa bỏ dòng thông báo "Người dùng này bị cấm phát ngôn do vi phạm pháp luật và các quy định có liên quan". Cô có thể sử dụng lại tài khoản mạng xã hội bình thường, không còn bị chặn quyền đăng bài và được mở chế độ cho phép người hâm mộ nhắn tin, theo dõi. Trong khi Trương Gia Nghê chỉ mới được gỡ bỏ lệnh cấm ở Douyin.

Động thái này từ các nền tảng mạng xã hội cho thấy Angelababy đã hết thời gian chịu phạt vì lùm xùm đi xem Lisa (BLACKPINK) biểu diễn ở bar thoát y. Cô được cho là đã thoát án "phong sát" từ cơ quan chức năng.

Angelababy được gỡ phong sát trên MXH sau vụ xem Lisa biểu diễn, vì sao 3 tháng đã có thể comeback? - Ảnh 2.

Tất cả tài khoản mạng xã hội của Angelababy đã gỡ bỏ lệnh cấm phát ngôn, trong khi Trương Gia Nghê chỉ mới được gỡ lệnh cấm ở Douyin

Vào ngày 1/11/2023, Angelababy và Trương Gia Nghê bị cấm phát ngôn trên mạng xã hội. Nguyên nhân xuất phát từ việc 2 người đẹp này đã đi xem show diễn của Lisa tại bar thoát y Crazy Horse ở Paris (Pháp). Hành động của Angelababy và Trương Gia Nghê vi phạm quy định cấm người nổi tiếng hoạt động ở thị trường Hoa ngữ cổ xúy nhảy thoát y, quảng bá các hoạt động trái thuần phong mỹ tục. Vì vậy, họ đã bị cơ quan chức năng phạt cảnh cáo bằng hình thức phong sát ngầm 1 thời gian, có thời hạn 3-6 tháng hoặc 1 năm.

Trước đó, có nguồn tin cho biết Angelababy bị cấm sóng ngầm 3 tháng, còn Trương Gia Nghê là 1 năm. Do đó, khi kết thúc án phạt, Angelababy và Trương Gia Nghê đều có thể lần lượt quay lại showbiz hoạt động.

Angelababy được gỡ phong sát trên MXH sau vụ xem Lisa biểu diễn, vì sao 3 tháng đã có thể comeback? - Ảnh 3.

Angelababy và Trương Gia Nghê bị cấm sóng ngầm vì xem Lisa biểu diễn ở bar thoát y

Dù đã được "rã đông" hoàn toàn, Angelababy vẫn im hơi lặng tiếng, chưa có bất kỳ thông báo nào về sự trở lại ngành giải trí của cô sau ồn ào. Vì vậy, việc Angelababy sẽ tái xuất thế nào và bằng cách nào đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng xứ tỷ dân. Trong khi với Trương Gia Nghê, do vẫn còn bị hạn chế tài khoản mạng xã hội Weibo, cho nên netizen suy đoán án phạt của nữ diễn viên này vẫn chưa kết thúc.

Angelababy được gỡ phong sát trên MXH sau vụ xem Lisa biểu diễn, vì sao 3 tháng đã có thể comeback? - Ảnh 4.

Trương Gia Nghê có lẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa mới có thể quay lại showbiz

Angelababy được gỡ phong sát trên MXH sau vụ xem Lisa biểu diễn, vì sao 3 tháng đã có thể comeback? - Ảnh 5.

Trong khi với Angelababy, lệnh cấm phát ngôn được gỡ bỏ cũng đồng nghĩa với việc cô đã có thể comeback sau khoảng thời gian bị phong sát ngầm

Trước đó, vì lệnh cấm của cơ quan chức năng, Angelababy và Trương Gia Nghê đều phải ở ẩn, không được xuất hiện trong các hoạt động giải trí ở showbiz Trung Quốc nhiều tháng qua. Hậu quả 2 nữ diễn viên này hứng chịu sau vụ xem Lisa biểu diễn khá nặng nề. Họ vừa bị hoen ố hình tượng, vừa bị hủy bỏ nhiều hợp đồng quảng cáo và show truyền hình.

Nguồn: Sina, iFeng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày