Andree và Rhyder ra MV mới kiểu "Chủ tịch cứu nhân viên khỏi trap girl", netizen trêu: "Kịch bản nhân văn quá không quen"

Minh Khôi, Theo Phụ Nữ Mới 12:00 06/01/2024

Tối 5/1, Andree Right Hand kết hợp cùng RHYDER phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Dân Chơi Sao Phải Khóc.

MV Dân Chơi Sao Phải Khóc là dự án âm nhạc đầu tiên 2 thầy trò Andree - Rhyder kết hợp cùng nhau sau Rap Việt mùa 3. Producer WOKEUP cũng đảm nhiệm bản phối cho sản phẩm lần này, mang đến con beat trap quen thuộc.

MV Sao Phải Khóc - Andree Right Hand x Rhyder x Wokeup

Trong sản phẩm mới, nam rapper sinh năm 2001 nói lên tâm tư của một bộ phận những người trẻ tuổi đang đặt hết những cảm xúc, cuộc sống của mình vào trong tình yêu mà quên mất đi những niềm vui cá nhân, những mục tiêu và dự định lớn của sự nghiệp: “Còn cả đống công việc phải lo/ Để lại những yêu thương đổ vỡ” hay “Nên cầu vồng vẫn núp sau màn mưa/ Và anh nhận ra càng níu lại càng thua”.

Câu chuyện của MV Dân Chơi Sao Phải Khóc xoay quanh người sếp (Andree Right Hand) và cậu nhân viên (Rhyder) trong 1 công ty. Cậu nhân viên sau khi được người sếp cho xem những hình ảnh chứng minh đang yêu nhầm người đã lập tức thay đổi bản thân, tập trung cho sự nghiệp. Bài hát mang đậm tinh thần của DaMoneyTeam của Andree Right Hand tại Rap Việt mùa 3 khi làm nhạc mang lại năng lượng tích cực cho khán giả.

Andree và Rhyder ra MV mới kiểu Chủ tịch cứu nhân viên khỏi trap girl, netizen trêu: Kịch bản nhân văn quá không quen - Ảnh 2.

Andree Right Hand xuất hiện như một người anh lớn, đưa ra vô số những lời khuyên cho cậu nhân viên của mình như: “Tìm cho mình 1 lối đi riêng, không cho phép bản thân nằm trong hệ thống” hay “Cartier nhẫn kim cương thay cho những lời hứa/ Thoát khỏi cảnh xấu anh không thể yêu em lần nữa” . Phân đoạn của rapper sinh năm 1987 vừa đậm màu cá nhân với những hình ảnh "flexing" quen thuộc, vừa tạo ra những sự bất ngờ nhất định trong khả năng đi melody - điều Andree Right Hand chưa thể hiện nhiều ở những năm qua.

Andree tâm sự về dự án mới: “Khi tôi được nghe các sản phẩm qua các vòng thi của Rhyder, tôi nhận ra đây chính là người tôi đã tìm kiếm bấy lâu. Bạn hội tụ nhiều thứ như cá tính mạnh, không ủy mị, chất liệu âm nhạc mới mẻ, tư duy sáng tạo và tiếp thu âm nhạc thế giới rất nhanh. Vì hai anh em có cùng tư duy, chúng tôi làm việc với nhau rất dễ”. Không chỉ có mỗi Rhyder, dàn nghệ sĩ underground đình đám như SMO, KayC, Machiot, DJ Teddy Doox,... và những người bạn thân của DaMoneyTeam cũng xuất hiện trong MV với vai trò cameo.

Andree và Rhyder ra MV mới kiểu Chủ tịch cứu nhân viên khỏi trap girl, netizen trêu: Kịch bản nhân văn quá không quen - Ảnh 3.

Đây cũng là một trong những lần hiếm hoi trong nhiều năm qua, Andree Right Hand quay trở lại với một bài nhạc tình yêu thay vì thể loại club banger. Andree giải thích : “Trap là đặc sản của WOKEUP. Tôi muốn viết tình ca nhưng không ủy mị. Tôi thấy có nhiều rapper làm nhạc hơi ‘chảy’, yếu đuối trong tình yêu. Tôi muốn bày tỏ quan điểm của mình: làm nhạc suy nhưng vẫn phải có thứ gọi là cá tính riêng”.

Sau khi MV ra mắt, bên cạnh những lời khen dành cho phần thể hiện của Andree và Rhyder, đồng thời dự đoán đây sẽ tiếp tục là bản hit đến từ khán giả thì cũng có không ít bình luận trêu 2 thầy trò. Trước đó, Andree vốn nổi tiếng với những MV đậm chất "ăn chơi" với các bóng hồng nóng bỏng, những bữa tiệc xa hoa, những món đồ xa xỉ. Chính vì thế, khi Andree chuyển hướng làm MV có nội dung "chủ tịch giúp nhân viên thoát khỏi trap girl", nhiều khán giả đùa rằng kịch bản này... nhân văn quá, không quen, mau mau "trả" lại hình ảnh "anh Bâus" ăn chơi tưng bừng khói lửa trong MV.

Andree và Rhyder ra MV mới kiểu Chủ tịch cứu nhân viên khỏi trap girl, netizen trêu: Kịch bản nhân văn quá không quen - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày