Ăn trộm biển báo giao thông từ 75 năm trước, cụ ông gửi thư xin lỗi kèm tiền bồi thường cho lỗi lầm thời “trẻ trâu”

BK, Theo Helino 20:00 22/06/2018

Dù nhiều năm trôi qua, cụ ông vẫn không thôi bận tâm về những lỗi lầm mà ông gây ra trong quá khứ.

Ai trong chúng ta cũng từng mắc sai lầm nhưng quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta đối diện, sửa sai thế nào và cũng nhớ rằng chưa bao giờ là quá muộn để quay đầu lại. Cũng như trường hợp của cụ ông 90 tuổi, đến từ Texas (Mỹ) trong bài viết này là một tấm gương điển hình cho tất cả mọi người.

Theo như bức thư ông gửi đến Phòng công trình công cộng Midvale, Utah, trong quá khứ, ông đã từng ăn trộm biển báo giao thông của thành phố Midvale. Ông cho rằng đó là lỗi lầm bồng bột thời “trẻ trâu”, thiếu suy nghĩ. Giờ đây, ông muốn gửi lời xin lỗi đến chính quyền thành phố và gửi kèm theo đó là tờ 50 USD (khoảng 1,13 triệu đồng) như khoảng bồi thường cho biển báo mới.

Ăn trộm biển báo giao thông từ 75 năm trước, cụ ông gửi thư xin lỗi kèm tiền bồi thường cho lỗi lầm thời “trẻ trâu” - Ảnh 1.

Fox 13 đưa tin về bức thư hối lỗi đặc biệt của cụ ông 90 tuổi.

Nguyên văn bức thư có nội dung:

“Từ công dân tiểu bang Texas

Gửi đến Phòng công trình công cộng Midvale

Tôi gửi kèm tờ 50 USD để bồi thường cho biển báo giao thông mà tôi đã lấy trộm từ nhiều năm về trước, thời còn là thanh niên bồng bột, nói đúng hơn là ngu ngốc. Tôi vẫn ghi nhớ tất cả những lỗi lầm của mình và cố gắng chuộc lỗi nhiều nhất có thể. Tôi giờ đã gần 90 tuổi nhưng ám ảnh về tội lỗi trong quá khứ vẫn không ngừng khiến tôi bận lòng. Tôi mong Chúa trời sẽ tha thứ, tôi vô cùng ăn năn và thành thật xin lỗi.

Xin hãy sử dụng số tiền này để mua một biển báo giao thông khác. Cám ơn rất nhiều.

Trân trọng.”

Ăn trộm biển báo giao thông từ 75 năm trước, cụ ông gửi thư xin lỗi kèm tiền bồi thường cho lỗi lầm thời “trẻ trâu” - Ảnh 2.

Bức thư của cụ ông giấu tên được chia sẻ trên tài khoản Twitter của thành phố Midvale.

Trong thư, cụ ông không tiết lộ danh tính, chỉ biết rằng bức thư được gửi từ phía Bắc Houston, Texas. Người gửi không nói rõ thời gian xảy ra sự việc nhưng Thị trưởng Midvale Robert Hale tin rằng vụ trộm xảy ra hồi những năm 1940, tức cách đây khoảng 75 năm về trước. Điều này đồng nghĩa với việc ông cụ khi đó chỉ mới là cậu thanh niên 15 tuổi.

Ông Hale hi vọng cụ ông sẽ tiết lộ danh tính để có thể tôn vinh ông như một tấm gương sáng cho mọi người noi theo với thông điệp không bao giờ là quá muộn để sửa sai và làm điều đúng đắn.

(Nguồn: Fox 13)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm