Ăn kẹo có chứa cần sa, sao bóng rổ gặp họa lớn, mất toi 45 tỷ đồng

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 11/11/2019

Dion Waiters, cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Miami Heat sẽ phải nhận án treo giò 10 trận không lương vì ăn phải 1 viên kẹo có chứa cần sa khi đang trên máy bay cùng đội bóng.

Theo ký giả nổi tiếng Shams Charania của The Athletic, cầu thủ 27 tuổi Dion Waiters sẽ phải nhận án treo giò 10 trận không lương từ BLĐ Miami Heat. Lý do được đưa ra là cầu thủ này đã ăn phải 1 viên kẹo và trở nên "hoảng loạn" ở trên chuyến bay của đội bóng.

Ăn kẹo có chứa cần sa, sao bóng rổ gặp họa lớn, mất toi 45 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dion Waiters dính án phạt treo giò không lương đến từ Miami Heat.

Theo thông tin nội bộ, viên kẹo này có chứa chất Tetrahydrocannabinol (THC), một chất thuộc thành phần chính của cần sa, giúp tạo cảm giác hào hứng và tăng sự thèm ăn. Dion Waiters thừa nhận đã được một cầu thủ khác trong đội đưa cho viên kẹo này, nhưng từ chối tiết lộ danh tính của cầu thủ đó.

Cũng bởi đã lên cơn hoảng loạn ngay trong chuyến bay đến Los Angeles để làm khách trước Lakers, cầu thủ này đã không được ra sân trong trận đấu đó vì "vấn đề sức khỏe". BLĐ Miami Heat đã đưa ra án phạt treo giò 10 trận không lương với cầu thủ này, bao gồm cả trận đấu với Lakers. Như vậy, Dion Waiters đã mất trắng số tiền gần 835.000 USD chỉ vì một phút "ham của lạ" đến từ đồng đội của mình.

Ăn kẹo có chứa cần sa, sao bóng rổ gặp họa lớn, mất toi 45 tỷ đồng - Ảnh 2.

Dion Waiters vẫn chưa có đóng góp gì cho Miami Heat kể từ khi mùa giải mới bắt đầu.

Tuy vậy, án phạt này có thể bao gồm cả những phản ứng của Dion Waiters với HLV Erik Spoelstra vì đã không sử dụng anh thường xuyên ở giai đoạn Preseason. Cầu thủ này cũng chưa hề góp mặt trong bất kỳ trận đấu nào của Miami Heat ở mùa giải mới và với án treo giò 10 trận tới đây, anh sẽ không thể hoàn thành chỉ tiêu thi đấu 70 trận cho Miami Heat và mất luôn số tiền thưởng 1,1 triệu USD trong hợp đồng.

Mặc dù chưa có bất kỳ đóng góp nào về mặt chuyên môn, nhưng ít ra Dion Waiters cũng đã có những đóng góp nhất định về mặt kinh tế cho Miami Heat ở mùa giải NBA 2019-2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm