An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi!

Angus; Ảnh: Windy, Theo 09:29 13/07/2016

Kinh nghiệm bằng 0 nhưng lại chưa có sự nghiêm túc khi tham gia "The Face Vietnam". Phải chăng đã đến lúc cô nàng Vlogger An Nguy phải ra về?

Tập 4 của "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu 2016" đã kết thúc với việc hai cô gái được đánh giá cá tính nhất chương trình là Mai Ngô của đội Lan Khuê và Thiên An (An Nguy) của đội Phạm Hương phải bước vào vòng loại. Mai Ngô bị Huấn luyện viên đánh giá là chưa hòa hợp khi chụp hình với các bạn chung đội, còn An Nguy là do thiếu sự tập trung và có biểu hiện kém nhất.

Kết quả ai bị loại thì phải chờ đến cuối tuần này mới biết, tuy nhiên, nhiều người nhận xét An Nguy nên là người ra về thì hợp lý hơn cả. Vậy lý do là do đâu?

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 1.

"The Face Vietnam" thay đổi con người An Nguy khá nhiều. Tuy nhiên, phải chăng đã đến lúc cô nên dừng bước?

Có thể nói, khi hay tin An Nguy đăng kí tham gia "The Face" thì nhiều khán giả đã nhận định rằng đây là một lựa chọn sai quá sai của cô nàng. Từ trước tới giờ, An Nguy trong mắt mọi người là một cô nàng cá tính có gu ăn mặc theo kiểu tomboy và có những Vlog đạt hàng triệu lượt xem. Thế nên, không ai có thể tưởng tượng một ngày nào đó, An Nguy sẽ mặc những bộ váy xẻ ngực, áo tắm hai mảnh gợi cảm hay oằn mình đi trên đôi giày cao gót. Ấy vậy mà, giờ cô nàng lại ở trong top 11 của "The Face Vietnam 2016" , thậm chí An Nguy cũng từng là sự tranh giành của hai Huấn luyện viên Lan Khuê - Phạm Hương. Chính An Nguy cũng thừa nhận mình là thí sinh lớn tuổi nhất, "sai" nhất nhưng không thử thì làm sao biết được.

Và lẽ dĩ nhiên, thế giới người mẫu với An Nguy chỉ như tờ giấy trắng để cô nàng đặt những nét bút đầu tiên. Cô nàng là "ca khó" của Hoa hậu Phạm Hương bởi để uốn nắn một người có cá tính mạnh mẽ như An Nguy theo khuôn khổ của một người mẫu thật sự rất vất vả. Tất nhiên, chấp nhận tham gia chương trình thì nàng hot Vlogger chấp nhận thay đổi nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Ở An Nguy còn thiếu sự nghiêm túc và tập trung, trong khi Huấn luyện viên và các thí sinh chung đội đều hết mình trong các thử thách thì cô vẫn vô tư, nhí nhảnh như bình thường.

Ở tập 3, với phần chụp hình tạo dáng trên không, An Nguy đã khiến Phạm Hương vô cùng vất vả khi thiếu sự tập trung. Trong khi các thí sinh khác vô cùng nghiêm túc thực hiện thử thách thì cô nàng Vlogger vô tư trợn mắt, lè lưỡi khiến Huấn luận viên của mình phải nhắc đi nhắc lại "Nghiêm túc". Chính Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà cũng nhận thấy sự bực mình cũng như thất vọng của Phạm Hương khi không thể khiến An Nguy thực hiện thử thách một cách tốt nhất.

Phạm Hương khó khăn chỉ để yêu cầu An Nguy tập trung

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 4.

Cả ba Huấn luyện viên đều thừa nhận An Nguy tuy lớn tuổi nhất dàn thí sinh nhưng lại non kinh nghiệm nhất. An Nguy rất cố gắng khi tham gia vào các thử thách nhưng sự cố gắng của cô lại chưa đạt được những kết quả như mong muốn. Không ít lần, Phạm Hương phải đau đầu với "cô chị khó bảo" này vì yêu cầu sự tập trung hết mức.

Trong thử thách chụp hình mắt kính, An Nguy chính là thí sinh khiến Phạm Hương lo lắng nhiều nhất bởi bình thường cô rất cá tính và năng động nhưng khi chụp hình lại không giữ được phong độ. Phạm Hương cho rằng thí sinh đội mình còn quá trẻ con khi tạo dáng, cô nàng chậm hơn mọi người nhưng không ý thức được làm thế nào để bắt kịp các thành viên trong đội.

Tuy nhiên, Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà lại cảm thấy chính cái sự dễ thương, không chuyên nghiệp của An Nguy làm cho cô có một chút thương, một chút ấn tượng và dễ chịu khi nhìn An Nguy thể hiện. Hồ Ngọc Hà cũng cho rằng "một người đã có cái tên rồi nên có cá tính riêng, mà cá tính đấy sẽ có những người nói nghe, những người nói không nghe. Có những người nhầm lẫn cá tính và hơi khó bảo một tí nên phải trên cơ, đâm trúng tim đen thì người ấy mới chịu nghe. An Nguy cá tính, dễ thương nhưng vẻ bề ngoài thì lại rất bất cần ngay từ đầu, nên nếu mình tinh ý làm cho cá tính của cô ấy nổi bật lên thì rất là hay, còn nếu không thì sẽ dễ gây hiểu nhầm". Nhận định này của Hồ Ngọc Hà trong bài phỏng vấn mới đây có thể là lí do cho quyết định sắp tới của cô trong tập 5? Liệu cô sẽ loại An Nguy?

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 5.

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 6.

Phạm Hương luôn luôn "vất vả" hướng dẫn An Nguy

Không chỉ các Huấn luyện viên nhận thấy sự cố gắng chưa hết mình của An Nguy mà các thí sinh khác cũng vậy. Khi xem phần thể hiện chụp hình mắt kính của An Nguy, cả hai cô nàng Phí Phương Anh và Lilly Nguyễn đều cảm thấy giống như một buổi chụp hình selfie với bạn nhiều hơn là quảng cáo cho một nhãn hàng. 

Tuy là so về độ tuổi, Chúng Huyền Thanh của đội Hà Hồ là bậc em út của An Nguy nhưng với kinh nghiệm 6 năm làm mẫu hơn hẳn đàn chị, Huyền Thanh nghĩ rằng "An Nguy nên dừng cuộc chơi vì cô chưa thể hiện mình đang là một thí sinh đi thi".

Ngay cả các thí sinh chung đội như Khánh Ngân hay Ngọc Loan cho rằng phần chụp hình bikini của An Nguy hơi lố và khá trẻ con. Đặc biệt hơn, An Nguy và thí sinh Diệp Linh Châu chung đội còn tỏ thái độ không hòa hợp khi tất cả các thí sinh cùng Huấn luyện quây quần bên nhau để tham gia một buổi nói thật. Diệp Linh Châu đã hỏi An Nguy có ghét mình không. Nói về việc này, An Nguy chia sẻ: "Việc người ta ghét mình thì đấy là quyền của người ta, còn việc mình ghét lại cho nó nặng lòng hoặc không quan tâm cho nó nhẹ đầu mình thì đó lại là quyền quyết định của mình". Còn Diệp Linh Châu cho rằng An Nguy không hề nói thật lòng.

Khi nhận xét về thể hiện của An Nguy trong tập 4 vừa qua, Diệp Linh Châu cho rằng mình không cảm thấy nguồn năng lượng tích cực đến từ đàn chị. Khánh Ngân thì nghĩ An Nguy vẫn là người kém nhất so với các thành viên trong đội dù đã có cố gắng, có tiến bộ.

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 7.

An Nguy còn có vẻ không được lòng các thí sinh khác

Với việc thể hiện chưa tốt và không được lòng các thí sinh khác nên dù Huấn luyện viên Phạm Hương tâm sự rằng, cô gái mà cô ấn tượng nhất chính là An Nguy thì Hoa hậu Hoàn vũ vẫn chọn "chị cả của chương trình" vào vòng nguy hiểm. Tỉ lệ đi về hay ở lại của cô nàng Vlogger sẽ là 50-50 nhưng khả năng ra về sẽ cao hơn, nhất là khi đối thủ của cô lại là Mai Ngô.

Trước khi tham gia "The Face Vietnam", Mai Ngô đã được khán giả nhẵn mặt tại các cuộc thi từ nhảy nhót đến người mẫu rồi hoa hậu nên kinh nghiệm chinh chiến của cô có thể nói thuộc vào dạng thượng thừa. So với một An Nguy chưa hề làm mẫu thì Mai Ngô có thể đáp ứng đủ các kĩ năng catwalk lẫn chụp hình. Đặc biệt hơn cả, nếu người xem biết đến một An Nguy cá tính trên các Vlog thì Mai Ngô cũng được nhớ tới khi dám thể hiện mình không dễ bị bắt nạt tại đấu trường quốc tế "Asia's Next Top Model", cô là đại diện Việt Nam gây tranh cãi nhiều nhất từ trước đến giờ.

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 8.

Chỉ với một cái bĩu môi, Mai Ngô trở thành đề tài bàn tán suốt tuần

Hay không nói đâu xa, trong tập 4 mới đây, Mai Ngô sẵn sàng bật lại Huấn luyện viên của mình chứ không im lặng chịu ấm ức. Khi biết mình bị chọn vào vòng loại dù chiến thắng thử thách cá nhân, cô cũng không ngại thể hiện những hành động không đẹp mắt trên sóng truyền hình dù biết mình sẽ bị "ném đá" rất nhiều. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy Mai Ngô xứng đáng đi tiếp hơn An Nguy.

Tuy nhiên, nhiều khán giả thắc mắc không hiểu sao ban tổ chức lại phải câu kéo phần công bố kết quả thêm một tuần bởi vì các tập trước đều không như vậy, ở các phiên bản nước ngoài cũng không dời phần công bố kết quả lại như "The Face Vietnam" đã làm. 

Dễ dàng nhận thấy, tập 4 là tập của Mai Ngô! Từ cái bĩu môi khi Lan Khuê đi khỏi, gương mặt mộc, cho đến mâu thuẫn với các thí sinh trong đội, thắng thử thách vẫn vào phòng loại... Vậy nếu cô nàng bị loại thì kết quả được công bố ở cuối tập sẽ hợp lý nhất, chẳng cần phải dời qua tập 5 làm gì. Phải chăng chi tiết bị loại sẽ "cực hot" nên BTC mới dời qua tập khác?

Có thể ý đồ của Ban tổ chức muốn dời lại phần công bố kết quả để giữ nhiệt cho chương trình tuy nhiên, đây là một cách làm được đánh giá là chưa khéo léo bởi vì, dù muốn dù không thì hoặc là An Nguy hoặc là Mai Ngô, một trong hai sẽ phải nói lời chia tay với Huấn luyện viên và các thí sinh nên việc để kết quả công bố sang tập sau thực sự là không cần thiết.

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 9.

Cơ hội ra đi hay ở lại của An Nguy sẽ là 50-50

Không chỉ các Huấn luyện viên hay thí sinh cảm thấy cuộc chơi "The Face Vietnam" đang dần trở nên quá sức với An Nguy mà ngay cả những khán giả yêu thích chương trình cũng đồng tình như vậy. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi An Nguy lớn tuổi nhưng cư xử vẫn như một đứa trẻ con và khi làm việc thì không thể hiện rõ sự tập trung cao độ. 

Có thể cô nàng bê nguyên cá tính thường ngày của mình vào chương trình nhưng khi lên sóng truyền hình trước hàng trăm ánh nhìn soi xét của khán giả thì những hành động của An Nguy có thể bị xem là không phù hợp với một cuộc thi đòi hỏi sự nghiêm túc và tính chuyên môn cao như "The Face Vietnam", nhất là khi cô lớn tuổi nhất trong dàn thí sinh, thậm chí hơn cả Phạm Hương và Lan Khuê. Các khán giả cũng không đồng ý với cách Huấn luyện viên Phạm Hương năn nỉ Hồ Ngọc Hà để giữ lại một thí sinh "kém" như thế trong đội của mình.

Trái lại, người xem nói rằng nếu chương trình loại đi một cô gái cá tính, đầy triển vọng hơn An Nguy là Mai Ngô thì họ sẽ xem xét lại liệu có nên tiếp tục theo dõi chương trình hay không vì đối với họ, Mai Ngô mới chính là người khiến họ chú ý nhiều hơn khi xem "The Face Vietnam".

An Nguy mà có bị loại thì cũng hợp lý thôi! - Ảnh 10.

Khán giả cũng đồng tình An Nguy nên dừng lại hơn là Mai Ngô

Tập 5 của "The Face Vietnam" sẽ được phát sóng lúc 20h, thứ bảy ngày 16/7 trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm