"Ăn ngon ta tính sau" chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 17/07/2019

Chỉ lỡ nhịp vài giây thôi cũng đã có sự khác biệt đến từ một số bài thi của Top 10 Here We Go trong ngày 4. Vậy mới thấy, thử thách "Ăn Ngon Tính Sau" đã làm một vài thí sinh bị "tủ đè" vì lọt bẫy nghe nhạc của BTC rồi.

Đường đua Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến đã gần đi đến hồi kết, sau khi trải qua 3 ngày thi tại nước bạn, Top 10 tiếp tục bước vào ngày thi thứ 4 với nhiều chông gai đang đón đợi. Trong ngày thi cuối cùng, theo đề bài BTC đưa ra thì các thí sinh sẽ phải nghe bài hát chủ đề năm nay là Ăn Ngon Tính Sau. Tiếp đó, thí sinh sẽ phải liệt kê các món ăn có trong lời bài hát và quay lại một đoạn video vui nhộn khi đang làm thử thách này. Cuối cùng, hãy tìm ăn một trong những món đã xuất hiện trong bài hát và chụp ảnh lại.

Nghe qua thì nhiều thí sinh nghĩ mình đã "trúng tủ" ở thử thách này, nhưng ngờ đâu lại bị "tủ đè". Tổng cộng trong bài hát Ăn Ngon Tính Sau đã có 10 món xuất hiện, đó là: mì, cơm tấm, mì ý, sushi, kem, bắp rang caramel, bò bía, bánh canh, hủ tiếu và bún riêu.

Điều bất ngờ là trong thử thách này, đã có một vài thí sinh lọt bẫy của BTC. Vì BTC đã nhấn mạnh là tìm các món ăn, nhưng một số thí sinh lại liệt kê cả đồ uống trong phần thi này. Nhưng hãy yên tâm là BTC vẫn cộng điểm cho các bạn, chỉ là thấp hơn một tẹo so với các thí sinh đã làm đúng đề bài đưa ra.

Giờ thì cùng xem các bài thi của Top 10 Here We Go trong thử thách Ăn Ngon Tính Sau ngày 4 nào!

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Trần Việt Dũng

Ngay từ vòng đầu cuộc thi Here We Go năm nay, Việt Dũng đã thể hiện rõ bản thân là một anh chàng vui vẻ, hài hước. Xuyên suốt các bài thi của Việt Dũng đều được đầu tư rất chỉn chu về cả hình ảnh lẫn câu chữ. Trong thử thách Ăn Ngon Tính Sau, Việt Dũng đã cùng cậu bạn thân của mình quay một video reaction bài hát chủ đề của Here We Go kèm theo các động tác vũ đạo kết hợp giữa Vũ Điệu Cồng Chiêng (Tóc Tiên), Kill This Love (Black Pink), Roly Poly (T-ara) và catwalk Next Top rất vui nhộn.

Ăn Ngon Tính Sau - Trần Việt Dũng 

Sau clip này, Việt Dũng còn nhanh chóng trả lời thử thách ngày 4 với 10 đáp án hoàn toàn chính xác, đúng với đề bài mà BTC đưa ra. Trong đoạn video trên, Việt Dũng đã ăn món hủ tiếu và không quên chụp lại vài hình ảnh món ăn này tại một nhà hàng đồ Việt ở Chiang Mai.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Mai San

Tokyo chính là vùng đất mà Mai San được đặt chân đến ở vòng 2 Here We Go năm nay. Và đặc biệt hơn, sushi cũng chính là một trong những món ăn xuất hiện trong bài hát chủ đề Ăn Ngon Tính Sau. Thế nên, Mai San sẽ không thể bỏ qua sushi trong thử thách ngày 4 của mình.

Ăn Ngon Tính Sau - Mai San

Tuy nhiên, dù trả lời đúng hết 10 đáp án món ăn trong bài hát chủ đề nhưng Mai San lại lỡ tay viết thêm "cafe" trong list đáp án này. Cafe không phải là món ăn nên ở thử thách này, Mai San đã lọt bẫy của BTC mất rồi.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Mạnh Tiến Khôi

Cậu bạn duyên dáng Tiến Khôi cũng được xem là một trong những đối thủ rất "đáng gờm" của Top 10 Here We Go năm nay. Thay vì viết đáp án ra như các thí sinh khác thì Tiến Khôi quay hẳn video đọc kết quả cho BTC xem.

Ăn Ngon Tính Sau - Mạnh Tiến Khôi

Trong video ngày 4, Tiến Khôi đã tìm ăn hủ tiếu và cơm tấm tại Malaysia theo đúng món ăn trong bài hát chủ đề. Còn hình ảnh món ăn thì Tiến Khôi lại chọn kem chứ không phải hai món ăn trên.

Ăn ngon ta tính sau chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 6.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Đặng Vân Trang

Không thua kém Mạnh Tiến Khôi, Trang Nhím Tròn cũng thể hiện mình là một food-blogger rất am hiểu về ẩm thực. Do đó, các món ăn trong bài hát chủ đề không thể làm khó được cô bạn này.

Ăn Ngon Tính Sau - Đặng Vân Trang

Tại Bangkok, Trang Nhím Tròn đã chụp ảnh 2 món là kem ở chợ Chatuchak và sushi ở chợ đêm Rod Fai Radchada. Ngoài ra, cô bạn này còn ăn được cả bún riêu ở quán Le Hanoi.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Nho Nho Nguyễn

Có cơ hội du lịch tới đảo quốc sư tử Singapore, nhưng món ăn mà Nho lựa chọn theo chủ đề bài hát lại là sushi của Nhật Bản. Đây là một cuộc hành trình mang lại rất nhiều cảm xúc cho cô bạn này. Trong thử thách ngày 4, chính Nho đã phải thốt lên rằng: "Mình phải bứt phá sự điên cuồng trong người mình vì phải quay một video hài hước, dí dỏm...".

Ăn Ngon Tính Sau - Nho Nho Nguyễn

Dù vậy, có lẽ do quá lo lắng trong ngày thi cuối nên chính Nho lại là người tiếp theo vướng phải cái bẫy mà BTC đưa ra. Cafe cũng được Nho nhắc đến trong đáp án ngày 4 của mình, nhưng rất tiếc lại đi sai hướng với yêu cầu của BTC. Bù lại thì trải nghiệm ăn sushi tại Singapore với nhiều loại như sushi băng chuyền xoay vòng, Inari Sushi, Oshizuki, Norimaki... cũng là trải nghiệm rất đáng thử của Nho.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Bobby Tăng Kim Thành

Có vẻ sushi chính là "món ăn quốc dân" trong thử thách ngày 4 của Top 10 năm nay khi đa số các bài thi đều có sự xuất hiện của sushi. Và trong bài thi của "vựa muối" Bobby thì ngoài sushi còn có cả kem.

Ăn Ngon Tính Sau - Bobby Tăng Kim Thành

Cậu bạn này cũng lém lỉnh không kém khi ăn thêm cả mì ramen vì biết đâu BTC cũng tính trong đáp án "mì" theo bài hát chủ đề thì sao?

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Anna Quyên

Sự nhí nhảnh, tinh nghịch của Anna Quyên chính là một trong những điểm cộng lớn cho Quyên ở vòng này. Quyên cũng đoán "trúng phóc" 10 món ăn trong bài hát chủ đề.

Ăn Ngon Tính Sau - Anna Quyên

Trong đoạn video của mình, Quyên chọn ăn bắp rang cùng sushi. Còn ở phần hình ảnh, cô bạn này lựa chọn mì xào thịt heo ở chợ nổi Damnoen Saduak.

Ăn ngon ta tính sau chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 14.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Lương Trung Hiếu

Ấn tượng với bài hát chủ đề cuộc thi Here We Go năm nay nên phần hỏi đáp không thể làm khó được cậu bạn Trung Hiếu.

Ăn Ngon Tính Sau - Lương Trung Hiếu

Vì đang ở thành phố Osaka nên Trung Hiếu đã quyết định đi ăn một bữa sushi truyền thống tại đây. Trung Hiếu lựa chọn một nhà hàng sushi băng chuyền có tên là Musashi với rất nhiều loại sushi đặc biệt như sushi ngựa, cà tím, vịt hun khói... Nghe có vẻ khó ăn nhưng khi đã ăn thử thì theo Trung Hiếu chia sẻ là rất khó dừng lại đó bạn nhé!

Bài thi Ăn Ngon Tính sau của Nguyễn Ngọc Hùng

Ngọc Hùng có cơ hội khám phá vùng đất Cao Hùng nhưng vô tình lại xếp vào nhóm những người bị "tủ đè" trong thử thách ngày 4. Rất đáng tiếc, Ngọc Hùng cũng là người gọi nhầm món ăn "cafe" trong thử thách này.

Ăn Ngon Tính Sau - Nguyễn Ngọc Hùng

Món ăn mà Ngọc Hùng lựa chọn là một món khá độc đáo và đúng với đáp án trong bài hát, đó chính là bò bía. Bò bía ở Cao Hùng có nước chấm ngon và đậm cùng phần nhân bánh đầy đặn, thậm chí còn được trang trí rất bắt mắt.

Bài thi Ăn Ngon Tính Sau của Anh Quân

Đài Bắc chính là nơi mà Anh Quân đặt chân tới trong thử thách ở vòng 2 Here We Go. Anh bạn này cũng nhanh chóng tìm được đáp án đúng cho 10 món ăn trong bài hát chủ đề.

Ăn Ngon Tính Sau - Anh Quân

Tuy nhiên, phần video Anh Quân làm trong ngày 4 vẫn còn khá mộc mạc và chưa có nhiều sự bứt phá.

Góp phần thể hiện thành công tinh thần bài thi của các thí sinh chính là ca khúc "Ăn ngon tính sau" được đặc biệt rành riêng cho Here We Go 2019, do Lyly sáng tác, thể hiện: Lyly ft. Ricky Star và nhà sản xuất Châu Đăng Khoa. Bài hát mang tới giai điệu bắt tai, ca từ dễ thương và triết lí không sai vào đâu được: "Đồ ăn ngon là chân ái". 

Ăn ngon ta tính sau chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 20.

LyLy.

Ăn ngon ta tính sau chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 21.

Ricky Star.

Ăn ngon ta tính sau chính là đề thi tưởng dễ ăn nhưng lại cực khó xơi trong ngày 4 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 22.

Nhà sản xuất Châu Đăng Khoa.

Ăn  ngon là cách nhanh nhất vực dậy tinh thần dù bạn đang buồn bực, ức chế hay bế tắc. "Khi cuộc đời ném vào bạn chai mắm tôm, đừng ngại ngần gọi thêm suất bún đậu"  cũng là vì thế. Khi não không hoạt động thì hãy nghĩ ngay đến việc lấp đầy bao tử. Thậm chí đồ ăn còn là con đường ngắn nhất giúp bạn chinh phục trái tim ai đó, hay xoa dịu "một nửa" của mình khi họ giận dỗi.

Ca khúc "Ăn ngon tính sau", sáng tác: Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, ca sĩ: LyLy

Phần điệp khúc của ca khúc cực kì ăn khớp với thông điệp: " Cứ ăn, cứ chơi, cứ vui, không lo lắng, dẫu cho khó khăn đến đâu, ăn ngon ta tính sau". Tuổi trẻ có được bao nhiêu mà chúng mình không tranh thủ "ăn cả thế giới" đúng không các bạn? 

Hiện tại, các thí sinh đã trở về Việt Nam và dồn toàn lực kêu gọi vote bình chọn cho bài thi của mình. Nếu bạn yêu thích bài thi nào, hãy nhanh tay vote ngay cho thí sinh mà mình yêu thích trên trang chủ Here We Go năm nay luôn nào!

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

OPPO Reno Series hân hạnh đồng hành cùng Here we go 2019. Với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới, OPPO Reno mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tạo ra những điều mới mẻ hơn, làm nên những điều không tưởng và đưa tầm nhìn của bạn vượt lên mọi tiêu chuẩn.

OPPO Reno có nghĩa là nhìn thế giới xung quanh từ những góc nhìn hoàn toàn mới lạ. Công nghệ đằng sau sự phát triển của Reno sẽ nâng tầm nhiếp ảnh và giải trí di động lên một tầm cao mới. OPPO Reno Series hân hạnh đồng hành cùng Here we go 2019, với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới, mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tạo ra những điều mới mẻ hơn, và làm nên những điều không tưởng. Hãy để OPPO Reno đưa tầm nhìn của bạn vượt mọi tiêu chuẩn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm