Ấn tượng kiến trúc sân vận động World Cup 2018

Nhật Linh, Theo VTV 20:21 30/05/2018

Mô hình những công trình kiến trúc quy mô và độc đáo này đang được giới thiệu tại triển lãm "Kiến trúc sân vận động" ở Thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Sau khi giành quyền đăng cai World Cup 2018, Nga đã có 8 năm để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong đó, rất quan trọng là việc đại trùng tu và xây mới 12 sân vận động tại 11 thành phố để phục vụ cho World Cup.

Được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, sân vận động Luzhniki huyền thoại là biểu tượng thể thao Liên Xô. Tại đây đã tổ chức Thế vận hội mùa hè 1980 và nhiều sự kiện thể thao lịch sử.

Sau cuộc đại trùng tu, Luzhniki hiện là sân vận động lớn nhất nước Nga, với sức chứa 81.000 người. Nơi đây sẽ diễn ra 7 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018, trong đó có trận khai mạc và trận chung kết.

Ấn tượng kiến trúc sân vận động World Cup 2018 - Ảnh 1.

Sân vận động Luzhniki.

Sân vận động xây lâu nhất, đắt đỏ nhất và sáng tạo nhất của nước Nga thuộc về Saint Petersburg. Công trình này bắt đầu từ năm 2005 đến 2017 với kinh phí 43 tỷ Ruble (tương đương hơn 700 triệu USD), được thiết kế như con tàu vũ trụ với mái có thể thu vào tự động. Đây là một trong những sân vận động tiêu biểu cho xu hướng của kiến trúc xây dựng hiện đại.

Nước chủ nhà Nga đã chi gần 250 tỷ Ruble (khoảng hơn 4 tỷ USD) cho 12 sân vận động World Cup 2018. 6 trong số này là hoàn toàn xây mới - ở TP. Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorog, Samara, Saransk và Rostovna Donu. 12 sân vận động là 12 công trình mang tính nghệ thuật, đồng thời, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của FIFA.

Những sân vận động hiện đại nhất của nước Nga, nơi đã sẵn sàng cho những trận bóng đá đỉnh cao trong những ngày sắp tới đang trong quá trình hoàn thiện. Không chỉ có vậy, nước Nga còn lên kế hoạch cho việc vận hành hiệu quả các công trình kiến trúc này sau World Cup 2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm