Ăn loại quả có vị ngọt, 40 học sinh nhập viện cấp cứu

Như Quỳnh, Theo Người Lao Động 18:06 09/09/2023

Sau giờ học, nhiều học sinh đã hái một loại quả có vị ngọt, bùi ăn. Hậu quả, 40 em phải nhập viện cấp cứu

Ngày 9-9, ông Lương Hậu Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 40 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở Mùn Chung. Các em nhập viện với biểu hiện nôn, tiêu chảy, xét nghiệm có dấu hiệu ngộ độc.

Ăn loại quả có vị ngọt, 40 học sinh nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Trong quả cây vông có nhiều độc tố (Ảnh minh hoạ)

Theo các học sinh, chiều 8-9, sau giờ tan học, một số em hái một loại quả ăn có vị ngọt, bùi mang về khu bán trú cùng ăn với bạn bè. Sau đó, các em có triệu chứng buồn nôn. Nhà trường lập tức đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.

Tại Trung tâm y tế huyện, những học sinh trên được xác định ngộ độc do ăn quả vông. Đến sáng 9-9, cả 40 em đã ổn định, không còn nôn ói, tiêu chảy nên được ra viện.

Được biết, vông là loại cây dại, mọc nhiều ở vùng cao, được nhiều gia đình trồng làm hàng rào. Quả vông có vị ngọt, bùi nhưng ăn vào sẽ bị ngộ độc. Các bác sĩ khuyến cáo gia đình và thầy cô nên chú ý, tuyên truyền trẻ không được ăn quả cây lạ. Nếu trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày