Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được

PH - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 31/08/2020

Thêm một sự kết hợp đồ ăn kì lạ chưa từng thấy, những viên kẹo Alpenliebe muối ớt đang gây sốt có ngon thật không hay lại là một “cú lừa”?

Sau burger, cà phê vị phở hay pizza bún đậu mắm tôm, giới trẻ Việt giờ lại đang “rần rần” về món kẹo hoàn toàn mới đến từ Alpenliebe - thương hiệu đã gắn liền với tuổi thơ bằng những viên kẹo ngọt béo ngậy vị caramen và dâu tây.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 1.

Những thanh kẹo Alpenliebe đầu màu sắc đang khiến cộng đồng mạng "rần rần" tìm mua.

Cũng vì thế, không ai có thể ngờ rằng Alpenliebe lại ra mắt loại kẹo lạ lẫm đến mức này. Từ vỏ cho tới viên kẹo bên trong đều khác biệt hoàn toàn.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 2.

Alpenliebe nổi tiếng với những viên kẹo caramen và dâu sữa béo ngậy, và giờ thì hãng đang gây sốt với hương vị xoài chấm muối ớt độc nhất này.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 3.

Nhìn bao bì thôi đã thấy "bùng nổ" hương vị.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 4.

Những viên kẹo màu xanh lá khác hẳn hai hương vị truyền thống bao năm của Alpenliebe.

Tưởng không ngon mà... ngon không tưởng?

Cảm nhận đầu tiên khi bóc vỏ viên kẹo ra là… thơm nức mùi hương chua nhè nhẹ. Có người thì ngửi ra mùi me, có người lại thấy rõ đích thị là xoài xanh không lẫn vào đâu được.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 5.

Nếu chỉ nhìn màu hẳn ai cũng nghĩ đây là kẹo bạc hà hay táo chứ không phải xoài xanh.

Những viên kẹo có nửa bên ngoài màu xanh lá, mới ngậm vào sẽ chỉ thấy vị chua như một quả xoài xanh đang chín dở. Giữ trong miệng một chút để tan ra, vị cay mặn của muối ớt bắt đầu xuất hiện tạo cảm giác kì lạ, thú vị, giống như đang ăn xoài chấm muối ớt thật vậy.

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 6.

Soi kĩ bên trong bạn sẽ thấy một lớp nhân mà ban đầu tưởng là sốt lỏng...

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 7.

... nhưng khi bẻ đôi hóa ra lại là muối ớt xay nhuyễn thật.

Ban đầu, chúng tôi cứ nghĩ rằng vị muối ớt sẽ rất mặn và cay, nhưng thực tế thì nó chỉ nhẹ nhàng, thoang thoảng đủ để cảm nhận, xen lẫn thêm một chút vị ngòn ngọt rất dễ chịu chứ không hề “kinh dị” như ban đầu tưởng tượng.

Hầu hết mọi người đều hào hứng thử ngay món kẹo này.

Rất nhiều người đánh giá cao hương vị của kẹo, chua cay mặn ngọt hòa hợp đến bất ngờ.

Nhân vật trải nghiệm này thậm chí đã ăn hết nguyên một thanh kẹo 10 viên chỉ trong 30 phút.

Nhìn chung, hầu hết những người đã thử ăn kẹo này đều không chê hương vị của nó. Tuy nhiên, có người chỉ ăn một viên thôi là thấy quá đủ, nhưng cũng có người thích đến nỗi cứ ăn viên này qua viên khác không ngừng được.

Có đáng thử không?

Tất nhiên là có, vì món này thật sự không hề dở tệ đến mức không ăn nổi. Hương vị vừa phải, không có vị nào lấn át quá mức. Biết đâu, thử xong bạn lại tìm được món ăn vặt ưa thích mới?

Mua kẹo Alpenliebe muối ớt ở đâu?

Ăn thử kẹo Alpenliebe muối ớt: Ý tưởng nghe chừng kì dị mà hóa ra ngon đáo để, chuẩn vị xoài xanh chấm muối ớt không lẫn đi đâu được - Ảnh 11.

Giá của một túi 16 thanh x 10 viên/thanh vào khoảng 73.000 - 79.000 đồng, không đắt chút nào.

Hiện tại, bạn đã có thể dễ dàng đặt mua loại kẹo Alpenliebe muối ớt mới qua các sàn TMĐT như Tiki hay Shopee với giá khoảng 73.000 - 79.000đ/gói. Mỗi gói lại có 16 thanh, mỗi thanh có 10 viên bên trong. Tính ra, nếu mua lẻ thì mỗi thanh giá khoảng 4.500 - 5.000đ, không đắt chút nào.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm