An Phương cùng dàn TikToker đình đám tự tin chia sẻ chuyện kinh nguyệt!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/06/2021

Chuyện kinh nguyệt - chắc hẳn còn nhiều bạn ái ngại bởi muôn vàn lý do: Sợ xấu hổ, sợ bị trêu chọc... Nhưng năm nay, nhân một ngày đặc biệt của con gái - Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới, cùng hóng coi An Phương và các TikToker Gen Z chia sẻ những điều hay ho, những hiểu lầm hay gặp nào về chuyện kinh nguyệt nhé!

Ngoài 8/3 hay 20/10, các bạn nữ giờ đây có thể đánh dấu thêm một ngày để ăn mừng chính là 28/05 - Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới, lần đầu tiên được Kotex giới thiệu đến với thế hệ các bạn gái mới ở Việt Nam này! Với một nửa thế giới, đây thực sự là ngày đặc biệt để gợi nhắc mọi người kinh nguyệt là điều hoàn toàn bình thường, tự nhiên của nữ giới và đáng được trân trọng bằng những chia sẻ cởi mở, thẳng thắn.

Trước giờ những ngày kinh nguyệt vẫn được coi là chuyện tế nhị với nhiều bạn nữ: giấu kín băng vệ sinh trong cặp xách này, đi đứng chỉ nơm nớp lo sợ hay lắm khi mệt mỏi, đau bụng cũng không dám nói ra vì sợ bị trêu chọc. Period shaming (miệt thị kỳ kinh nguyệt) hay period joke (trò đùa kỳ kinh nguyệt) luôn khiến chị em ngại ngùng và xấu hổ. Điều này đã tạo nên rào cản về việc chia sẻ hay tìm kiếm lời khuyên về chuyện này khó khăn hơn.

Chuyện kinh nguyệt ư? Cởi mở thôi! Khi bạn tự tin, mở lòng về chuyện kinh nguyệt với chính bản thân mình thì những người xung quanh cũng sẽ dần coi đó như một điều bình thường. Và yên tâm bạn đã có Kotex và các bạn nữ khắp nơi trên thế giới đồng hành với Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới và cùng nhau cởi mở chia sẻ những tâm sự kinh nguyệt tuổi mới lớn của mình nha. Dạo một vòng xem các bạn KOLs của chúng ta nói gì nào!

Vẫn luôn là phong thái tự tin và tràn đầy năng lượng, An Phương hào hứng bật mí bí mật về ngày 28/05 này.

An Phương tự tin đón Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt đầy năng lượng!

"Hãy yêu thương cơ thể mình, không chỉ đẹp bên ngoài mà còn chăm sóc thật tốt bên trong cũng như tìm hiểu mọi thứ về chu kỳ kinh nguyệt tuyệt vời của chúng ta nghennn. Cảm ơn Kotex đã đồng hành cùng các chị em như mình để tự tin chia sẻ về kinh nguyệt này nhé!" - An Phương.

Từ Facebook đến TikTok, các bạn nữ thế hệ mới đều tự tin kể câu chuyện kinh nguyệt. Một mét vuông ba bốn TikToker chia sẻ chuyện kinh nguyệt là có thật. Những gương mặt đình đám như Lê Bống, Thanh Tâm, Huni cũng được dịp "kiểm tra" những câu hỏi hay gặp về kinh nguyệt, hé lộ những hiểu lầm be bé có thể chúng ta sẽ gặp chu kỳ kinh nguyệt. Cởi mở chuyện kinh nguyệt chính là câu chuyện mà các TikToker muốn chia sẻ.

An Phương cùng dàn TikToker đình đám tự tin chia sẻ chuyện kinh nguyệt! - Ảnh 2.

Lê Bống cực ngầu giải đáp thắc mắc con gái hay gặp nhất khi vào ngày kinh nguyệt

"Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí rất tự nhiên và bình thường của chúng mình! Bống hy vọng nếu các bạn gái của Bống có những khó khăn về câu chuyện kinh nguyệt, đừng ngại ngần mà hãy tự tin và cùng cởi mở chia sẻ nha.!" - Lê Bống chia sẻ trong clip TikTok của mình.

An Phương cùng dàn TikToker đình đám tự tin chia sẻ chuyện kinh nguyệt! - Ảnh 3.

Thanh Tâm chứng tỏ ngày kinh nguyệt vẫn có thể nhún nhảy vô tư

Thanh Tâm cũng kêu gọi mọi người cởi mở chia sẻ: "Nếu bạn thấy cơ thể khó chịu thì đừng ngần ngại chia sẻ và hỏi những người xung quanh giúp đỡ nhé!".

An Phương cùng dàn TikToker đình đám tự tin chia sẻ chuyện kinh nguyệt! - Ảnh 4.

Bên cạnh việc cùng KOLs chia sẻ những hiểu lầm hay gặp phải trong ngày kinh nguyệt, Kotex còn đem đến một số kiến thức khoa học hay ho và sinh động về kinh nguyệt qua 1 video thú vị dưới đây nè. Lưu lại bỏ túi nghiền ngẫm ngay các bạn ơi!

Chu kỳ kinh nguyệt được mô phỏng lại thông qua một cỗ máy sáng tạo và dễ hiểu chưa nào? Xem toàn bộ nội dung clip tại đây bạn nhé: https://youtu.be/_g7g-JLcg1w.

Hãy cùng Kotex và các bạn gái thế hệ mới mừng Ngày Sức khỏe Kinh nguyệt Thế giới và xóa bỏ những ngại ngùng và chủ động học hỏi, tìm hiểu kiến thức ngày kinh nguyệt nha. Kotex đã "khai sáng" và đồng hành với chúng mình về một ngày rất hay ho thú vị này, giờ bạn đã tự tin cởi mở hơn về chuyện kinh nguyệt của mình chưa các bạn nữ thế hệ mới ơi? Từ giờ, hết ngại ngần mà trò chuyện với mọi người xung quanh về kinh nguyệt, thẳng thắn, chân thành các bạn nhé!

An Phương cùng dàn TikToker đình đám tự tin chia sẻ chuyện kinh nguyệt! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm