Andiez Nam Trương và bài nhạc tiếng Anh đầu tiên được đón nhận hơn mong đợi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 29/07/2019

Andiez hiện đang là một nhạc sĩ trẻ tài năng được giới trẻ yêu mến, anh nổi tiếng với các bản hit tình yêu ngọt ngào có khả năng làm tan chảy bất kỳ con tim nào.

Tuy vậy, bài hát mới của Andiez có tên "Power Now" lại không phải một bản tình ca say đắm, thế nhưng nó vẫn trở thành một bản hit được giới trẻ cover  lại cực nhiều, trong đó có cả "nữ hoàng thả thính" Amee.

Vậy thì Andiez, Andiez cảm thấy thế nào khi bài hát của mình nhận được nhiều sự đón nhận như vậy?

Thực ra khi sáng tác ca khúc này cho Tổ chức Giáo dục YOLA, Andiez không hề trông đợi nó sẽ thành hit vì thể loại nó khác với sở trường của Andiez, vậy nên khi bất ngờ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Andiez nghĩ bài hát của mình thành công phần nhiều là nhờ lời bài hát rất là ý nghĩa, lại còn được các em thể hiện quá sức dễ thương nữa. Andiez mong là bài hát tiếp tục nhận được nhiều ủng hộ và được chia sẻ nhiều hơn nữa để nhiều người biết đến thông điệp ý nghĩa này và cùng cover theo.

Sáng tác lần này có khiến Andiez gặp khó khăn gì không?

Khi nhận lời mời sáng tác cho YOLA, Andiez cũng thấy hơi lo lắng vì bài hát của YOLA là tiếng Anh. Nhưng sau khi được nghe chia sẻ của YOLA về thông điệp cũng như tinh thần của bài hát, Andiez đột nhiên thấy mình được truyền cảm hứng rất lớn, và đó cũng chính là động lực để Andiez hoàn thành tác phẩm này. Thật ra Andiez từ lâu đã muốn trau dồi thêm ngoại ngữ để củng cố cho những sáng tác của mình được đa dạng hơn nhưng cứ chần chừ mãi, nên lần hợp tác đặc biệt này thật sự là một cơ hội tốt để Andiez có quyết tâm thực hiện việc rèn luyện khả năng ngoại ngữ hơn, đặc biệt là tiếng Anh.

Andiez Nam Trương và bài nhạc tiếng Anh đầu tiên được đón nhận hơn mong đợi - Ảnh 1.

Sáng tác Power Now của Andiez hợp tác với YOLA được sự hưởng ứng của cả ca sĩ trẻ tài năng Amee

Định hướng giáo dục của YOLA tạo cảm hứng cho Andiez ra sao?

Thông điệp của YOLA cho chiến dịch lần này làm Andiez "đánh động" về việc chúng ta cần phải hiểu rõ tiềm năng của mình là gì, và mình cần làm gì để phát triển tiềm năng đó. Lâu nay Andiez được cộng đồng đánh giá là có tố chất, nhưng bản thân Andiez nhận ra mình vẫn còn thiếu khá nhiều kỹ năng quan trọng để có thể phát huy được hết tiềm năng của bản thân. Khi bạn được chuẩn bị tốt, cơ hội thành công sẽ đến với bạn nhiều hơn. Bạn tin không?

Có khả năng sáng tác tuyệt vời như thế Andiez nghĩ mình cần bổ sung thêm kỹ năng gì nữa?

Tiếng Anh, dĩ nhiên là thế rồi! Thực sự để hoàn thành bài hát này Andiez khá vất vả do vốn tiếng Anh còn hạn chế của mình. Ngoài ra Andiez cũng muốn học thêm các kỹ năng thuyết trình, đàm phán để phục vụ cho công việc sau này. À, chắc phải học nhảy để cover "Power Now" nữa.

Ngoài những giá trị nhận được cho bản thân, Andiez thấy bài hát "Power Now" sẽ đem lại giá trị gì cho cộng đồng?

Bài hát thể hiện một tầm nhìn về giáo dục rất hiện đại và nó giúp lan tỏa thông điệp tích cực về niềm tin vào tiềm năng của mỗi người. Andiez nghĩ rằng không chỉ riêng Andiez được "thức tỉnh" mà khán giả khi thưởng thức bài hát này cũng được truyền cảm hứng để hiểu hơn về giá trị của niềm tin vào tiềm lực bản thân.

Cám ơn những chia sẻ rất chân thành từ Andiez! 

Để làm rõ hơn về tầm nhìn, cũng như thông điệp mà YOLA muốn truyền tải qua MV "Power Now", chúng ta hãy tiếp tục trò chuyện với chị Ngô Thùy Ngọc Tú – Tốt nghiệp Đại Học Stanford, Mỹ - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tổ chức Giáo dục YOLA.

Andiez Nam Trương và bài nhạc tiếng Anh đầu tiên được đón nhận hơn mong đợi - Ảnh 2.

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tổ chức Giáo dục YOLA

Chào chị Tú, chị có thể chia sẻ một chút về bản thân mình cũng như tầm nhìn của chị và các cộng sự thông qua ca khúc mới của YOLA?

Từ trải nghiệm cá nhân của chính bản thân Tú và các đồng sáng lập như Phạm Anh Khoa (Tốt nghiệp Đại Học Bates), Phan Duy (Tốt nghiệp Đại Học Dickinson), chúng tôi đều có các xuất phát điểm từ các trường trung học phổ thông công lập Việt Nam, nhưng đều đạt được các học bổng giá trị để du học tại Mỹ, từ đó mở ra các cơ hội phát triển, trưởng thành trong tư duy và sự nghiệp. Khi giảng dạy, Tú nhìn thấy tiềm năng của các bạn học sinh mà có lẽ đâu đó chưa được "thổ lộ" với phụ huynh hay chưa được tiếp sức bằng 2 yếu tố: Niềm tin của giáo viên và kỹ năng, môi trường nền tảng để tiềm năng đó được phát triển tối ưu. Từ đó, YOLA đã được thành lập và tiếp tục phát triển theo một tầm nhìn, trong đó tiềm năng của mỗi cá nhân được mở khoá, từ đó, tiềm lực của tập thể, dù đó là doanh nghiệp, cộng đồng hay lớn hơn là đất nước sẽ được nâng lên ở một tầm cao mới.

Bài hát mới có phải là phương thức để YOLA truyền đạt các giá trị giáo dục của mình đến học viên hay không?

Bài hát "Power Now" của YOLA truyền cảm hứng không chỉ cho giới trẻ mà là cho tất cả mọi người về một môi trường giáo dục mới, luôn hướng đến tính cá nhân hóa để xây dựng và phát triển các kỹ năng quan trọng mà người học cần đến. Với định hướng này, YOLA mong muốn truyền tải thông điệp đến mọi người: "Hãy tin vào tiềm năng của bạn, chọn lựa môi trường giáo dục phù hợp nhất giúp bạn hoàn thiện kỹ năng để tiềm năng ấy được phát triển tối ưu."

Cũng phải cám ơn nhạc sĩ tài năng Andiez, tôi không ngờ một bài hát mang tinh thần giáo dục cao lại có thể được thể hiện theo một cách sinh động và thú vị như thế!

Theo chị Tú, làm sao YOLA có thể giúp học viên xây dựng các kỹ năng giúp ích cho việc phát triển tiềm năng?

YOLA xây dựng niềm tin qua triết lý "Power within you". Giáo viên là những giảng viên có chuyên môn sâu về ngôn ngữ, sư phạm, những cựu du học sinh có kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Ngoài việc đem lại kiến thức cho học sinh, mỗi giáo viên YOLA còn luôn tin tưởng vào sức mạnh và động lực có sẵn trong mỗi học sinh. Phương pháp gợi mở, truyền cảm hứng sẽ giúp học sinh xây dựng được động lực đó từ bên trong, thay vì học chỉ vì mục tiêu bên ngoài do gia đình hoặc xã hội tác động. Từ động lực được tạo ra sẽ giúp học viên xác định rõ ràng đích đến của đời mình và cách thức để các bạn có thể tự mình đi đến nơi một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Để có thể giúp các học viên làm được như vậy, tất cả các chương trình tiếng Anh của YOLA đều được thiết kế kết hợp với khung các kỹ năng chính của thế kỷ 21: tư duy phản biện (critical thinking), giao tiếp (communication), sáng tạo (creativity), hợp tác và làm việc nhóm (collaboration and teamwork), giải quyết vấn đề (problem solving).

Chẳng hạn, các bạn thiếu niên ở YOLA hè năm 2019 phải vận dụng tiếng Anh để nghiên cứu, sáng chế và thuyết trình về giải pháp xử lý rác thải và chất lượng nước ở cộng đồng mình đang sinh sống. Các nhóm được giáo viên hướng dẫn cách tìm hiểu hành vi nhu cầu của người dùng, cách phân chia công việc, cách đưa ra quyết định chung, cách giải quyết mâu thuẫn.

Giá trị cốt lõi của YOLA là gì để tạo nên sự khác biệt vượt trội so với các trung tâm tiếng Anh khác? 

Là một tổ chức giáo dục, những cam kết sâu về chất lượng của YOLA được đánh giá bởi nhận xét về trải nghiệm của học sinh, sự tiến bộ trong các thang điểm tiếng Anh quốc tế cũng như sự thay đổi trong kỹ năng và tư duy. Để phát triển nhanh một hệ thống lớn như hiện nay, ngoài các đầu tư về công nghệ, con người và hệ thống, đội ngũ YOLA còn đã xây dựng những giá trị cốt lõi mà mỗi thành viên, dù là giáo viên hay nhân viên tư vấn, chăm sóc học viên đều cam kết. Để giúp mỗi học sinh chuyển hoá, mỗi cá nhân ở YOLA cũng chuyển hoá chính từ những giá trị cốt lõi này: 

• Trân trọng lời nói (Integrity);

• Chân thật và có trách nhiệm (Trust);

• Cởi mở, trung thực và hoàn tất trong giao tiếp (Transparency);

• Làm việc bằng cả trái tim (Passion and dedication);

• Sẵn sàng đón nhận thử thách (Say yes to challenge).

Đích đến của việc giáo dục cho thế hệ trẻ có phải là một sự nghiệp thành công trong tương lai?

Đích đến của YOLA muốn tạo ra cho chính đội ngũ và các bạn học sinh là một cuộc sống trong đó tiềm năng cá nhân được mở khoá, chuyển hoá, và từ đó cuộc sống của các bạn không chỉ thành công về mặt vật chất mà các bạn còn cảm nhận được ý nghĩa và mục tiêu sống của mình, đồng thời lan toả các giá trị tích cực này đến sự phát triển chung của thế hệ trẻ, tương lai của Việt Nam. 

Cám ơn chị Tú đã chia sẻ về những định hướng giáo dục rất hiện đại và sự thấu hiểu của YOLA đối với những khó khăn, trăn trở của các bạn trẻ. Chúc cho Tổ chức giáo dục YOLA tiếp tục nhận được sự ủng hộ đầy yêu mến của mọi người và thông điệp "Hãy tin vào tiềm năng của bạn" sẽ ngày càng lan tỏa rộng hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm